Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác

L.T,
Chia sẻ

Theo phó giáo sư sản khoa của trường Y Feinberg thuộc Đại học Tây Bắc (Mỹ), Jessica Kiley, sự khác biệt về hình dạng và kích thước của bụng bầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, các thành viên của gia đình hoàng gia Anh lại bắt đầu trở lại với công việc của mình, nhưng dường như mọi tâm điểm chú ý vẫn dồn vào nàng dâu mới Meghan Markle, bởi vị công nương này đang mang thai ở tháng thứ 6 và dự kiến em bé sẽ chào đời vào khoảng cuối tháng 4 đầu tháng 5 năm nay.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cả truyền thông và cư dân mạng không phát hiện những điểm bất thường trong những hành động của Meghan trước ống kính máy ảnh. Một loạt các chi tiết được đưa ra khiến vợ Hoàng tử Harry bị đồn là đang mang thai giả. Đặc biệt là chiếc bụng bầu quá to và cồng kềnh của Nữ công tước xứ Sussex so với mức bình thường của một người mang thai 6 tháng.

Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác - Ảnh 1.

Cư dân mạng chỉ ra kích thước bụng bầu của Meghan to nhỏ khác nhau khi Meghan đến dự sự kiện và trong lúc rời khỏi sự kiện.

Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác - Ảnh 2.

Meghan bị cho là dùng silicon để độn bụng bầu. Cư dân mạng chỉ ra một số khoảnh khắc của Meghan để chứng minh cho điều này.

Nhiều người sử dụng mạng xã hội đã chỉ ra những điểm vô lý về chiếc bụng bầu của Meghan và khẳng định rằng nàng dâu hoàng gia đang mang thai giả. Tin đồn này được thổi bùng ngày một mạnh mẽ hơn với những dẫn chứng thuyết phục và thậm chí trên mạng xã hội Twitter còn dành hashtag riêng #Moonbump và #MeghanMarkle để bàn luận sôi nổi xung quanh chiếc bụng bầu bất thường của Meghan.

Cùng xem lại hành trình mang thai của Meghan từ tháng đầu tiên đến tháng thứ 6 và so sánh với các mẹ bầu khác để thấy liệu sự nghi ngờ mà cư dân mạng dành cho Meghan là oan uổng hay xác đáng.

Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác - Ảnh 3.

Tháng thứ nhất: Ảnh chụp vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan vào tháng hồi tháng đầu tháng 8 khi cặp đôi đến dự đám cưới của những người bạn thân của Hoàng tử Harry, Charlie van Straubenzee và Daisy Jenks, ở Surrey. Dựa theo thời điểm dự sinh của Meghan, người ta dự đoán đây là thời điểm cô bắt đầu mang thai. Tất nhiên lúc này, chưa ai có thể nhìn thấy đươc bụng bầu của Meghan, cô vẫn giấu chiếc bụng nhỏ nhắn của mình dưới chiếc áo không tay rộng rãi và chiếc váy midi xếp ly của Club Monaco.

Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác - Ảnh 4.

Tháng thứ 2: Tháng tiếp theo vào tháng 9, Meghan trông thật gợi cảm trong chiếc váy đen dài tay của Givenchy, có đường xẻ cao đến đùi. Vẫn không có dấu hiệu của việc mang bầu, Thay vào đó, cô thu hút sự chú ý vào vòng eo thon với chiếc thắt lưng màu đen.

Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác - Ảnh 5.

Tháng thứ 3: Vào tháng 10, tin đồn vợ của Hoàng tử Harry mang thai đã bắt đầu râm ran khi Nữ công tước bước ra khỏi chiếc xe trong chiếc váy da bó sát ở Sussex.

Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác - Ảnh 6.

Tháng thứ 4: Vào giữa tháng 10, Meghan không còn phải "giấu" bụng bầu khi Cung điện đã chính thức thông báo việc Công nương Meghan đã mang thai.

Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác - Ảnh 7.

Tháng thứ 5:

Khi tham dự tiệc chiêu đãi và bữa tối do Tổng thống Fiji tổ chức, bà mẹ Meghan đã khoe bụng bầu khá to trong chiếc váy dài màu xanh bó sát của nhà thiết kế Safiyaa.

Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác - Ảnh 8.

Đến tháng thứ 6 của thai kỳ, Meghan đã bắt đầu bị "soi" kỹ hơn khi bụng bầu của cô to quá mức bình thường.

Thực tế, hình dạng bụng bầu của mỗi bà mẹ là hoàn toàn khác nhau, còn tùy thuộc nhiều vào hình thể và vóc dáng của từng mẹ.

Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác - Ảnh 9.

Theo phó giáo sư sản khoa của trường Y Feinberg thuộc Đại học Tây Bắc (Mỹ), Jessica Kiley, sự khác biệt về hình dạng và kích thước của bụng bầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ, nếu bạn mang thai lần đầu, đôi khi bụng bầu sẽ nhỏ, săn chắc và ít có chất béo bao quanh. Còn đối với những lần mang thai tiếp theo, cơ bụng sẽ lỏng lẻo hơn và bụng bầu sẽ lộ rõ ngay từ những tháng đầu của thai kì.

Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác - Ảnh 10.

Ngoài ra, hình thể của người mẹ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hình dáng của chiếc bụng bầu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những bà mẹ thon gọn, nhỏ nhắn sẽ mang chiếc bụng nhỏ nhắn tương tự. Có những trường hợp bầu 6 tháng nhưng không hề lộ bụng, ngược lại cũng vào giai đoạn đó, có người lại trông như sắp đến ngày lâm bồn. Các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến hình dạng chiếc bụng bầu của mẹ. Những người mắc chứng Diastasis recti (là hiện tượng cơ thành bụng trái và phải bị tách ra) thường có bụng bầu lớn hơn, do tử cung được đẩy lên sớm hơn và thành bụng có nhiều không gian hơn.

Dưới đây là một số hình dạng bụng bầu khá lạ của các bà mẹ khi mang thai.

Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác - Ảnh 11.

Đây là bức ảnh của người mẫu Sarah Stage khi cô mang bầu 6 tháng. Đáng ngạc nhiên là không có dấu hiệu nào cho thấy cô đang mang thai. Tuy nhiên, 3 tháng sau, cô đã sinh 1 cậu bé kháu khỉnh nặng 3.1 kg. Nhiều cư dân mạng đùa rằng không biết em bé đã được giấu ở đâu trong chiếc bụng nhỏ bé của cô.

Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác - Ảnh 12.

Một bà mẹ mang thai 3 với chiếc bụng khổng lồ.

Trước nghi vấn Meghan mang thai giả, thử so sánh kích cỡ bụng của nàng dâu hoàng gia với các mẹ bầu cùng tháng khác - Ảnh 13.

Bụng của mẹ bầu này lại là một chữ B. Khi chụp nghiêng, chiếc bụng có hình dáng như một chữ B chứ không phải là hình chữ D như thường thấy. Những mẹ bầu ngoại cỡ và hơi nặng cân sẽ thường có bụng bầu với hình dáng này.

(Tổng hợp)

Chia sẻ