Mẹ tỉ mẩn làm bánh bao mặt cười mà con không thèm nhìn, nghía chiếc bánh thì người lớn cũng phải "hú hồn"

Có lòng muốn đem lại niềm vui cho con nhưng có lẽ người mẹ này không ngờ tác phẩm bánh bao mặt cười của mình lại khiến con sợ đến vậy.

Vẫn là câu chuyện "mẹ đoảng" nấu ăn cho con rất quen nhưng lại chưa hề cũ. Sau những món như: Bún mọc dài ngoằng, bánh mì mưa đá, cupcake dỗi hờn... thì hôm nay, chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng một món mới đó là món bánh bao mặt cười. 

Trong một group dành cho các mẹ không có nhiều đam mê với nấu nướng, một thành viên tên Lê Bích đã chia sẻ câu chuyện về chiếc bánh bao chị làm cho con mình: "Con với cái, mẹ hì hục làm bánh bao mặt cười mà bảo nó nhìn thôi nó còn quay đi! Chán hẳn, em đính chính trông thế thôi cả nhà em ăn khen ngon ạ". 

Cùng những dòng tâm sự với chị em, chị Bích không quên đăng tải hình ảnh tác phẩm bánh bao mặt cười và cả đoạn clip quay lại cảnh con trai chị cứ ngoay ngoảy quay đi khi mẹ bảo bé hãy nhìn chiếc bánh bao. 

BiBi ngoay ngoảy quay đi, không dám nhìn chiếc bánh bao mẹ làm.

Và từ đây thì mọi chuyện đã ngã ngũ, xem xong những hình ảnh của chị Bích thì không một ai có thể nhịn cười. Chiếc bánh bao của chị Bích được chị trang trí thêm đôi mắt, mũi, vẽ môi, má hồng. Tuy nhiên, nhìn tổng thể chiếc bánh không đáng yêu như tên gọi của nó mà vừa xấu xí, vừa đáng sợ nhưng vẫn cứ hài hước đến khó tả. 

Nhiều người còn thấy chiếc bánh giống hệt "ông Kẹ trong truyền thuyết" mà người lớn vẫn đem ra doạ trẻ con. Thế thì bảo sao mà con trai chị Bích cứ chối đây đẩy, không chịu nhìn chiếc bánh là phải rồi, ai cũng bênh vực cậu bé thay vì an ủi, động viên mẹ. 

Mẹ kêu chán vì làm bánh bao mặt cười cho con mà đem ra con ngoay ngoảy quay đi, nhìn chiếc bánh thì ai cũng bênh em bé - Ảnh 2.

Chiếc bánh bao mặt cười của chị Bích khiến nhiều người liên tưởng đến "ông Kẹ" mà mọi người hay doạ trẻ con.

Trò chuyện thêm với chị Lê Bích (Hồng Bàng, Hải Phòng), chị Bích cho biết chị có một cậu con trai 19 tháng tuổi, tên ở nhà là BiBi. 

Chị Bích kể chị đã làm món bánh bao nhiều lần rồi và khá thành công. Thế nhưng chị nghĩ cứ làm bánh bao kiểu truyền thống mãi thì đơn điệu quá. Hôm đó, tiện đi chợ mua củ dền nấu cháo cho con ăn, nhà lại sẵn đỗ đen, nặn bánh xong chị Bích mới nghĩ ra cách trang trí chiếc bánh bao cho giống mặt em bé vì BiBi rất thích em bé. 

Mẹ BiBi liền lấy đỗ đen làm mắt, lấy nước củ dền tô môi đỏ, má hồng cho chiếc bánh bao rồi đem hấp. Lúc chưa hấp thì nhìn chiếc bánh bao cũng xinh xắn, thế nhưng khi bánh chín thì nó khiến chính chị Bích cũng phải ngỡ ngàng vì không giống với tưởng tượng ban đầu. 

Chị Bích và con trai BiBi. 

Chị Bích kể thêm, khi đem bánh ra và bảo con xem thì BiBi có nhìn rồi quay đi luôn, tuyệt đối không liếc thêm lần nào nữa. Bé chưa nói sõi và chưa nói được nhiều nên chỉ nói được đúng một từ: "Sợ". 

Sau lần này, chị Bích vẫn sẽ tiếp tục làm bánh bao nhưng chị tự nhủ: "Thôi từ giờ làm bánh bao cứ nặn tròn là xong". 

Đấy, đôi khi muốn làm con vui cũng khó lắm chứ không hề đơn giản đâu các mẹ ạ. Dù sao chị Bích vẫn làm được chiếc bánh bao có hương vị ngon là giỏi hơn bao người rồi. Hy vọng chị Bích sẽ luyện thêm tay nghề về phần trang trí để có thể làm được những mẻ bánh bao xinh xắn, dễ thương bù lại cho lần sợ "hết hồn" này của BiBi.

Chia sẻ
Đọc thêm