Sản phụ người Trung Quốc nhiễm virus corona tử vong sau 12 ngày điều trị

Anh Trần được bác sĩ thông báo toàn bộ chân tay của sản phụ đều tím tái, xuất hiện dấu hiệu hoại tử, tình trạng chuyển biến xấu.

Chị Weng (31 tuổi) sống tại thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Vào ngày 7/1, anh Trần vui mừng khi nghe tin vợ thông báo đang mang thai. Ngày 10/1, chị Weng bất ngờ đánh thức chồng bởi chị có triệu chứng đau đầu, viêm họng, sốt cao trên 38 độ C.

Anh Trần lập tức đưa vợ đến bệnh viện khám. Khoảng 11 giờ tối, chị Weng được chuyển đến bệnh viện Wuhan Central Hospital.

Sản phụ nhiễm virus corona tử vong sau 12 ngày điều trị - Ảnh 1.

Bác sĩ thông báo chị Weng bị nhiễm coronavirus (Ảnh minh họa).

Anh Trần cho biết: "Vài ngày trước, tôi đã biết thông tin Vũ Hán đang bùng phát dịch bệnh viêm phổi coronavirus, tôi cứ đinh ninh cho rằng thành phố Hoàng Cương chưa lây lan dịch bệnh và cũng không nghĩ rằng vợ nhiễm cúm Vũ Hán. Sau khi đến bệnh viện Vũ Hán, bác sĩ thông báo vợ tôi nhiễm viêm phổi coronavirus, toàn bộ lá phổi của cô ấy đều trắng toát".

Ngày 11/1, vào lúc sáng sớm, chị Weng được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt. Thời điểm đó, anh Trần và mẹ thuê một căn phòng lân cận gần bệnh viện, xung quanh khu vực đó đều là thân nhân của bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi coronavirus.

Chân tay sản phụ tím tái, xuất hiện dấu hiệu hoại tử

Chị Weng đang mang thai, hệ miễn dịch suy yếu nên không có khả năng chống chọi bệnh viêm phổi do coronavirus. Anh Trần được bác sĩ thông báo toàn bộ chân tay của sản phụ đều tím tái, xuất hiện dấu hiệu hoại tử, tình trạng chuyển biến xấu.

Sản phụ nhiễm virus corona tử vong sau 12 ngày điều trị - Ảnh 2.

Sản phụ nhiễm virus corona tử vong sau 12 ngày điều trị - Ảnh 3.

Kết quả chẩn đoán của sản phụ

Khi thấy tình hình không khả quan, cộng thêm viện phí vay mượn từ bạn bè, sau khi anh Trần bàn bạc với bố mẹ vợ và ký vào giấy ngừng điều trị, sản phụ đã qua đời sau 1 tiếng ngừng điều trị. Tối hôm đó, anh Trần đau đớn đưa người vợ cùng thai nhi trong bụng đi hỏa táng. Giấy chứng tử được chứng nhận là nhiễm viêm phổi do coronavirus, suy hô hấp.

Nỗi đau dằn vặt của người chồng

Anh Trần chia sẻ: "Sau đó, tôi được biết một trường hợp bệnh nhân cao tuổi có cùng triệu chứng như vợ nhưng đã qua giai đoạn nguy hiểm, đang hồi phục và trong phòng cách ly. Nếu lúc đó tôi kiên trì điều trị tiếp cho vợ thì biết đâu vợ con tôi đã có cơ may sống sót".

Không lâu sau, Vũ Hán và thành phố Hoàng Cương đều bị cô lập. Anh Trần vừa sợ hãi bản thân và người nhà nhiễm viêm phổi do coronavirus vừa lo lắng về khoản nợ điều trị cho người vợ xấu số. Hiện tại, thành phố Hoàng Cương nơi anh Trần sinh sống, người dân đều hoang mang và không dám bước chân ra đường.

Anh Trần buồn bã cho biết: "Con gái lớn của tôi vẫn chưa biết tin mẹ qua đời. Tôi không biết phải trả lời cho con thế nào khi nó hỏi về mẹ. Mặc dù bố mẹ vợ không trách tôi nhưng tôi vẫn cảm thấy có lỗi với vợ và đứa con chưa chào đời".

Sản phụ nhiễm virus corona tử vong sau 12 ngày điều trị - Ảnh 5.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm