Mẹ Hà Nội đi đẻ "sướng như tiên" hết 32 triệu đồng: Phòng nghỉ tiện nghi, bác sĩ quan tâm thường xuyên, xuất viện có xe đưa về

V.V.,
Chia sẻ

Sau 4 ngày 3 đêm ở viện, đến khi được về nhà chị Linh vẫn còn thấy lưu luyến những ngày đi đẻ của mình

Trong suy nghĩ của nhiều người, hành trình sinh con có lẽ thật khủng khiếp. Bên cạnh việc phải chịu đựng nhiều đau đớn thì những ngày ở viện thường khá mệt mỏi với các sản phụ bởi điều kiện ăn uống, nghỉ ngơi đều không được thoải mái. Kéo theo đó là người nhà đi cùng phục vụ cũng rất vất vả. 

Tuy nhiên, tuỳ vào điều kiện kinh tế mà mỗi mẹ có thể lựa chọn dịch vụ sinh nở khác nhau. Với chi phí hơn 32 triệu đồng, chị Phạm Thuỳ Linh ở Hà Nội đã có một trải nghiệm sinh con vô cùng nhẹ nhàng. 

Bác sĩ, y tá hỏi thăm thường xuyên, phòng nghỉ sạch sẽ, mỗi ngày phục vụ 4 bữa ăn ngon lành

Trong lần sinh con đầu tiên, chị Linh có sức khoẻ tốt, lại được mẹ đẻ chăm sóc chu đáo từ A-Z nên chị quyết định lựa chọn sinh con ở một bệnh viện công ở gần nhà. Tuy nhiên trong lần mang thai thứ hai, nhà neo người, chị Linh lại gặp vấn đề về tim mạch nên rất lăn tăn trong việc chọn nơi sinh. 

Mẹ Hà Nội đi đẻ "sướng như tiên" hết 32 triệu: Phòng nghỉ tiện nghi, bác sĩ quan tâm thường xuyên, xuất viện có xe đưa về - Ảnh 1.

Mẹ Hà Nội đi đẻ "sướng như tiên" hết 32 triệu: Phòng nghỉ tiện nghi, bác sĩ quan tâm thường xuyên, xuất viện có xe đưa về - Ảnh 2.

Phòng nghỉ của chị Linh rất sạch sẽ, thoáng đãng.

Sau khi tham khảo một loạt các bệnh viện công và bệnh viện tư, cuối cùng chị Linh quyết định chọn Bệnh viện đa khoa Phương Đông để sinh con. 

"Mình khăn gói vào viện từ tuần 36 để khám thai và làm hồ sơ sinh, ngay sau hôm đó là bản thân đã thấy rất hài lòng. Mình có tiền sử bị ngoại tâm thu (nhịp tim không đều), cộng thêm thai to nên qua 38 tuần, bác sĩ khuyên mổ sớm. 38 tuần 5 ngày thì mình mổ lấy thai. 

Bác sĩ mổ cho mình rất nhẹ nhàng, cả các cô y tá cũng vậy, mọi người luôn ân cần động viên mình cố gắng. Vết mổ của mình ai cũng khen đẹp, từ bác trưởng khoa, y tá ở bệnh viện cho đến cô y tá đến nhà tắm bé đều nói như thế" - chị Linh kể. 

Không chỉ trong lúc mổ và khâu chăm sóc sau sinh tại bệnh viện cũng được chị Linh cũng nhận xét là "không có gì để chê". Một ngày chị được phục vụ 4 bữa ăn, cả bữa chính và bữa ăn nhẹ tại phòng. Bác sĩ, y tá và điều dưỡng đến phòng hỏi thăm sản phụ thường xuyên. 

Mẹ Hà Nội đi đẻ "sướng như tiên" hết 32 triệu: Phòng nghỉ tiện nghi, bác sĩ quan tâm thường xuyên, xuất viện có xe đưa về - Ảnh 4.

Trong phòng có đầy đủ tiện nghi, bày sẵn bánh, trà, cafe như khách sạn.

Mẹ Hà Nội đi đẻ "sướng như tiên" hết 32 triệu: Phòng nghỉ tiện nghi, bác sĩ quan tâm thường xuyên, xuất viện có xe đưa về - Ảnh 5.

Mẹ Hà Nội đi đẻ "sướng như tiên" hết 32 triệu: Phòng nghỉ tiện nghi, bác sĩ quan tâm thường xuyên, xuất viện có xe đưa về - Ảnh 6.

Chị Linh rất hài lòng về thái độ của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện.

"Đêm đầu tiên em bé khóc quá mà mình thì chưa ngồi dậy được, mặc dù mình không bấm nút gọi y tá nhưng có cô y tá đi trực qua thấy bé khóc to nên chạy luôn vào hỏi han xem có vấn đề gì không? Có cần giúp đỡ không? Cảm giác được quan tâm đúng lúc thật dễ chịu. 

Ngoài ra, các cô còn giúp pha sữa, tiệt trùng bình sữa và thay bỉm cho bé (nếu sản phụ yêu cầu)" - chị Linh chia sẻ thêm.

Yếu tố vệ sinh là một điều mà rất nhiều mẹ quan tâm thì chị Linh cũng cực kỳ hài lòng. Chị nhận xét cái gì cũng sạch, từ phòng nghỉ, tivi, tủ lạnh đều sạch sẽ, ga gối được thay hàng ngày, nếu không may bị bẩn, một ngày thay mấy lần các cô hộ lý cũng giúp với một thái độ rất vui vẻ. 

Trong phòng luôn có sẵn trà, cafe, bánh quy... sau mỗi ngày lại được bổ sung, không khác gì khách sạn. Người nhà đi chăm sản phụ cũng khoẻ re vì bệnh viện có phục vụ cơm ăn tại căng tin đúng tiêu chí ngon, bổ, rẻ, sạch sẽ. Bố đẻ của chị Linh đến thăm con mà cứ tấm tắc khen mãi.

Mẹ Hà Nội đi đẻ "sướng như tiên" hết 32 triệu: Phòng nghỉ tiện nghi, bác sĩ quan tâm thường xuyên, xuất viện có xe đưa về - Ảnh 8.

Các cô y tá giúp sản phụ chăm sóc em bé.

Mẹ Hà Nội đi đẻ "sướng như tiên" hết 32 triệu: Phòng nghỉ tiện nghi, bác sĩ quan tâm thường xuyên, xuất viện có xe đưa về - Ảnh 9.

Bác sĩ khám cho bé trước khi xuất viện.

Mẹ và bé được thăm khám trước khi xuất viện, bệnh viện cho xe đưa về nhà miễn phí

"Mình sinh đầu giờ sáng nên được chụp ảnh và quay clip mổ đẻ, tắm bé. Sau khi xem lại mình thực sự xúc động, vì cảm giác mới chỉ như ngày hôm qua. Ở bệnh viện còn có dịch vụ chiếu tia Plasma 450 nghìn đồng/lần; Các gói sàng lọc sau sinh như: Lấy máu gót chânsàng lọc thính lực, tim bẩm sinh... mình đều làm đủ" - bà mẹ hai con nói thêm về các dịch vụ của bệnh viện.

Trước khi ra viện, điều dưỡng sẽ đến để đẩy xe đưa mẹ đi khám, siêu âm tại khu khám bệnh. Ngoài ra còn có các bác sĩ sơ sinh đến khám cho con tại phòng, dặn dò mẹ một số vấn đề về chăm sóc sơ sinh. Chưa kể, nhân viên bệnh viện cũng đến tận phòng để làm các thủ tục giấy tờ, bảo hiểm và xin đánh giá của sản phụ về những trải nghiệm tại bệnh viện.

Bệnh viện có xe Limousine "sang - xịn - mịn" đưa đón mẹ con sản phụ và người nhà miễn phí trong bán kính 10km. 

Mẹ Hà Nội đi đẻ "sướng như tiên" hết 32 triệu: Phòng nghỉ tiện nghi, bác sĩ quan tâm thường xuyên, xuất viện có xe đưa về - Ảnh 11.

Mỗi ngày chị Linh được phục vụ 4 bữa ăn.

Mẹ Hà Nội đi đẻ "sướng như tiên" hết 32 triệu: Phòng nghỉ tiện nghi, bác sĩ quan tâm thường xuyên, xuất viện có xe đưa về - Ảnh 12.

Với 3 bữa chính và một bữa phụ.

Mẹ Hà Nội đi đẻ "sướng như tiên" hết 32 triệu: Phòng nghỉ tiện nghi, bác sĩ quan tâm thường xuyên, xuất viện có xe đưa về - Ảnh 13.

Mẹ Hà Nội đi đẻ "sướng như tiên" hết 32 triệu: Phòng nghỉ tiện nghi, bác sĩ quan tâm thường xuyên, xuất viện có xe đưa về - Ảnh 14.

Các bữa ăn đều ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng.

"Bệnh viện là nơi mình không muốn đến và lưu lại một chút nào, tuy nhiên khoa sản ở đây từ không gian đến con người đều rất thân thiện nên làm mình thấy khá thoải mái, ở 4 ngày 3 đêm mà lúc ra viện rồi còn thấy nhớ nhung, lưu luyến nữa cơ.

Chính vì vậy mình muốn review cho mọi người cùng tham khảo, đặc biệt những ai nhà neo người giống mình thì đây là một sự lựa chọn hợp lý" - chị Linh dành lời khuyên cho các mẹ. 

Tổng chi phí sinh con của chị Linh hết gần 32 triệu đồng. Chi phí này là chị Linh đăng ký tại thời điểm tháng 12/2019, khi đó bệnh viện đang giảm giá 20%. 

Sau khi trải nghiệm hành trình vượt cạn mà như đi nghỉ dưỡng, chị Linh cảm thấy bản thân may mắn vì lựa chọn bệnh viện này để hai mẹ con cán đích an toàn. "Nhà mình chốt 2 đứa chứ nếu có tập 3 thì nhất định sẽ sinh tiếp ở đây" - chị Linh hài hước nói. 

Mẹ Hà Nội đi đẻ "sướng như tiên" hết 32 triệu: Phòng nghỉ tiện nghi, bác sĩ quan tâm thường xuyên, xuất viện có xe đưa về - Ảnh 16.

Chia sẻ