Mẹ Hà Nội làm cho con ngôi nhà bằng bìa các tông siêu dễ thương chỉ hết 200 nghìn đồng, con gái thích mê chơi cả ngày không chán

Mua hết 75k tiền bìa các tông và thêm một số phụ kiện trang trí, vợ chồng chị Nghĩa đã làm cho con gái một ngôi nhà vô cùng xinh xắn.

Chị Nguyễn Hồng Nghĩa, 32 tuổi ở Hà Nội kể, trước đây chị từng làm cho con gái 4 tuổi của mình một chiếc lều vải nhỏ để bé chơi. Nhưng sau đó một thời gian, bé Tĩn lại bày tỏ với bố mẹ rằng mình thích một ngôi nhà thay vì chiếc lều. Tĩn miêu tả bé thích một ngôi nhà có cửa, ống khói, có thể ngủ được ở trong đó và thêm cả một bộ đồ chơi nhà bếp nữa.

Sau khi nghe con gái nói tới mong muốn đó, vợ chồng chị Nghĩa quyết định làm cho con một ngôi nhà bằng bìa carton cứng, đây là loại vật liệu dễ kiếm và thời gian làm cũng nhanh hơn. Ngay hôm sau, chị Nghĩa và ông xã bắt tay vào "xây nhà" cho con gái.

Ngôi nhà bằng bìa các tông mà bố mẹ làm cho bé Tĩn.

"Để hoàn thành được ngôi nhà như vậy, đầu tiên mình tìm nguyên liệu, mua 3 tấm bìa các tông tại phố Lương Văn Can có giá khoảng 25 nghìn đồng/tấm kích thước 1,4x1,8m. Phần trang trí cần mua hoa, lá giả, ren, keo nến, kéo, dao rọc giấy. Tổng chi phí hết khoảng 200 nghìn đồng.

Ban đầu mình dựng ngôi nhà theo mô tả của bé, phác thảo ra giấy trước rồi cắt bìa theo kích thước của ngôi nhà là 90x100x120cm. Sau đó mình dùng keo nến để ghép dựng khung nhà và trang trí viền xung quanh cho ngôi nhà. Ông xã làm phần thô và dựng khung nhà còn mình sẽ chịu trách nhiệm trang trí, con gái loanh quanh giúp đỡ vài việc lặt vặt. Khoảng 7-8 tiếng đồng hồ thì ngôi nhà được hoàn thành" - chị Nghĩa kể.

Căn nhà có cửa chính, cửa sổ, phòng ngủ và có cả "nhà bếp" khiến bé Tĩn thích mê.

Mẹ Hà Nội làm cho con ngôi nhà bằng bìa các tông siêu dễ thương chỉ hết hơn 100k, con gái thích mê quấn quýt cả ngày không chán - Ảnh 3.

Tĩn còn mời các bạn đến chơi nhà nữa đây này!

Ngôi nhà của Tĩn vô cùng xinh xắn, đẹp lung linh, có cửa chính, cửa sổ và những chậu cây nhỏ trước nhà. Nhìn thấy ngôi nhà đúng như mơ ước của mình hoàn thiện, bé Tĩn rất vui, tự nhận đó là "nhà của con", yêu cầu bố mẹ ghi "nhà của Tĩn" ngoài cửa và thỉnh thoảng mời các bạn đến chơi nhà. Chị Nghĩa còn chuẩn bị thêm gối, chăn nhỏ, gấu bông, đồng hồ báo thức... và một bộ đồ chơi nhà bếp, nấu ăn để bên trong nhà cho giống một ngôi nhà thật.

Hàng ngày, bé Tĩn cứ quấn lấy căn nhà riêng của mình để chơi và giữ gìn cẩn thận. Tuy nhiên do thời gian qua được nghỉ học vì dịch bệnh nên các bạn của Tĩn đến "thăm nhà" khá đông, bạn nào cũng tranh nhau vào trong nhà để ngồi nên ngôi nhà đã bị... sập.

Sau đó, để cho con có một ngôi nhà rộng rãi, chắc chắn hơn để đón tiếp các bạn chu đáo, vợ chồng chị Nghĩa quyết định dựng cho bé Tĩn ngôi nhà bằng gỗ.

Mẹ Hà Nội làm cho con ngôi nhà bằng bìa các tông siêu dễ thương chỉ hết hơn 100k, con gái thích mê quấn quýt cả ngày không chán - Ảnh 4.

Sau khi nhà cũ bị sập, bố mẹ đã làm cho Tĩn một ngôi nhà mới.

Mẹ Hà Nội làm cho con ngôi nhà bằng bìa các tông siêu dễ thương chỉ hết hơn 100k, con gái thích mê quấn quýt cả ngày không chán - Ảnh 5.

Tĩn cùng bố mẹ hoàn thiện ngôi nhà của mình, nhà mới khá khang trang.

Bố Tĩn lên phố Đê La Thành để mua gỗ, dựng khung nhà cho cô bé. Còn mẹ dùng vải để làm mái nhà và tường nhà. Tuy nhiên, vì đang có dịch bệnh nên vợ chồng chị Nghĩa chưa đi mua thêm đồ để hoàn thiện ngôi nhà cho con gái được. Dù mới hoàn thành 70% xong "nhà riêng" của Tĩn đã xinh xắn, đáng yêu lắm rồi. Ngôi nhà gỗ này trị giá khoảng 400 nghìn đồng.

Chị Nghĩa chia sẻ, việc làm nhà cho bé không chỉ đơn giản là để con có một chỗ chơi mà hơn nữa, trong quá trình cùng làm nhà với bố mẹ, con được học thêm một số kỹ năng làm đồ handmade như dán giấy, cùng bố giữ bìa làm khung nhà, giữ gỗ ghép nhà... Ngoài ra, việc con cùng làm một số việc lặt vặt để hoàn thành ngôi nhà cũng là cách để con chăm chỉ hơn, sau có thể giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Quá trình làm nhà cũng khá mất công, thế nên sau khi làm sau, Tĩn bảo với bố mẹ: "Con chơi giữ gìn cẩn thận để bố mẹ đỡ mệt vì phải làm nhà nữa cho con".

Cô bé Tĩn còn thích làm bánh, thuê thùa nữa cơ.

Mẹ Tĩn nói thêm, sau khi chị đăng hình ảnh ngôi nhà của con lên mạng xã hội thì có nhiều người cũng làm theo và thành quả là một ngôi nhà rất đẹp. Chị Nghĩa dành thêm lời khuyên cho các bậc phụ huynh, đó là quan trọng nhất là phần tìm nguyên, vật liệu. Sau đó bố mẹ nên vẽ phác thảo ra giấy, áng chừng kích thước để khi bắt tay vào thực hiện không bị hỏng phần nguyên, vật liệu.

Chúc các bố mẹ thành công!

Mẹ Hà Nội làm cho con ngôi nhà bằng bìa các tông siêu dễ thương chỉ hết 200 nghìn đồng, con gái thích mê chơi cả ngày không chán - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm