Những hình ảnh đặc biệt trong 1 ca mổ lấy thai cho sản phụ bị nhiễm virus corona

Sản phụ đang trong giai đoạn cuối thai kỳ, nếu tình trạng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến hai mẹ con nên các y bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai.

Ngày 30/1, Ủy ban Y tế Quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại thành phố Cáp Nhĩ Tân nhận được thông báo về trường hợp một sản phụ mang thai 38 tuần, sốt cao 37,3 độ C, từng tiếp xúc với người mắc bệnh dịch trở về từ Vũ Hán. Tiến hành xét nghiệm cho thấy sản phụ đã nhiễm cúm do virus corona gây ra.

Ủy ban Y tế Quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại thành phố Cáp Nhĩ Tân đã quyết định điều động khoa sản, khoa hô hấp, khoa tiêu độc và khoa truyền nhiễm trẻ sơ sinh tiến hành hội chẩn trường hợp của sản phụ mang thai 38 tuần.

Sản phụ mang thai 38 tuần nhiễm cúm corona thuận lợi hạ sinh bé gái, chuyên gia dịch tễ học cho biết tỉ lệ trẻ nhỏ nhiễm nCoV tử vong rất thấp - Ảnh 1.

Sản phụ bị nhiễm virus corona.

Các y bác sĩ lo ngại virus corona gây viêm và tổn thương hệ hô hấp, bệnh tình của sản phụ có khả năng chuyển biến xấu. Sản phụ đang trong giai đoạn cuối thai kỳ, nếu tình trạng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến hai mẹ con nên các y bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai.

Vào lúc 23 giờ 32 phút ngày 30/1, sản phụ tiến hành sinh mổ lấy thai và thành công hạ sinh một bé gái có cân nặng 3kg.

Những hình ảnh đặc biệt trong ca mổ lấy thai cho sản phụ bị nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Sản phụ mang thai 38 tuần nhiễm cúm corona thuận lợi hạ sinh bé gái, chuyên gia dịch tễ học cho biết tỉ lệ trẻ nhỏ nhiễm nCoV tử vong rất thấp - Ảnh 2.

Ngày 2/2, đo thân nhiệt của sản phụ cho kết quả là 36,2 độ C, hồi phục về mức thân nhiệt bình thường. Bé gái được tiến hành xét nghiệm 2 lần và may mắn cho kết quả âm tính, tình trạng sức khỏe tốt. Hiện tại, cả hai mẹ con sản phụ đền nằm trong phòng cách ly của bệnh viện.

Sản phụ mang thai 38 tuần nhiễm cúm corona thuận lợi hạ sinh bé gái, chuyên gia dịch tễ học cho biết tỉ lệ trẻ nhỏ nhiễm nCoV tử vong rất thấp - Ảnh 3.

Sản phụ mang thai 38 tuần nhiễm cúm corona thuận lợi hạ sinh bé gái, chuyên gia dịch tễ học cho biết tỉ lệ trẻ nhỏ nhiễm nCoV tử vong rất thấp - Ảnh 4.

Các bác sĩ vui mừng đón em bé chào đời.

Hiện nay, cộng đồng mạng đang thắc mắc liệu sản phụ và trẻ sơ sinh có phải là đối tượng dễ lây nhiễm dịch cúm Vũ Hán?

Ngày 3/2, Thượng Hải thông báo về một trường hợp bệnh nhi 7 tháng tuổi được xác nhận nhiễm cúm Vũ Hán. Ủy ban Y tế Quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cho biết, trẻ sơ sinh và sản phụ là những đối tượng dễ bị lây nhiễm bởi chủng virus corona. Đối với trẻ nhỏ, triệu chứng nhiễm cúm Vũ Hán thời kỳ đầu là sốt cao, 37,5% trường hợp ho, kiệt sức, buồn nôn.

Ngày 31/1, chuyên gia Dịch tễ học Ngô Tôn cho biết, tỉ lệ tử vong ở những người dưới 30 tuổi do dịch cúm corona là thiểu số, trường hợp trẻ nhỏ nhiễm cúm Vũ Hán dẫn đến tử vong là rất thấp, do đó các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng.

Nguồn: Sina, QQ

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Những hình ảnh đặc biệt trong ca mổ lấy thai cho sản phụ bị nhiễm virus corona - Ảnh 8.

 

Chia sẻ
Đọc thêm