Hóa ra đây là lý do cho hành động đang gây nên nhiều tranh cãi của Công nương Meghan

Lam Phương,
Chia sẻ

Luôn đặt tay lên bụng dù bụng bầu còn khá nhỏ - hành động của Công nương Meghan đã nhận phải không ít những bình luận tiêu cực từ công chúng, nhưng liệu có mấy ai hiểu rõ lý do đằng sau hành động này là gì?

Công nương Meghan thời gian gần đây đã khiến cả thế giới xôn xao và vui mừng với thông tin đang mang bầu ở kì tam cá nguyệt thứ hai. Bụng bầu nhỏ của Công nương thỉnh thoảng hiện lên khá rõ, tùy thuộc vào trang phục mà cô chọn mặc. Đã có rất nhiều người gửi lời chúc mừng hạnh phúc của hai vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan. Tuy vậy, chỉ với một hành động nhỏ của Công nương thời gian gần đây, cô đã phải đối mặt với không ít những bình luận ác ý và những chỉ trích trên mạng.

Hóa ra đây là lý do cho hành động đang gây nên nhiều tranh cãi của Công nương Meghan - Ảnh 1.

Tùy vào trang phục mà bụng bầu của Công nương Meghan hiện lên rõ hay không.

Trong những lần xuất hiện gần đây, người ta thường thấy Công nương đặt tay lên giữ bụng bầu dù vẫn còn khá nhỏ gọn của mình, và đó chính là hành động khiến nhiều người cho rằng cô đang cố gắng thu hút nhiều sự chú ý hơn đến việc mình đang mang thai. Nhiều người còn gay gắt hơn khi cho rằng Công nương là người "đáng xấu hổ, giả tạo và thích tạo sự chú ý".

Tuy vậy, nhà đồng sáng lập của trang web chuyên về các sản phẩm khi mang bầu nổi tiếng My Expert Midwife - bà Lesley Gilchrist đã tiết lộ rằng đó chỉ là một hành động phản ứng hoàn toàn tự nhiên. Dù kích thước của bụng bầu là như thế nào, đó cũng là cách để một người phụ nữ mang thai định vị được những thay đổi trong cơ thể, cảm nhận những cảm giác mới và bảo vệ thai nhi theo bản năng.

Hóa ra đây là lý do cho hành động đang gây nên nhiều tranh cãi của Công nương Meghan - Ảnh 2.

Hóa ra đây là lý do cho hành động đang gây nên nhiều tranh cãi của Công nương Meghan - Ảnh 3.

Công nương Meghan được nhìn thấy thường xuyên đặt tay lên giữ bụng bầu.

Bà Lesley chỉ ra rằng dù chỉ đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ, Meghan có thể đang cảm thấy không quen với những cảm giác mới khi mang bầu và chúng có thể đã khiến cô ấy chạm vào bụng mình nhiều hơn: "Mặc dù hầu hết phụ nữ sẽ cảm nhận được chuyển động của thai nhi vào khoảng tuần thứ 18-20, một vài người có thể cảm nhận được sớm hơn. Rung động là một trong những cảm giác đầu tiên mà các mẹ bầu cảm nhận được. Tuy nhiên, sự chuyển động của các loại khí trong bụng có thể khiến mẹ bầu bất giác chạm vào bụng theo bản năng. Những mẹ bầu mang thai ở giai đoạn như Công nương có cảm giác như vậy không phải là hiếm".

Hóa ra đây là lý do cho hành động đang gây nên nhiều tranh cãi của Công nương Meghan - Ảnh 4.

Hành động này của Công nương đã gặp phải không ít những bình luận ác ý.

Công nương Meghan đang cảm nhận thai nhi lần đầu tiên trong khi phải gặp vô số những người ở những nơi xa lạ, nên cũng không có gì ngạc nhiên nếu cô ấy có cảm giác muốn bảo vệ thai nhi trong bụng của mình. Bà Lesley giải thích: "Có rất nhiều phản xạ và bản năng nguyên thủy vẫn còn tồn tại với con người chúng ta ngày nay. Đối với rất nhiều phụ nữ, họ sẽ không nhận thức được rằng họ đang "bảo vệ" con mình theo bản năng. Nhiều bản năng trong số đó được kích hoạt khi nghĩ về thai nhi, nhìn thấy một em bé khác hay nghe thảo luận về trẻ em".

Hóa ra đây là lý do cho hành động đang gây nên nhiều tranh cãi của Công nương Meghan - Ảnh 5.

Đây có thể chỉ là hành động theo bản năng của người mẹ để tương tác, cảm nhận và bảo vệ con mình.

Và dù lý do có là gì đi chăng nữa thì Lesley cũng cho rằng mỗi một lần mang thai đều là một trải nghiệm riêng tư và không phải là thứ để những người ngoài có thể đặt câu hỏi hay nghi ngờ về cách một mẹ bầu tương tác với thai nhi: "Tương tác riêng tư giữa mẹ và bé nên được tôn trọng".

Dù vậy, Công nương Meghan vẫn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ những bà mẹ khác trên khắp thế giới, những người cũng đã lên tiếng về những trải nghiệm khi mang thai của họ.

Nguồn: Nowtolove, Dailymail

Chia sẻ