Mời cơm bình thường con không chịu ăn, mẹ 9x "đổi gió" trang trí đĩa cơm đẹp như phim hoạt hình, kết quả ngoài sức mong đợi

V.V., Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thấy con biếng ăn, lười ăn rau, chị Trang chuyển sang làm cho con những đĩa cơm vô cùng xinh xắn. Điều này đã giúp bé ăn uống ngon miệng hơn.

Chị Nguyễn Trang, 29 tuổi hiện đang sống ở Jakarta, Indonesia. Vợ chồng chị Trang có 3 nhóc tỳ, bé út năm nay vừa tròn 4 tuổi. Những đĩa cơm xinh xắn được chị làm cho các con từ khi bé út được 1 tuổi, lúc con bắt đầu nhận biết được mọi vật và màu sắc. Khi con út bước vào giai đoạn biếng ăn sinh lý, bé không chịu ăn uống gì, bữa nào chị Trang dọn cơm ra con cũng chỉ chơi, ăn mấy miếng rồi bỏ và đặc biệt là bé không thích ăn rau. 

Chị Trang và các con. 

Lo lắng nên chị Trang phải nghĩ ra cách để làm cho bữa cơm của con trở nên sinh động hơn, để con có hứng thú với việc ăn uống. 

Lúc đầu làm chưa quen tay, những đĩa cơm của chị trông cũng tạm được chứ chưa đẹp mắt. Nhưng rồi dần dần chị cũng quen và làm nhiều thì sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm nên sản phẩm đẹp và đa dạng hơn. 

Chủ đề cho những bữa ăn của con được chị Trang tham khảo, lấy ý tưởng từ những cuốn sách, truyện chị đọc cho con hàng ngày, và cả những bộ phim hoạt hình mà bé hay xem. Phần bố cục và trang trí thì đều do chị Trang tự nghĩ ra. 

Những đĩa cơm không chỉ ngon miệng mà còn được chị Trang trang trí rất đẹp mắt. 

Những đĩa cơm đầy đủ màu sắc của chị Trang khiến nhiều người tò mò nhưng chị chưa bao giờ sử dụng phẩm màu mà chỉ dùng màu rau củ. Bà mẹ ba con thường lấy nước ép nấu sơ rồi trộn với cơm để tạo màu. Hoặc cũng có thể chị nghiền củ quả rồi trộn với cơm, nước sốt thức ăn, có gì dùng đó.

Để hoàn thành một bữa ăn của con, chị Trang phải bắt đầu từ việc sơ chế nguyên liệu, nấu nướng và trang trí. Tối đa chị làm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, với những chủ đề đơn giản hơn thì mất khoảng nửa tiếng. Các bữa ăn của bé luôn đảm bảo phải đủ chất, không quá mặn, không nhiều dầu mỡ và đặc biệt là nhiều rau xanh vì bà mẹ 8x luôn muốn con ăn được nhiều rau. 

Chủ đề của các bữa ăn được chị Trang lấy từ những cuốn sách, truyện, bộ phim hoạt hình con hay xem. 

Những thay đổi trong việc chuẩn bị bữa ăn đã đem lại cho chị Trang kết quả ngoài sức mong đợi. Bé út nhà chị rất thích thú với những đĩa cơm mẹ làm, bé ăn nhiều hơn, ăn vui hơn, ăn cả rau và cả những món trước đây bé không muốn ăn.

Nhìn con ăn uống say mê, thích thú và luôn nói lời cảm ơn mẹ khiến chị Trang hạnh phúc và có thêm động lực để làm cho con những bữa ăn ngon miệng hơn, đẹp mắt hơn, sáng tạo hơn. 

Để làm được một đĩa cơm đẹp mắt và cầu kỳ như thế này, chị Trang mất khoảng 1 tiếng đồng hồ. 

Tuy nhiên, việc làm cơm cũng mất khá nhiều thời gian nên lúc bé còn nhỏ thì mỗi ngày chị Trang làm cho con một đĩa cơm vào bữa trưa, các bữa còn lại con ăn cùng mọi người như bình thường. Về sau các con lớn hơn thì thỉnh thoảng chị mới làm để mang lại niềm vui cho các bé. 

"Thời gian qua các bé cũng đi học và ăn trưa ở trường, mình cũng bận nên việc làm cơm tạm gác lại. Nhưng sắp tới mình muốn làm lại cho con ít nhất 1 bữa/tuần vào mỗi dịp cuối tuần" - chị Trang hào hứng chia sẻ dự định sắp tới.  

Chia sẻ
Đọc thêm