Mẹ 9x đi đẻ chỉ hết chưa đến 20 triệu đồng nhưng trải nghiệm "xịn xò" chẳng kém gì viện tư

Sau nhiều lần đắn đo, suy nghĩ, chị Ngọc Ánh đã quyết định chọn bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội) là nơi mình sẽ sinh nở.

Chọn viện đi đẻ là một việc khiến nhiều mẹ bầu phải suy nghĩ rất nhiều. Nên chọn viện công hay viện tư? Cùng là viện công thì chất lượng dịch vụ khác nhau như thế nào? Điều này cũng là nỗi băn khoăn của chị Nguyễn Ngọc Ánh, 24 tuổi (sống tại Hà Nội). Sau nhiều lần cân nhắc, chị đã quyết định chọn bệnh viện Bưu Điện là nơi mà mình sẽ lâm bồn.

Chọn bệnh viện vì khoa sản được review tốt

Ngay từ hồi mang thai, chị Ánh đã tìm hiểu nhiều viện sản khác nhau nhưng cuối cùng quyết định chọn bệnh viện Bưu Điện làm nơi sinh nở: "Trước đó mình có tham khảo một số viện như Phụ sản Hà Nội (gần nhà), bệnh viện Thu Cúc, bệnh viện Việt-Nhật... Và quyết định chọn bệnh viện Bưu Điện bởi ở đây có khoa sản được các mẹ review tốt, sạch sẽ không chen chúc, giá cả lại hợp lý. Thêm nữa bệnh viện cũng có nhiều bác sĩ đỡ giỏi như bác Đồng, bác Hoa, bác Huyền...".

Mẹ 9x đi đẻ với giá chưa đến 20 triệu nhưng trải nghiệm xịn xò chẳng kém gì viện tư - Ảnh 1.

Bệnh viện Bưu điện Hà Nội.

Sau khi đã chọn được bệnh viện, chị Ánh đến làm hồ sơ sinh và thủ tục khá nhanh chóng: "Mình làm hồ sơ sinh ở tuần thứ 32 bao gồm xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm. Tổng chi phí không có thẻ BHYT hết 1,2 triệu. Hôm nhập viện chồng mình đóng trước 10,8 triệu. Theo như mình thấy phòng ốc của bệnh viện sạch sẽ, điều hoà được bật từ hành lang cho tới lối vào, không lo bị nóng".

Bác sĩ nhiệt tình chu đáo, dịch vụ không thua kém viện tư

Ngày sinh dự kiến của chị Ánh là 18/7/2019 nhưng trước đó chị đã phải nhập viện do có dấu hiệu sinh sớm: "Tối ngày 6/7, hai vợ chồng thấy dấu hiệu như vỡ ối nên lập tức vào viện và lên thẳng phòng cấp cứu trên tầng 3. Bác sĩ bảo sẽ theo dõi cho đẻ thường, còn bất đắc dĩ mới nên mổ.

Tới 4h sáng, mình bắt đầu bị cơn đau chuyển dạ. Cấp độ tăng từ đau vừa tới đau không tả được, mắt mình hoa hết cả đi, nôn ra mật xanh mật vàng. Lúc đó mình bảo chồng phải sang xin bác sĩ cho mổ ngay. Trong 1 tiếng rưỡi chuyển dạ mình cũng được đo monitor đến 2 lần, khám trong thêm 2 lần nữa mà vẫn chỉ mở 2 phân. Thấy mình kêu gào quá, nên bác sĩ đành phải cho mổ.

Mẹ 9x đi đẻ với giá chưa đến 20 triệu nhưng trải nghiệm xịn xò chẳng kém gì viện tư - Ảnh 4.

Con trai chị Ánh chào đời bằng phương pháp đẻ mổ.

Mổ xong mình được đưa vào phòng hậu phẫu theo dõi, tác dụng của thuốc tê gây ngứa hết người, cả người cứ run cầm cập và phải tiêm truyền chống run mấy lần. Nằm như thế 3 tiếng thì bác sĩ vào kiểm tra tử cung co có ổn không thì được về phòng. Lúc này mới mổ mà bác sĩ ấn mạnh xuống, đau không tả được. Các mẹ chuẩn bị tinh thần là bị ấn ít nhất 2 lần cho ra sản dịch nhé.

Những ngày hôm sau có các chị điều dưỡng, hộ sinh lần lượt vào thay băng vết mổ, vệ sinh, thay bỉm cho mẹ, bế con đi tắm, bác sĩ nhi thì tới từng phòng khám cho các bé. Bệnh viện có chiếu tia plasma sau mổ, không đau tí nào mà vết mổ khô nhanh với rất đẹp.

Mình mổ được 4 ngày mà vết mổ đã khô và không bị lồi lõm, lem nhem. Bác sĩ cũng dặn đến ngày thứ 2 nằm viện là phải cố dậy đi lại, và phải xì hơi được để lấy lại sức khỏe nhanh.

Mẹ 9x đi đẻ với giá chưa đến 20 triệu nhưng trải nghiệm xịn xò chẳng kém gì viện tư - Ảnh 5.

Về dịch vụ sau sinh ở viện thì mình đăng ký làm xét nghiệm lấy máu gót chân cho bé Bun, tổng 3 bệnh hết 600 nghìn đồng. Ngoài ra nếu có nhu cầu tắm cho bé, thông tia sữa thì các chị hộ sinh, y tá cũng sẽ tới tận nhà làm cho mình. Về chi phí đi sinh, mình hết tất cả 15 triệu đồng, không có bảo hiểm.

Nói chung mình thấy dịch vụ ở viện rất tốt, mặc dù không phải là bệnh viện tuyến đầu như Phụ sản nhưng quy trình sinh nở, chăm sóc sau đó rất chặt chẽ và tuyệt vời. So với các bệnh viện khác như Vinmec, Việt Pháp... thì bệnh viện Bưu Điện không sánh bằng cơ sở vật chất hay thiết bị, nhưng với chi phí sinh đẻ giá bình dân hợp lý thì các mẹ cứ yên tâm mà chọn bệnh viện Bưu Điện".

Mẹ 9x đi đẻ chỉ hết chưa đến 20 triệu đồng nhưng trải nghiệm "xịn xò" chẳng kém gì viện tư - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm