Mẹ Hà Nội đưa cả khu vui chơi ngoài trời vào trong nhà, con nghỉ học ở nhà tránh dịch cũng là chuyện nhỏ

Nhờ có khu vui chơi chung này mà những em bé trong gia đình chị Vân Nhi đã trải qua những ngày ở nhà tránh dịch một cách nhẹ nhàng.

Tạo không gian vui chơi trong nhà cho bé luôn là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể làm được điều này. Chính vì vậy mà không ít bậc phụ huynh đã "mắt tròn mắt dẹt" khi nhìn thấy không gian vui chơi cho các bé trong nhà của chị Vân Nhi và ao ước có thể làm cho con một khu vui chơi tương tự.

Chị Vân Nhi, 30 tuổi ở Hà Nội có hai cô con gái nhỏ, bé lớn hơn 4 tuổi và bé sau 2 tuổi rưỡi. Chị Vân Nhi sống cùng gia đình nhà chồng, ngoài hai con gái của chị thì trong nhà còn có một đứa cháu nữa, tổng cộng là 3 đứa trẻ. Chính vì thế mà gia đình chị quyết định làm cho bọn trẻ một không gian riêng để các con có thể vui chơi, sinh hoạt chung. Khi nào cần về phòng riêng thì các bé vẫn có chỗ riêng tư của mình.

Căn phòng vui chơi của 3 nhóc tỳ ở Hà Nội khiến các mẹ bỉm sữa mê mẩn, các con nghỉ dịch ở nhà cũng là chuyện nhỏ - Ảnh 1.

Toàn cảnh căn phòng vui chơi chung của 3 đứa trẻ trong gia đình chị Vân Nhi.

Căn phòng vui chơi của 3 nhóc tỳ ở Hà Nội khiến các mẹ bỉm sữa mê mẩn, các con nghỉ dịch ở nhà cũng là chuyện nhỏ - Ảnh 2.

Trong phòng có đầy đủ các loại đồ chơi.

Được biết, căn phòng này được gia đình chị Nhi làm bắt đầu từ khi cô con gái lớn của chị chào đời. Trong phòng có rất nhiều đồ chơi, chủ yếu là đồ các bé được mọi người mua tặng. Ngoài ra, chị Nhi cũng mua thêm các món đồ theo sở thích của các con hoặc khi các bé ngoan thì sẽ được thưởng để động viên, khích lệ.

Nhiều bạn bè của vợ chồng chị Nhi từng đến nhà chơi đều nhận xét căn phòng giống như một khu vui chơi thu nhỏ với đầy đủ các món đồ chơi như búp bê, gấu bông, ô tô điện, xe máy điện, xe cân bằng, đàn piano, thảm chữ, ghế hơi... Trong phòng còn có cả khu vận động liên hoàn thu nhỏ bằng gỗ dành cho các bé hoạt động hàng ngày, giúp bé thêm phần khoẻ khoắn, năng động. Bên cạnh đó là khu nấu bếp dành cho hai cô công chúa thoả đam mê nấu nướng.

Căn phòng vui chơi của 3 nhóc tỳ ở Hà Nội khiến các mẹ bỉm sữa mê mẩn, các con nghỉ dịch ở nhà cũng là chuyện nhỏ - Ảnh 3.

Từ các loại xe...

Căn phòng vui chơi của 3 nhóc tỳ ở Hà Nội khiến các mẹ bỉm sữa mê mẩn, các con nghỉ dịch ở nhà cũng là chuyện nhỏ - Ảnh 4.

Đến bộ đồ chơi nấu bếp, búp bê, gấu bông...

Căn phòng vui chơi của 3 nhóc tỳ ở Hà Nội khiến các mẹ bỉm sữa mê mẩn, các con nghỉ dịch ở nhà cũng là chuyện nhỏ - Ảnh 5.

Và cả khu vận động liên hoàn bằng gỗ thu nhỏ.

Chị Nhi cho hay, các con rất yêu thích căn phòng sinh hoạt chung, lúc nào cũng muốn lên chơi không biết chán. Người lớn cũng mua đầy đủ các loại đồ chơi nên mỗi ngày các bé chia ra chơi một vài món khác nhau để không khí vui chơi lúc nào cũng luôn mới mẻ. Để các con không bị nhanh chán, chị Nhi cũng không bóc hết các món đồ chơi mới mà bé được tặng. Thay vào đó, thỉnh thoảng chị mới bóc một, hai món hoặc cho các con tự bóc để con luôn cảm thấy hào hứng và không bị nhàm chán.

Các bé chơi với nhau rất ngoan, vì sàn sàn tuổi nên không thể tránh khỏi việc đòi đồ chơi của nhau nhưng sau khi bố mẹ giải thích thì các bé lại chơi ngoan và nhường nhịn nhau hơn.

"Trước đây mỗi khi đi học về, các bé sẽ lên chơi một lúc rồi lại xuống phòng riêng để vệ sinh cá nhân, sau đó lại lên phòng để ăn uống và chơi ở đó đến giờ đi ngủ. Vào ngày nghỉ, các con sẽ được mời bạn sang chơi cùng cả ngày.

Còn trong lúc nghỉ học vì dịch bệnh như bây giờ thì căn phòng càng trở nên quý giá hơn. Các con có thể tha hồ chơi đùa, thay nhau chơi hết các món đồ chơi trong phòng và trải qua những ngày ở nhà tránh dịch một cách nhẹ nhàng" - chị Nhi tiết lộ.

Căn phòng vui chơi của 3 nhóc tỳ ở Hà Nội khiến các mẹ bỉm sữa mê mẩn, các con nghỉ dịch ở nhà cũng là chuyện nhỏ - Ảnh 7.

Chị Vân Nhi còn tổ chức sinh nhật cho con gái lớn trong căn phòng này.

Căn phòng vui chơi của 3 nhóc tỳ ở Hà Nội khiến các mẹ bỉm sữa mê mẩn, các con nghỉ dịch ở nhà cũng là chuyện nhỏ - Ảnh 8.

Căn phòng vui chơi của 3 nhóc tỳ ở Hà Nội khiến các mẹ bỉm sữa mê mẩn, các con nghỉ dịch ở nhà cũng là chuyện nhỏ - Ảnh 9.

Bạn bè của lũ trẻ đến chơi ai cũng thích mê căn phòng này còn các bậc phụ huynh thì gọi đây là khu vui chơi thu nhỏ.

Cũng nhờ có căn phòng này, chị Nhi nhận thấy các con rất tự giác, nhanh nhẹn, hoạt bát và đoàn kết hơn khi cùng nhau chơi nhiều trò chơi. Chưa kể, vào thời điểm chưa bùng phát dịch bệnh, chị Nhi còn tổ chức tiệc sinh nhật cho con gái lớn ngay tại căn phòng này, bạn bè của bé đến tha hồ nô đùa, thổi nến mừng sinh nhật cực vui mà không cần phải đi đâu xa.

Bà mẹ hai con bày tỏ, nếu sau chị may mắn có thêm nơi ở mới, nhất định chị sẽ cố gắng làm hai căn phòng như thế này để các thoả thích vui chơi.

Căn phòng vui chơi của 3 nhóc tỳ ở Hà Nội khiến các mẹ bỉm sữa mê mẩn, các con nghỉ dịch ở nhà cũng là chuyện nhỏ - Ảnh 10.

Chị Nhi cho biết nếu có thêm nơi ở mới, chị sẽ cố gắng làm cho con 2 căn phòng vui chơi như thế này.

Căn phòng vui chơi của 3 nhóc tỳ ở Hà Nội khiến các mẹ bỉm sữa mê mẩn, các con nghỉ dịch ở nhà cũng là chuyện nhỏ - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm