Thấy con ao ước có nhà riêng, bố Hà Nội liền làm một ngôi nhà bằng bìa các tông, chi phí hết 40 nghìn đồng mà đẹp như mơ

Mất 7 tiếng đồng hồ và 40 nghìn đồng, anh Vũ Sinh ở Hà Nội đã làm cho 3 cô con gái của mình một ngôi nhà vừa đẹp vừa rộng rãi theo đúng mong muốn của các bé.

Gia đình anh Vũ Sinh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có 3 cô con gái. Bé lớn năm nay 12 tuổi, bé giữa 6 tuổi và bé út 2 tuổi. Thấy các con luôn ao ước có một ngôi nhà riêng để chơi đồ hàng, anh Sinh cảm thấy mong muốn của các bé cũng giống như người lớn luôn mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ vậy. Thế nên để thoả mong ước của tụi nhỏ, anh quyết định làm cho các bé một ngôi nhà bằng bìa các tông

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, anh Sinh bắt tay vào làm, vốn là dân sáng tạo nên anh không cần tham khảo cách làm ở đâu mà tự mình lên ý tưởng. Tận dụng thùng bìa các tông đựng chiếc máy mát-xa mà anh mua trước đó, mua thêm keo và dây rút hết 40 nghìn đồng, anh đã hoàn thành ngôi nhà đẹp như mơ cho con gái trong vòng 7 tiếng đồng hồ. 

Thấy con ao ước có nhà riêng, bố Hà Nội liền làm một ngôi nhà bằng bìa các tông, chi phí hết 40 nghìn đồng mà đẹp như mơ - Ảnh 1.

Ngôi nhà mơ ước của lũ trẻ nhà anh Sinh.

Thấy con ao ước có nhà riêng, bố Hà Nội liền làm một ngôi nhà bằng bìa các tông, chi phí hết 40 nghìn đồng mà đẹp như mơ - Ảnh 2.

Ông bố 3 con tận dụng chiếc thùng các tông của nhà, mua thêm keo và dây hết khoảng 40 nghìn đồng.

Chia sẻ bí quyết với các bậc phụ huynh, anh Sinh cho biết: "Bố mẹ nên dùng các thùng các tông đựng máy nặng như tivi, máy giặt, máy mát-xa, tủ lạnh, điều hoà... Những thùng này có lớp các tông 2 sóng, cứng và dày nên làm nhà thì con sẽ chơi được lâu dài. Các thùng đựng thực phẩm như thùng mì tôm, sữa... thì không làm được vì khá mềm, bé và giấy tái chế không chịu được lực bẻ". 

Về cách làm, ông bố ba con tiết lộ: "Xếp thùng các tông lại dán keo phần nắp cho thành hộp kín, dùng thước thiết kế ngoài nhà (theo ý của con), sau đó khoét các cửa ra vào, cửa số bằng dao trổ (nên khoét to một chút vì chui trong đó khá kín khí).

Sau khi đã tạo hình ngôi nhà rồi thì đến bước làm mái. Mọi người nhìn thấy như nhà gỗ vì đơn giản là mình cắt một tấm bìa khác ra làm nẹp bẻ góc vuông gia cố ở những chỗ bị cắt khoét, đó là chỗ dễ rách vì trẻ chui ra chui vào thường xuyên. Mái nhà cũng là các thanh nẹp cắt ra bằng dao trổ và thước từ một thùng các tông khác xếp chồng tạo hình mái.

Làm xong phần khung đến phần hoàn thiện thì bố mẹ cho các con trang trí nội thất. Mình làm thêm nắm cửa, lắp bóng đèn, đèn nháy... Các cánh cửa để chúng đóng mở đúng ý thì dùng nam châm hoặc dùng băng dính móc để khoá". 

Thấy con ao ước có nhà riêng, bố Hà Nội liền làm một ngôi nhà bằng bìa các tông, chi phí hết 40 nghìn đồng mà đẹp như mơ - Ảnh 4.

Anh mất 7 tiếng đồng hồ để hoàn thiện ngôi nhà này.

Thấy con ao ước có nhà riêng, bố Hà Nội liền làm một ngôi nhà bằng bìa các tông, chi phí hết 40 nghìn đồng mà đẹp như mơ - Ảnh 5.

Các con của anh Sinh thích mê ngôi nhà bố làm, quấn quýt suốt ngày.

Anh Sinh chia sẻ thêm, vì thùng các tông có mùi nên khi làm xong, bố mẹ nên cho ngôi nhà ra ban công, mở cửa thổi quạt một đêm cho hết mùi, không còn hơi độc hại. 

Khỏi phải nói, các con của anh Sinh đã thích ngôi nhà này đến mê mẩn. Lũ trẻ cứ quấn quýt bên ngôi nhà cả ngày không chán, lúc chưa có dịch bệnh thì các con thường xuyên rủ bạn về chơi cùng. Các bé cũng rất giữ gìn ngôi nhà của mình nên dù đã chơi trong nhà gần 1 năm nay mà ngôi nhà vẫn đẹp, kiên cố như lúc mới làm. 

Trước những lời ngưỡng mộ của nhiều người, anh Sinh cho rằng thực ra việc làm cho con ngôi nhà chẳng có gì to tát cả. Nó chỉ đơn giản là bố làm đồ chơi để chơi cùng các con, bày trò để cả nhà có cơ hội chơi với nhau thôi. 

Thấy con ao ước có nhà riêng, bố Hà Nội liền làm một ngôi nhà bằng bìa các tông, chi phí hết 40 nghìn đồng mà đẹp như mơ - Ảnh 7.

Các bé chơi gần 1 năm mà ngôi nhà vẫn đẹp và chắc chắn.

Thấy con ao ước có nhà riêng, bố Hà Nội liền làm một ngôi nhà bằng bìa các tông, chi phí hết 40 nghìn đồng mà đẹp như mơ - Ảnh 8.

Anh Sinh cho hay, anh chỉ muốn bày trò để gia đình có cơ hội được chơi cùng nhau.

Có thể nhiều bố mẹ khác không khéo tay như anh Sinh song nhân tiện thời gian nghỉ dịch hiện tại, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể làm được cho con một ngôi nhà tuỳ theo khả năng của mình để các con chơi. Đảm bảo các bạn nhỏ sẽ thích mê đấy bố mẹ ạ. 

Thấy con ao ước có nhà riêng, bố Hà Nội liền làm một ngôi nhà bằng bìa các tông, chi phí hết 40 nghìn đồng mà đẹp như mơ - Ảnh 9.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm