6 loại đồ ăn khoái khẩu của Công nương Meghan nhưng cô sẽ không được phép ăn trong suốt thai kỳ

Lam Phương,
Chia sẻ

Trở thành Công nương tất nhiên là một điều vô cùng đặc biệt đối với Meghan, nhưng cùng với đó cũng là những quy định trong Hoàng gia mà cô phải tuân thủ, đặc biệt là khi mang thai.

Đám cưới Hoàng gia đã diễn ra từ 5 tháng trước và vừa mới đây, thông tin Công nương Meghan mang bầu đã được công bố và nhận được vô vàn những lời chúc phúc từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Công nương Meghan Markle dự kiến sẽ sinh vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 năm sau. Đối với Meghan, người vẫn luôn tự nhận là một người có tâm hồn ăn uống, việc mang trong mình dòng máu Hoàng gia đã khiến cô buộc phải kiêng khem vô cùng nghiêm ngặt và chấp nhận chế độ ăn uống được kiểm soát chặt chẽ.

6 loại đồ ăn khoái khẩu của Công nương Meghan nhưng cô sẽ không được phép ăn trong suốt thai kỳ - Ảnh 1.

Vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ chào đón con ra đời vào khoảng tháng 4 năm sau.

Sau đây là 6 loại đồ ăn thức uống mà Công nương sẽ phải chờ đến lúc sinh xong mới lại được thưởng thức:

1. Rượu vang và các loại đồ uống có cồn khác

Công nương Meghan là 1 người yêu thích uống rượu vang nhưng buồn thay trong thời kỳ mang thai thì những đồ uống có cồn là những thứ đặc biệt phải tránh xa, ít nhất là trong gia đình Hoàng gia.

2. Salad hải sản và thịt sống

6 loại đồ ăn khoái khẩu của Công nương Meghan nhưng cô sẽ không được phép ăn trong suốt thai kỳ - Ảnh 2.

Công nương Meghan vốn rất thích ăn hải sản.

Công nương cũng vô cùng thích ăn hải sản nhưng trong thời gian mang thai này thì cần phải đặc biệt cẩn trọng với loại thực phẩm này, vì cũng như thịt hun khói được chế biến sẵn và salad thịt gà thì hải sản có thể gây nhiễm khuẩn Listeria (1 dạng vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm vô cùng hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm). Tất cả những đồ ăn của Công nương này đều phải được nấu thật kĩ.

3. Sushi

Món ăn nổi tiếng đến từ xứ sở hoa anh đào cũng là món khoái khẩu của Meghan và đã từng được cô gọi là "1 món ăn quan trọng đối với chế độ ăn lành mạnh". Thế nhưng Công nương Meghan cũng sẽ phải đợi sau khi sinh xong mới có thể được thưởng thức lại món ăn này bởi những phụ nữ mang thai không nên ăn cá sống, nó có thể chứa các loại virus và vi khuẩn gây hại.

4. Phô mai mềm

6 loại đồ ăn khoái khẩu của Công nương Meghan nhưng cô sẽ không được phép ăn trong suốt thai kỳ - Ảnh 3.

Các loại phô mai mềm chưa được tiệt trùng có thể chứa các loại vi khuẩn.

Các mẹ bầu cũng được khuyên là nên tránh các loại phô mai chưa được tiệt trùng, nghĩa là chưa được đun nóng trong một khoảng thời gian nhất định để loại trừ bất kì loại vi khuẩn nào.

5. Nước hoa quả chưa được tiệt trùng

Công nương Meghan luôn xem các loại nước hoa quả và rau củ như là một chân lý và 1 liều thuốc không thể thiếu cho cuộc sống của cô, cho cô nguồn năng lượng mỗi ngày. Thế nhưng, kể từ khi mang thai, Công nương sẽ cần phải đảm bảo rằng tất cả các loại đồ uống này được tiệt trùng kỹ càng trước vì nếu không nó sẽ có nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm và nhiễm khuẩn Ecoli.

6. Trứng sống hoặc chưa được nấu chín

Bữa sáng thông thường của Công nương trước đây bao gồm phô mai, trứng ốp-lết và rau thơm. Trong thai kì, cô vẫn sẽ có thể ăn trứng nhưng nó phải được nấu thật chín để tránh những vi khuẩn như Salmonella.

Nguồn: News

Chia sẻ