Cô gái người Úc chứng minh: không cần nhịn ăn kham khổ vẫn có thể giảm được tới 11kg

Gà, Theo Helino
Chia sẻ

Từng nặng tới 70kg nhưng khi thay đổi chế độ ăn và cách tập luyện, thân hình Danica đã có sự chuyển biến rõ rệt, điển hình là cân nặng hiện tại của cô đã giảm xuống chỉ còn 59kg.

Danica Dedic (24 tuổi) là một nhân viên kế toán đang sinh sống và làm việc tại thành phố Sydney (Australia). Từng có khoảng thời gian, Danica nặng tới 70kg do thói quen ăn uống vô tổ chức của mình. Cô vốn là một người rất nghiện ăn vặt, nhất là những món có socola. Danica cho biết: "Mỗi khi gặp căng thẳng, tôi thường xúc cả thìa Nutella cho vào miệng".

 - Ảnh 1.

 - Ảnh 2.

Chính điều này khiến Danica tăng cân mất kiểm soát, tuy nhiên, cô đã ý thức cao về nguy cơ béo phì mà mình có thể gặp phải nên bắt đầu xây dựng một kế hoạch giảm cân. Theo đó, Danica làm quen với chuyện cắt bỏ tinh bột, hạn chế đồ bơ sữa và ăn theo chế độ lành mạnh nhất có thể. Dưới đây là chế độ ăn uống cũng như phương pháp tập luyện giúp Danica giảm được tới 11kg.

Chế độ ăn uống của Danica

 - Ảnh 3.

Vào tháng 6 năm 2018, Danica quyết định thay đổi chế độ ăn, cô tăng khẩu phần ăn lên 6 bữa một ngày với 3 bữa sáng, trưa, tối và 3 bữa phụ trong ngày. Dưới đây là một thực đơn ăn uống điển hình của Danica:

- Bữa sáng: Một bát yến mạch ăn cùng chuối và sốt caramel.

- Ăn nhẹ: 1 thanh protein.

- Bữa trưa: Bánh taco thịt bò.

- Ăn nhẹ: Một bát sữa chua ăn kèm quả mọng, chocolate, dừa bào.

- Bữa tối: Hamburger gà, khoai tây chiên, bông cải xanh.

- Tráng miệng: Bánh crepe.

Danica nhận thấy cơ thể mình khỏe mạnh hơn khi ăn 6 bữa/ngày. Cô cho biết, cô tiêu thụ đến 3.000 calories một ngày, trong khi mức calo trung bình của những người khác được khuyến cáo là 1.800 - 2.000.

Phương pháp tập luyện của Danica

Song song với việc tăng khẩu phần ăn lên, Danica dành thời gian tập luyện để đốt mỡ rất khắc nghiệt. Cô duy trì việc tập luyện hàng ngày, kết hợp cả cardio lẫn tập tạ. "Trong 8 tuần đầu tiên, tôi chỉ giảm được khoảng 5kg nhưng đối với tôi, những thay đổi tích cực trên cơ thể quan trọng hơn con số hiển thị trên bàn cân. Bụng tôi đã có cơ thay vì mỡ như trước đây. Đặc biệt, chỉ số mỡ cơ thể của tôi đã giảm từ 29% xuống còn 14%" - Danica khẳng định.

 - Ảnh 5.

Hiện tại, sau quá trình giảm cân, Danica đang duy trì mức cân nặng là 59kg với tỷ lệ mỡ là 14%.

Source (Nguồn): The Sun, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm