Mẹ trẻ Hà Nội và trải nghiệm đi đẻ xịn xò ở viện tư hết 22 triệu đồng, sau sinh được phục vụ, chăm sóc "tận răng"

Cơ sở vật chất của bệnh viện tốt, bác sĩ tận tình... những điều này khiến chị Hồng Ngọc rất hài lòng và không hối hận khi lựa chọn sinh nở tại đây.

Ngày càng có nhiều mẹ bầu dành sự quan tâm đến dịch vụ sinh nở ở các viện tư. Tuy giá thành có đắt hơn nhiều so với các viện công, nhưng ở viện tư có những ưu điểm như dịch vụ chăm sóc tốt, bác sĩ, y tá tận tình và không phải chịu cảnh đông đúc, chật chội. Trải nghiệm sinh con ở bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn của chị Hồng Ngọc, 25 tuổi (sống tại Hà Nội) sẽ giúp các mẹ có cái nhìn chi tiết về dịch vụ sinh nở tại đây.

Chọn bệnh viện vì gần nhà, giá cả hợp lý

Chi Hồng Ngọc chia sẻ, ban đầu chị dự định đăng kí sinh ở một bệnh viện tư khác nhưng thấy không hài lòng nên quyết định lựa chọn sinh ở bệnh viện đa khoa Bảo Sơn: "Mình có lên viện tư đó định đặt cọc nhưng hôm đấy lên khá muộn và thấy bên đấy quan tâm không được nhiệt tình nên về suy nghĩ thêm. Có nhiều vấn đề thắc mắc thì liên hệ qua fanpage mãi không có ai giải quyết nên mình tham khảo bệnh viện Bảo Sơn vì 1 phần cũng gần nhà, chi phí hợp lí mà các bạn nhân viên cũng thân thiện.

Mẹ trẻ Hà Nội và trải nghiệm đi đẻ xịn xò ở viện tư hết 22 triệu, ưng đến mức nếu có bầu lần 2 vẫn đẻ chỗ cũ - Ảnh 2.

Theo chị Hồng Ngọc, chị lựa chọn sinh ở bệnh viện đa khoa Bảo Sơn vì gần nhà, chi phí hợp lí.

Mình đăng kí sinh và làm hồ sơ ở tuần thứ 30, vì thăm khám, siêu âm mình đã làm ở chỗ tin tưởng và theo ngay từ đầu, nên ở đây mình chỉ đăng kí gói chuyển dạ chứ không thăm khám từ đầu. Khi làm hồ sơ sinh các mẹ nên đi sớm từ 7h30 - 8h sáng, vì nói là dịch vụ nhưng hôm mình đi rất đông và bà bầu sẽ được ưu tiên siêu âm hết buổi sáng không phải đợi đến chiều mới có kết quả như bên khám bảo hiểm. Khoảng 10h - 10h30 sẽ có kết quả xét nghiệm, vì sáng mình phải nhịn nữa nên đi sớm làm sớm rồi ăn nhẹ cho đỡ tụt huyết áp".

Sau sinh được bác sĩ chăm sóc "tận răng"

"Ban đầu mình dự sinh thường, nhưng về sau phải chuyển sang đẻ mổ. Sinh xong em bé được da tiếp da với mẹ khoảng 10-15 phút. Mình thấy vết mổ được khâu rất đẹp, không lộ. Bác sĩ mổ rất mát tay, mình không phải mất thêm chi phí chọn bác sĩ.

Bé sinh xong sẽ được tiêm vitamin K, viêm gan B và về phòng với người nhà trước. Còn mẹ sinh mổ sẽ nằm phòng riêng theo dõi khoảng 4 tiếng thì mới được về với con. Đến giờ chăm sóc các bác sĩ, y tá làm rất chu đáo: vệ sinh vết khâu, kiểm tra sức khoẻ, có y tá sẽ phụ các việc cá nhân cho mẹ và em bé. Lao công dọn dẹp, lau chùi tủ đồ, thay ga giường hàng ngày. Ăn uống được miễn phí 3 bữa chính và 1 bữa đêm.

Bữa cơm bệnh viện chuẩn bị cho sản phụ.

Hàng ngày em bé được tắm vào buổi sáng, mẹ thì được các cô vệ sinh cho ngày 2 lần, nếu không đi vệ sinh được các cô còn mang bô tận nơi hỗ trợ cho đi vệ sinh tại giường. Có cô hộ lí tên Sinh rất mát tay trong gọi sữa về, ngày thứ 2 ở viện cô sang ấn day 1 lúc là sữa của mình về ào ạt luôn dù là sinh mổ, tuy không phải quá nhiều nhưng đủ cữ cho bé ti. Nói chung bác sĩ, y tá ở đây rất nhiệt tình, nhẹ nhàng.

Số mình cũng may mắn nên là 1 phòng tối đa cho 2 sản phụ thì cả 4 ngày ở viện mình đều ở 1 mình 1 phòng, dù có mấy trường hợp chuyển đồ vào phòng rồi lại chuyển ra phòng khác.

Mẹ trẻ Hà Nội và trải nghiệm đi đẻ xịn xò ở viện tư hết 22 triệu, ưng đến mức nếu có bầu lần 2 vẫn đẻ chỗ cũ - Ảnh 6.

Phòng ở bệnh viện khá rộng và thoáng.

Khi đi đẻ các mẹ không phải mang quá nhiều đồ, chỉ cần chuẩn cho bản thân: cốc thìa, 1 bộ quần áo khi ra viện. Cho bé: bỉm con (đề phòng bé đi nhiều chứ ở viện cũng cho 20 bỉm em bé), khăn xô, giấy ướt, bình sữa, sữa (nếu muốn dùng loại khác), 1 bộ quần áo khi ra viện. Ở viện mẹ và bé đều mặc đồ ở viện.

Ngoài những điểm cộng trên thì vẫn có điểm trừ, đó là dịch vụ siêu âm. Khi siêu âm, bác sĩ đưa thông tin hơi ít. Sinh lần đầu mà bác sĩ không nói thì biết sao được tình trạng con mình như thế nào, nếu không hỏi thì cũng không biết con bị rau quấn cổ hay con đang bao nhiêu cân?

Mẹ trẻ Hà Nội và trải nghiệm đi đẻ xịn xò ở viện tư hết 22 triệu, ưng đến mức nếu có bầu lần 2 vẫn đẻ chỗ cũ - Ảnh 7.

Quà ra viện của chị Hồng Ngọc.

Về chi phí ban đầu mình chọn gói chuyển dạ sinh thường có giá 18 triệu, nhưng đăng kí đúng đợt khuyến mãi 33% nên còn khoảng 12 triệu, về sau chuyển sang mổ thì thêm 10 triệu tiền chuyển gói. Sinh mổ được lưu trú tại viện 3 ngày, nhưng sức khỏe mình yếu nên ở thêm 1 ngày là 4 thì tiền phòng giường và ăn là thêm 1,8 triệu/ngày. Nhà mình đăng kí lấy máu gót chân, xét nghiệm 5 bệnh hết 800 nghìn đồng. Tổng chi phí tất cả (trừ thuốc thang mua ngoài) cho sinh mổ của mình hết khoảng 21,7 triệu (đã trừ bảo hiểm là 2,4 triệu)".

Mẹ trẻ Hà Nội và trải nghiệm đi đẻ xịn xò ở viện tư hết 22 triệu đồng, sau sinh được phục vụ, chăm sóc "tận răng" - Ảnh 8.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm