Quyết không để "cái mồm hại cái thân", cô nàng này thắt chặt chế độ ăn và giảm thành công 10kg

Mọi người nói Hương Ly dậy thì quá xuất sắc nhưng chỉ Ly mới hiểu để có được vóc dáng, vẻ ngoài như hiện tại cô nàng đã phải quyết tâm đến thế nào.

Mọi người cứ đổ chuyện thừa cân, béo tròn là do tạng người, có người còn nghĩ béo như này rồi có giảm làm sao được... vài ba cái suy nghĩ tiêu cực tác động khiến các nàng lười giảm cân, lười giữ dáng. Kết quả vóc dáng cứ mãi nặng nề, chuyện giảm cân cứ dậm chân tại chỗ. 

Cô nàng 10x Hương Ly (Hải Phòng) lại khác, mới là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường Hương Ly đã ý thức được chuyện vóc dáng, cân nặng quan trọng thế nào với con gái. Từng phải nhận nhiều lời chê bai, miệt thị vì ngoại hình khá mập, Dương Hương Ly khiến những người xung quanh bất ngờ với màn "lột xác" ngoạn mục khi giảm cân thành công. 

Hương Ly với vóc dáng tròn đầy bụ bẫm, suốt những năm tháng cấp 2 cô nàng thường xuyên bị bạn bè chế giễu về thân hình béo tròn, thừa cân của mình.

Mọi người nói Hương Ly dậy thì quá xuất sắc nhưng chỉ Ly mới hiểu để có được vóc dáng, vẻ ngoài như hiện tại cô nàng đã phải quyết tâm đến thế nào. Từ một người nặng hơn 60 kg hồi cấp 2, hiện cô nàng chỉ còn 50 kg, với chiều cao 1m65 thân hình Ly mảnh mai hơn rất nhiều. 

animation

Giảm cân thành công, Hương Ly lột xác cả về nhan sắc, vóc dáng lẫn phong cách thời trang. Trước đây cô nàng chỉ dám mặc đồng phục học sinh, thường ngày có đi chơi cũng suốt ngày đồ rộng thùng thình; còn hiện tại khi vóc dáng đã thon thả Hương Ly tự tin với những thiết kế váy áo nữ tính nhẹ nhàng, cô nàng diện đồ tôn dáng hơn và cũng chú ý chăm chút cho ngoại hình của mình hơn.

collage

Chế độ ăn quyết định gần như tất cả quá trình giảm cân: Kiêng tinh bột, ăn nhiều rau, uống nhiều nước và không ăn vặt

Trước khi làm quen với chế độ ăn hợp lý, Hương Ly từng nhịn ăn đến tiêu cực để giảm cân. Ly chọn cách nhịn ăn đầu tiên dù biết cách này hại người. Việc giảm lượng thức ăn nhiều đột ngột khiến cơ thể chưa thể thích nghi ngay, nên sức khoẻ của Ly giảm sút khá nhiều, thường xuyên ốm, đi viện suốt ngày.

Cảm thấy cơ thể yếu đi rất nhiều, Hương Ly mới thay đổi cách thức giảm cân. Cô nàng làm quen với việc ăn uống khoa học, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, kiêng tinh bột và chú ý ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước trong quá trình giảm cân. Chia thành nhiều bữa một ngày không có nghĩa là giữ thói quen ăn vặt, chính việc ăn vặt hay ăn uống không hợp lý là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tích mỡ thừa cân; hiểu được cốt lõi vấn đề nên Hương Ly kiêng luôn cả việc ăn vặt để tránh việc "cái mồm lại hại cái thân".

"Nhiều người còn tự làm đồ ăn theo chế độ, đầu tư các loại thực phẩm chất lượng cho mình trong mỗi bữa ăn; nhưng mình còn đi học nên không có thời gian cũng như kinh tế để mua đồ và tự làm nên mình chỉ tập trung vào việc giảm tinh bột và ăn nhiều rau xanh, hạn chế ăn vặt để giảm cân thôi" - Hương Ly chia sẻ. Đến bây giờ khi đã giảm cân thành công, Ly vẫn ăn theo cách chia nhỏ nhiều bữa, ăn ít một; cô có thêm tinh bột vào chế độ ăn nhưng chỉ ăn một lượng nhỏ mỗi ngày.

Tranh thủ chiều học xong là đến phòng tập gym

Thời gian đầu Ly cũng rất chăm đến phòng tập mỗi ngày nhưng vì bận học không sắp xếp được thời gian nên cô nàng chỉ tập được vài tháng là phải dừng lại. Ăn uống khoa học giúp Ly giảm mỡ còn tập gym giúp cơ thể săn chắc, các vòng rõ nét hơn. 

49854166_135613184131947_4873076349430301291_n

Hương Ly cũng là cô nàng ưa vận động, thích tập nhảy nên việc tập gym với cô nàng không mấy khó khăn. Chính Ly cũng chia sẻ, cô rất sợ một ngày lại tăng cân và béo lại như trước nên dù có giảm cân thành công thế nào cô vẫn duy trì chế độ ăn và cố gắng sắp xếp thời gian để luyện tập giữ dáng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm