Con nói thèm há cảo, mẹ liền trổ tài nấu nướng nhưng vừa vào khâu đầu tiên đã sai quá sai khiến con hết cả thèm ăn

V.V.,
Chia sẻ

Mặc dù làm đúng công thức hướng dẫn nhưng khâu ủ bột của chị Dương vẫn thất bại đến 3 lần.

Tự tay nấu cho con những món ăn ngon là niềm đam mê của nhiều người mẹ. Còn gì vui bằng cảm giác con xuýt xoa khi thưởng thức tài nghệ bếp núc của mẹ? Thế nhưng, để được tận hưởng cảm giác đó cũng không phải là điều dễ dàng đâu các mẹ ạ. Bởi thành công nào mà chẳng phải trải qua đôi ba lần thất bại. 

Đã có nhiều mẹ "khóc dở mếu dở" với thành quả của mình như món pizza cháy đen thành than, món bánh bao con nhìn thấy đã khóc thét hay chiếc bánh sinh nhật mang ra con dỗi hờn chẳng buồn thổi nến... Thế nhưng những bà mẹ đó vẫn còn may mắn vì đã hoàn thành được món ăn, còn người mẹ trong câu chuyện dưới đây thì vừa mới ở khâu đầu tiên đã phải tạm gác lại đam mê. 

Cả 3 lần ủ bột của chị Dương đều thất bại, thành phẩm là chỗ bột nhão nhoét này đây.

Chia sẻ câu chuyện của gia đình mình lên mạng xã hội, chị Thuỳ Dương (Hà Nội) kể: "Con trai bảo: "Con thèm há cảo dimsum quá". Mẹ phi ngay đi mua nguyên liệu, tôm tươi, thịt băm, bột làm há cảo... về làm. Kỳ lạ thay, làm y như công thức hướng dẫn mà bột cứ nhão nhoét. Nể phục các mẹ khéo tay thật. Thôi từ nay em chỉ mua sẵn". 

"Nói có sách, mách có chứng", chị Dương không quên đăng kèm loạt ảnh con trai của chị đang thoả thích vui chơi với đống bột trắng nhão nhoét. Có lẽ vì đổ nước quá tay nên mới ra nông nỗi này đây mà. 

Trò chuyện với chị Dương để hỏi thêm về câu chuyện làm há cảo, chị cho biết đã học cách làm món ăn này trên Youtube. Sau khi mua bột về, chị Dương làm y như hướng dẫn ghi trên gói bột, nhưng làm đi làm lại cả 3 lần bột đều không như mong muốn mà cứ chảy ra như hình. Chị Dương cũng cho rằng, chị thất bại là do chia tỷ lệ bột, nước chưa đúng. 

Con trai chị Dương được buổi nghịch bột thoả thích. 

Các con của chị Dương thấy mẹ làm bánh thì hào hứng lắm, cứ đợi mẻ bột của mẹ ủ thành công để có thể làm bánh cùng mẹ. Nhưng lần nào mẹ ủ xong bột cũng bị nhão, lăn cán bột là dính hết ra khay và dụng cụ cán bột. Cán mãi không được nên các con của chị Dương bắt đầu chuyển từ "nhào bột làm bánh" sang "chơi bột". 

"Bọn trẻ thay vì cảm giác thèm ăn há cảo thì lại trở nên thích thú với trò chơi bột. Chúng hào hứng lắm, dùng hai tay kéo bột như mạng nhện rồi bảo: "Mẹ ơi con là Spiderman". Cả nhà được bữa cười vỡ bụng.

Phần bột các con đã chơi rồi thì đành phải bỏ đi. Nhờ các mẹ chỉ cho nhiều bí kíp nên mình sẽ thử làm lại xem sao, chứ còn ngay khi làm xong và lúc dọn dẹp mình đã nghĩ sẽ không bao giờ làm lại nữa" - chị Dương chia sẻ thêm. 

Mặc dù cả nhà không có há cảo để ăn nhưng bù lại, các con của chị Dương lại được một buổi vui chơi, khám phá thoả thích. Hy vọng là sau khi được các cao nhân nấu nướng chia sẻ kinh nghiệm, chị Dương sẽ thành công trong lần tới để các con thoả cơn thèm há cảo nhé.

Chia sẻ