Khoe nhà mình: Chị Minh Trang giúp mẹ chăm em khéo

Hai chị em Minh Trang cách nhau đến tận... 14 tuổi, nên chị chăm em cũng khéo lắm và giúp mẹ cực nhiều việc!

Chị chăm em khéo

Hai chị em Đào Lê Minh Trang và Đào Viết Tuấn Kiệt, con bố Hoàng, mẹ Thanh nhà ở khu A1 Giảng Võ – Hà Nội cách nhau tận 14 tuổi. Chị học lớp 8A2 trường Nguyễn Trường Tộ, còn em mới hơn 5 tháng tuổi.
 
Bố mẹ sinh chị Trang xong, mong mãi mới có được em Kiệt. Nhớ lúc mẹ mới mang bầu, cả nhà quan tâm đến em bé, chị Trang lúc nào cũng bảo bố: “Con sắp xuống hạng thứ yếu rồi” và lúc nào cũng có cảm giác bị ra rìa, bỏ rơi.

Mẹ sinh em ra, chị cũng yêu em lắm, nhưng không tránh khỏi những lúc còn “tạm” ghen tị với. Em đói, chị còn chẳng cho em uống sữa. Nhiều hôm học bài, chị Trang lại ngồi khóc, chỉ vì nghĩ rằng bố mẹ yêu em hơn... Mẹ Thanh phải an ủi chị: “Em bé hơn nên bố mẹ chăm sóc em nhiều hơn. Ngày xưa con bé, mẹ cũng chăm sóc con thế mà”.

Còn bố thì quay sang dặn em: “Chị Tran yêu Sam lắm. Con phải nghe lời chị nhé”.

Nghe mẹ giải thích, chị biết rồi. Bố mẹ yêu quý hai chị em như nhau. Chị không còn ganh tị với em. Đã thế, chị còn giúp mẹ chăm em hơi bị khéo.

Trong nhà, chị là người thương em nhất sau mẹ, có lẽ vì em bé nhất và vì em là người em duy nhất của chị. Khi em khóc, chị bế em, dỗ em nín. Những lúc mẹ bận việc nhà, chị chơi với em, trông em và dạy em bao nhiêu điều!

Không chỉ yêu em bé, chị còn biết cho em ăn sữa khi em khóc.
 
 
Khi em tè dầm hay ị đùn, chị sẵn sàng thay quần áo cho em mà chẳng "kinh" tẹo nào! Chị thay áo cho em nhanh thoăn thoắt
 
 
Ai mà hỏi chị, sao mà chăm em khéo thế, chị chỉ trả lời: "Vì cháu là chị lớn của em mà!"
 
Để các con luôn yêu thương lẫn nhau! 
 
Nhiều gia đình hàng xóm của gia đình phải ghen tị với tình yêu thương của hai chị em nhà Trang. Mẹ Thanh chia sẻ "bí quyết" dạy dỗ hai con nhỏ của mình!

 “Ngay từ nhỏ, hãy để bé lớn được chăm sóc, chơi đùa với em dưới sự để mắt của bố mẹ, sẽ làm các anh chị em yêu quý nhau hơn. Điều đó cũng khiến các anh chị chẳng bao giờ ghen với em nữa. Bố mẹ không nên quát mắng không cho bé lớn đụng vào em hoặc đùa nghịch với em, kể cả khi bé lớn vô tình làm em ngã, em khóc.

Sau này, khi các con đều lớn, có tranh giành hoặc cãi vã, cha mẹ cũng cần phải xử lý nghiêm nhé! Tránh chỉ quát mắng, đánh đập bé lớn và về phe bé em. Bé nào cũng cần được đối xử công bằng, biết hành động thế nào là đúng, thế nào là sai. Cần tìm nguyên nhân “chí chóe” và khéo léo giải quyết.

Bố mẹ tránh khen bé này, chê bé kia. Mỗi bé đều có ưu – nhược điểm riêng. Nếu liên tục khen ngợi bé nhiều điểm mạnh hơn sẽ khiến bé còn lại tự ái, chui vào vỏ ốc, xa lánh cha mẹ và càng ghét anh (em) của mình hơn.

Khi các bé còn nhỏ, không thân thiết với nhau, bố mẹ cũng nên lo lắng và suy diễn rằng sau này lớn lên, các con cũng như vậy. Tình cảm và cách ứng xử của các bé là tự nhiên. Thấy em được cha mẹ yêu hơn thì ấm ức, ghen tỵ. Nhưng nếu cha mẹ biết cách cư xử, dạy dỗ thì mọi chuyện sẽ tốt hơn”.
 
aFamily trân trọng cảm ơn Tập đoàn bơ sữa Namyang Hàn Quốc (http://namyangi.com.vn/vi-VN/default.cco), nhãn hàng sữa bột cao cấp Imperial Dream XO đã tài trợ cho chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng".

Để tham gia chương trình "Khoe nhà mình, rinh quà tặng", xin vui lòng gửi đăng ký tới địa chỉ email: banbientap@afamily.vn với các thông tin về gia đình bạn như: Họ tên bố mẹ và bé, tuổi của bé, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ.
 
Với mỗi một gia đình được chọn để "khoe nhà", các bé sẽ nhận được quà tặng là 2 hộp sữa XO, trị giá 500.000 đồng.

Thông tin cụ thể vui lòng xem chi tiết tại đây.

Nhanh tay đăng ký, các mẹ nhé!
 
 Thu Hằng
Chia sẻ
Đọc thêm