Mẹ Hà Nội tự làm cho con ngôi nhà bằng bìa các tông xinh như trong truyện tranh mà chỉ tốn hơn 100 nghìn đồng

Với những nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, tham khảo thêm cách làm trên mạng, chị Thảo đã làm cho con gái một ngôi nhà xinh ơi là xinh, đúng như mong muốn của bé.

Thời gian qua, có rất nhiều ông bố bà mẹ đã trổ tài tự làm cho con một chiếc lều hay ngôi nhà xinh xắn để bé có chỗ vui chơi trong nhà. Trẻ con mà, dường như đứa nhóc nào cũng muốn có một ngôi nhà riêng, một không gian riêng để vui chơi thoả thích. Từ những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và rẻ tiền, cộng thêm một chút mày mò, sáng tạo, không ít bậc phụ huynh đã biến ước mơ của con thành hiện thực một cách dễ dàng. 

Và mới đây, nhiều bố mẹ lại được phen trầm trồ trước ngôi nhà bằng bìa các tông mà chị Bùi Thảo (Thanh Xuân, Hà Nội) đã làm cho hai cô con gái rượu của mình. 

Mẹ Hà Nội tự làm cho con ngôi nhà bằng bìa các tông xinh như trong truyện tranh mà chỉ tốn hơn 100 nghìn đồng - Ảnh 1.

Ngôi nhà mà chị Thảo làm cho con gái.

Mẹ Hà Nội tự làm cho con ngôi nhà bằng bìa các tông xinh như trong truyện tranh mà chỉ tốn hơn 100 nghìn đồng - Ảnh 2.

Bên trong được trang trí ấm áp và xinh xắn.

Chị Thảo tâm sự, chị có con gái tên ở nhà là Cốm (4 tuổi) và Gạo (9 tháng tuổi). Chị cả Cốm từng bày tỏ với mẹ rằng bé rất thích có một ngôi nhà riêng và có màu xanh. Biết được mong muốn của con gái nên chị Thảo đã quyết định làm cho con một ngôi nhà bằng bìa các tông. 

Bà mẹ hai con lên Youtube để xem cách làm, tham khảo mỗi nơi một chút và sáng tạo thêm để có một ngôi nhà không giống ai. 

Để làm được ngôi nhà này, chị Thảo tận dụng 2 thùng các tông đựng tivi, tủ lạnh của chị mua trước đó. Bà mẹ trẻ mua thêm súng bắn keo, giấy dán và đèn nháy... Tổng chi phí hết vẻn vẹn 125 nghìn đồng. Một vài chi tiết nhỏ nhỏ thì chị tận dụng những thứ có sẵn trong nhà, có gì dùng nấy. 

Mẹ Hà Nội tự làm cho con ngôi nhà bằng bìa các tông xinh như trong truyện tranh mà chỉ tốn hơn 100 nghìn đồng - Ảnh 4.

Bé Cốm con gái chị thích mê ngôi nhà mẹ làm.

Mẹ Hà Nội tự làm cho con ngôi nhà bằng bìa các tông xinh như trong truyện tranh mà chỉ tốn hơn 100 nghìn đồng - Ảnh 5.

Ngày nào cô bé cũng chơi trong nhà, nhờ đó bé cũng hạn chế xem điện thoại.

"Mình làm ngôi nhà này từ 5 tháng trước rồi, cứ tranh thủ lúc con ngủ là mẹ lại cắt cắt, dán dán. Vì muốn tạo bất ngờ cho con nên mình cũng cứ tự mày mò làm một mình, bí mật với cả ông xã. Từ lúc lên ý tưởng và mua đủ vật liệu thì mất 3 ngày. Còn khi đã có đủ đồ rồi thì mình tranh thủ làm trong ngày là xong" - bà mẹ trẻ cho hay. 

Không phụ công sức của mẹ, các con của chị Thảo thích mê ngôi nhà mẹ làm, đem hết mấy bạn gấu bông xinh xắn vào chơi cùng. Ngôi nhà khá to, có kích thước 110x80x80(cm) nên hai chị em có thể ngủ luôn trong nhà, lắm hôm hai bé chơi rồi tự ngủ luôn. Đến nay đã 5 tháng mà hai chị em vẫn yêu thích ngôi nhà riêng của mình. Cũng nhờ có ngôi nhà mà chị Cốm cũng không thích xem điện thoại nữa. 

Mẹ Hà Nội tự làm cho con ngôi nhà bằng bìa các tông xinh như trong truyện tranh mà chỉ tốn hơn 100 nghìn đồng - Ảnh 7.

Cô em Gạo cũng thích chơi trong nhà mẹ làm.

Mẹ Hà Nội tự làm cho con ngôi nhà bằng bìa các tông xinh như trong truyện tranh mà chỉ tốn hơn 100 nghìn đồng - Ảnh 8.

Ba mẹ con chị Thảo bên căn nhà xinh lung linh.

Có nhiều bậc phụ huynh vẫn còn ái ngại không biết mình có làm được ngôi nhà đẹp như thế không, làm ra rồi con có chịu chơi hay không? Nhưng bố mẹ hãy thử một lần xem sao, có nhiều người làm lần đầu mà vẫn có thành quả là ngôi nhà xinh lung linh đó thôi. Chưa kể, có ngôi nhà riêng yêu thích, các bé vừa chịu chơi hơn, hạn chế đồ chơi công nghệ mà bố mẹ cũng đỡ vất vả hơn trong việc trông nom chúng. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thử các bố mẹ ơi?

Mẹ Hà Nội tự làm cho con ngôi nhà bằng bìa các tông xinh như trong truyện tranh mà chỉ tốn hơn 100 nghìn đồng - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm