Làm cơm bento đẹp mắt, đủ chất dinh dưỡng cho con, mẹ Việt ở Nhật tiết lộ mỗi hộp có giá 20 - 30 nghìn đồng khiến ai cũng choáng

V.V.,
Chia sẻ

Người mẹ này đã chăm chỉ làm cơm cho con hơn 3 năm nay, mỗi hộp Bento vừa đẹp mắt lại đầy đủ chất dinh dưỡng mà giá thành rất rẻ.

Chị Nguyễn Thị Khánh Linh, 28 tuổi hiện đang sống ở Nhật nói đùa rằng nghề nghiệp của mình là "ô-sin bento" vì chị ở nhà làm nội trợ và chuẩn bị cơm bento cho con mang đi học suốt 3 năm nay.

Chị Linh cho biết, ở Nhật bắt đầu tính tuổi đi học từ tháng 4, con trai của chị sinh tháng 5 nên bé đi học chậm 1 năm. Hiện tại, bé đã 6 tuổi và đã đi học mẫu giáo được 3 năm. Trường mẫu giáo của con trai chị Linh là trường tư, các bé vào lớp lúc 9 giờ sáng, đến 2 giờ chiều thì được bố mẹ đón về. Trường có quy định phải mang theo cơm ở nhà đi ăn.

Làm Bento đẹp mắt cho con suốt 3 năm, mẹ Việt ở Nhật tiết lộ mỗi hộp có giá 20 - 30 nghìn đồng khiến ai cũng choáng - Ảnh 1.

Tổ ấm của chị Khánh Linh.

Từ khi sang định cư tại Nhật, chị Linh bị mê nghệ thuật làm bento của các mẹ ở đất nước hoa anh đào, thế nên chị cũng muốn làm thử xem sao. Thời gian đầu, chị Linh mất rất nhiều thời gian với những hộp bento này và còn bị xấu nữa. Nhưng vì thích quá nên chị vẫn cố gắng học hỏi và tiếp tục duy trì đến tận bây giờ. Hầu hết các mẫu bento là do chị Linh tự nghĩ ra, một số thì kham khảo của các mẹ khác.

Mỗi ngày, chị Linh mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để làm bento cho một hộp cầu kỳ. Còn những hộp đơn giản, không yêu cầu phải trang trí quá nhiều thì nửa tiếng là xong.

Làm Bento đẹp mắt cho con suốt 3 năm, mẹ Việt ở Nhật tiết lộ mỗi hộp có giá 20 - 30 nghìn đồng khiến ai cũng choáng - Ảnh 2.

Cơm của chị Linh chuẩn bị cho con không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt.

Làm Bento đẹp mắt cho con suốt 3 năm, mẹ Việt ở Nhật tiết lộ mỗi hộp có giá 20 - 30 nghìn đồng khiến ai cũng choáng - Ảnh 3.

Hộp cơm hình trái dứa.

Làm Bento đẹp mắt cho con suốt 3 năm, mẹ Việt ở Nhật tiết lộ mỗi hộp có giá 20 - 30 nghìn đồng khiến ai cũng choáng - Ảnh 5.

Những chú heo đáng yêu.

Làm Bento đẹp mắt, đủ chất dinh dưỡng cho con, mẹ Việt ở Nhật tiết lộ mỗi hộp có giá 20 - 30 nghìn đồng khiến ai cũng choáng - Ảnh 5.

Mỗi hộp cơm cầu kỳ chị Linh làm trong khoảng 1 tiếng, hộp đơn giản thì mất nửa tiếng là xong.

"Bento là dạng kiểu cho cơm và thức ăn vào trong 1 cái hộp, tuỳ vào lượng ăn của mỗi người. Bé nhà mình là con trai lại ăn cũng khỏe nên cơm và thức ăn mỗi món cho vào một ít.

Một hộp bento của trẻ con không đắt lắm, nó dao động khoảng từ 20 - 30 nghìn đồng thôi. Đó là mình nấu mới hoàn toàn các món ăn cho con còn nếu sử dụng thức ăn thừa từ tối hôm trước cho vào thì càng rẻ. Nhưng vì thương con sợ ăn đồ cũ không tốt cho sức khỏe, nên mỗi sáng mình chịu khó dậy sớm chút để nấu nướng rồi cho vào hộp cho các bé" - bà mẹ 2 con cho hay.

Những hộp bento do chị Linh làm cho con không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà chị còn luôn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho các bé. Mỗi hộp sẽ bao gồm cơm, rau củ luộc, thịt cuộn đậu que, trứng rán... và hoa quả tráng miệng. Để đổi món cho con đỡ ngấy, chị Linh còn làm thêm mỳ ý xào tương cà, xúc xích, mỳ xào hải sản... hay các loại bánh mỳ sandwich kẹp bơ thịt nguội, sandwich kẹp phô mai, sandwich kẹp dâu tây, cam tươi...

Làm Bento đẹp mắt cho con suốt 3 năm, mẹ Việt ở Nhật tiết lộ mỗi hộp có giá 20 - 30 nghìn đồng khiến ai cũng choáng - Ảnh 7.

Chị Linh thường dậy sớm nấu đồ ăn mới cho con thay vì sử dụng đồ ăn thừa.

Làm Bento đẹp mắt cho con suốt 3 năm, mẹ Việt ở Nhật tiết lộ mỗi hộp có giá 20 - 30 nghìn đồng khiến ai cũng choáng - Ảnh 8.

3 chú gấu 3 màu cực dễ thương.

Làm Bento đẹp mắt cho con suốt 3 năm, mẹ Việt ở Nhật tiết lộ mỗi hộp có giá 20 - 30 nghìn đồng khiến ai cũng choáng - Ảnh 9.

Sau nhiều lần thất bại thì chị Linh đã làm được những hộp bento đẹp xuất sắc.

Làm Bento đẹp mắt cho con suốt 3 năm, mẹ Việt ở Nhật tiết lộ mỗi hộp có giá 20 - 30 nghìn đồng khiến ai cũng choáng - Ảnh 10.

Hộp bento lấy cảm hứng từ người nhện.

"Con trai mình ít thổ lộ tình cảm ra bên ngoài nhưng bé cũng rất thích những hộp cơm mẹ chuẩn bị, bé về nhà thường nói cảm ơn mẹ, cơm mẹ làm đẹp và ngon, cô giáo và các bạn xem đều bảo mẹ giỏi.

Cũng có bạn cùng lớp con trai thấy đẹp nên về bảo mẹ để mẹ làm theo. Nhiều phụ huynh ở lớp của con cũng khen mình khéo tay, chăm chỉ nữa, mình rất vui" - chị Linh bày tỏ cảm xúc khi những hộp cơm của mình nhận được lời khen từ mọi người.

Chị chia sẻ thêm, thời gian tới sẽ cố gắng thay đổi thực đơn phong phú hơn nữa cho con, và vẫn phải duy trì được yếu tố dinh dưỡng. Sang năm con trai lớn của chị Linh lên lớp 1, bé sẽ ăn tại trường thì chị lại chuẩn bị làm bento cho bé thứ hai, chuẩn bị đi mẫu giáo. Thỉnh thoảng chị cũng sẽ làm cơm cho chồng mang đi làm, chính vì thế mà "sự nghiệp" làm bento của bà mẹ trẻ sẽ còn diễn ra dài dài.

Làm Bento đẹp mắt cho con suốt 3 năm, mẹ Việt ở Nhật tiết lộ mỗi hộp có giá 20 - 30 nghìn đồng khiến ai cũng choáng - Ảnh 12.

Thỉnh thoảng chị Linh làm các loại bánh để đổi món cho con đỡ bị ngán.

Làm Bento đẹp mắt cho con suốt 3 năm, mẹ Việt ở Nhật tiết lộ mỗi hộp có giá 20 - 30 nghìn đồng khiến ai cũng choáng - Ảnh 13.

Bánh sandwich kẹp phô mai.

Làm Bento đẹp mắt cho con suốt 3 năm, mẹ Việt ở Nhật tiết lộ mỗi hộp có giá 20 - 30 nghìn đồng khiến ai cũng choáng - Ảnh 14.

Bánh sandwich thịt nguội.

Chia sẻ