Dù chưa chính thức lên chức cha mẹ nhưng có 1 nguyên tắc dạy con mà vợ chồng Công nương Meghan làm cực tốt

Huyền Nguyễn,
Chia sẻ

Bí quyết nuôi dạy con của vợ chồng Công nương Meghan thực sự không có gì to tát, nó rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Bản thân Hoàng tử William và vợ cũng đã áp dụng thường xuyên với các con của mình.

Bí quyết nuôi dạy con giản dị mà hiệu quả của 2 cặp đôi Hoàng gia

Một cách nuôi dạy con cực kỳ hiệu quả và cực kỳ đơn giản của Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge được biết đến nhiều nhất đó là: cúi xuống ngang tầm của Hoàng tử George và Công chúa Charlotte, giao tiếp bằng mắt và khiến con chú ý.

Cặp đôi hoàng gia Kate Middleton và Hoàng tử William đã áp dụng triệt để nguyên tắc này trong nhiều dịp trang trọng khi họ dạy con nhỏ trước mắt công chúng như tại lễ rửa tội của Charlotte, khi gặp Tổng thống Obama vào năm 2016 và trong đám cưới của dì Pippa Middleton mới vào năm ngoái.

Dù chưa chính thức lên chức cha mẹ nhưng có 1 nguyên tắc dạy con mà vợ chồng Công nương Meghan làm cực tốt - Ảnh 1.

Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan được bé Luke Vincent, 5 tuổi, ôm hôn khi đến Dubbo.

Và giờ đây, hai vợ chồng Công nương Meghan Markle và Hoàng tử Harry cũng cho thấy họ không hề kém cạnh vợ chồng anh chị trong việc áp dụng bí quyết nuôi dạy con này. Mới đây nhất, hình ảnh hai người ngồi xuống ngang tầm để chào đón các em học sinh ở Dubbo (bang New South Wales, Australia), trong đó có bé Luke Vincent - 5 tuổi, khiến người hâm mộ tan chảy vì quá dễ thương. Cậu bé Vincent đến từ trường Buninyong ôm choàng qua cổ Hoàng tử Harry và cọ má vào bộ râu Hoàng tử trước khi trao bó hoa xinh xắn cho Công nương Meghan - người đang tỏ thái độ rất vui thích.

Có vẻ như cặp đôi Harry – Meghan đang có những chuẩn bị rất tốt trước khi chào đón đứa con đầu lòng vào năm sau và chính thức bước vào nghề "làm cha mẹ".

Lợi ích của việc người lớn cúi xuống ngang tầm mắt trẻ khi trò chuyện

Nhà tâm lý học Ian Wallace ở Sydney giải thích rằng, việc hạ thấp mình để ngang hàng với đứa trẻ khi trò chuyện đạt hiệu quả rất cao nếu áp dụng với trẻ dưới 8 tuổi.

"Nó giúp trấn an con bạn, thông qua việc nhìn vào mắt con ở vị trí ngang tầm và trao cho con trọn vẹn sự chú ý, để tâm", vị chuyên gia này cho biết.

Không những đem lại ích lợi cho đứa trẻ, việc cúi mình xuống ngang hàng với con còn thực sự giúp cha mẹ trở nên bình tâm hơn. Ian Wallace phân tích: "Nó cũng cho phép sự tương tác mang tính riêng tư và dịu dàng hơn. Nếu cha mẹ ở vị trí cao hơn đứa trẻ, tương tác giữa hai bên có thể tạo cảm giác cha mẹ quá che chở, quá lớn tiếng và có xu hướng áp đảo một cách hiếu chiến với trẻ. Từ đó, gia tăng nguy cơ xảy ra các cơn cáu giận, mè nheo hay cảm xúc bột phát trước các phản ứng của cha mẹ hay đứa trẻ. Hành động cúi xuống ngang tầm mắt trẻ vừa thể hiện sự dứt khoát vừa thể hiện sự dịu dàng. Nó cũng ám chỉ rằng cha mẹ đang hàm ý bàn công chuyện với trẻ và cha mẹ đang cố gắng hợp tác, gặp gỡ trẻ ở vị trí ngang tầm".

Dù chưa chính thức lên chức cha mẹ nhưng có 1 nguyên tắc dạy con mà vợ chồng Công nương Meghan làm cực tốt - Ảnh 2.

Bức ảnh gây sốt của công nương Kate Middleton.

Trước đó, một bức ảnh chụp Công nương Kate đang cố đàm phán, trò chuyện với Hoàng tử bé George với hàm răng nghiến lại đã gây sốt trên mạng. Nhiều bà mẹ bình luận rằng, chưa bao giờ họ cảm thấy có sự tương đồng, cảm thông rõ rệt đến thế với Công nương Kate trong khoảnh khắc này.

Tuy nhiên, có một điểm thú vị cần biết. Trong khi Kate Middleton và William có thể khiến dư luận dậy sóng ủng hộ vì hành động lịch thiệp cúi mình ngang hàng khi nói chuyện với con thì không phải ai cũng đồng tình với điều này. Hoàng tử William từng bị bà nội mình - Nữ hoàng Elizabeth - quở trách năm 2016 vì đã ngồi xuống thấp ngang hàng với Hoàng tử bé George.

Nguồn: Baby

Chia sẻ