"Thảm cảnh" hội bỉm sữa: Mẹ trẻ khổ sở vì cho con ăn cùng hai "diễn viên múa" phụ hoạ nhiệt tình khiến dân mạng cười ngặt nghẽo

Hẳn nhiều chị em trong hội bỉm sữa đã không còn lạ lẫm với "thảm cảnh" này nữa rồi.

Cho con ăn vẫn là một câu chuyện rất dài và rất gian nan của không ít gia đình có trẻ nhỏ. Những cảnh tượng ông bà múa, bố hát mẹ đút từng thìa cháo, thìa bột cho con hay mấy mẹ con bà cháu cứ dong nhau đi hết con phố này sang con phố khác để cho cháu ăn đã không còn quá xa lạ. Dẫu vậy, đối với những gia đình chưa có con nhỏ thì hẳn chưa tưởng tượng ra cảnh này đâu nhỉ? Vậy thì chúng ta cùng xem đoạn clip miêu tả cực chân thực dưới đây nhé.

Rất nhiều cư dân mạng đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh một bà mẹ đang cho con ăn cháo. Tuy nhiên có vẻ như em bé này không chịu ăn nên mẹ đành phải nhờ hai người khác nhảy múa loạn xạ để gây sự chú ý thì em bé mới chịu ăn. Quả nhiên, cách làm này của người mẹ đã đem lại hiệu quả. Em bé tập trung cao độ vào hai "diễn viên múa" và há miệng ăn thun thút. 

Đoạn clip trích từ camera trong nhà ghi lại cảnh người mẹ và hai "diễn viên" phụ hoạ để em bé chịu ăn.

Trong khi đó, hai "diễn viên múa" biểu diễn cực kỳ có tâm. Không rõ đang nhảy điệu gì nhưng mỗi người một kiểu, "quẩy" cực nhiệt tình cũng chỉ với mong muốn giúp em bé ăn hết bát cháo. 

Đoạn clip đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, sau ít giờ đăng tải đã nhận được hơn 14 nghìn lượt thích; 1,1 nghìn lượt bình luận và hơn 300 lượt chia sẻ. 

Dưới phần bình luận, ai nấy đều phải phì cười khi nhìn thấy cảnh tượng này. Đồng thời, nhiều bậc phụ huynh bày tỏ sự đồng cảm khi xem clip bởi họ đã từng trải qua cảnh chật vật khi cho con ăn uống thế này. Ngoài ra, nhiều thanh niên nam nữ chuẩn bị lên chức bố mẹ thì "tag nhẹ" đối phương để nhắc nhở nhau chuẩn bị tinh thần đối diện với những tình huống tương tự. 

Bên cạnh đó, không ít người nhận xét cách làm này là không tốt, không nên ép trẻ ăn khi chúng không muốn.

"Thảm cảnh" hội bỉm sữa: Mẹ trẻ khổ sở vì cho con ăn cùng hai "diễn viên múa" phụ hoạ nhiệt tình khiến dân mạng cười ngặt nghẽo - Ảnh 3.

Có nhiều phương pháp giúp việc ăn uống của bé trở nên nhẹ nhàng hơn, bố mẹ dành thời gian để tìm hiểu nhé.

Thực tế, người mẹ trong đoạn clip này hay rất nhiều người mẹ khác ngoài cuộc sống nghĩ ra nhiều cách để con ăn cũng là xuất phát từ mục đích tốt đẹp, mong muốn con có thể ăn được nhiều hơn. Tuy nhiên, việc ép con ăn có thể gây nên những hệ luỵ như: Khiến con chán ghét đồ ăn; Ít sẵn sàng thử thức ăn mới; Ăn quá nhiều và thừa cân...

Hiện tại có rất nhiều phương pháp có thể giúp việc ăn uống của trẻ trở nên vui vẻ hơn rất nhiều mà lại đảm bảo chế độ dinh dưỡng để trẻ có đủ sức khoẻ và phát triển tốt. Cha mẹ hãy cố gắng dành thời gian tìm hiểu để giúp con ăn và phát triển kỹ năng một cách tự nhiên, ăn theo bản năng khi đã sẵn sàng và  được khám phá thức ăn theo nhịp độ của riêng mình. 

Giúp con học cách tận hưởng và tin tưởng thức ăn, con biết khám phá những vị khác biệt, học cách nhận biết thức ăn, từ đó xây dựng thú vui ăn uống lâu dài, tâm lý khi ăn thoải mái hơn. Như vậy, bố mẹ cũng sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều. 

Chia sẻ
Đọc thêm