Chuyên gia Nhật Bản dạy bạn 4 động tác giảm cân, lấy lại vòng eo con kiến chỉ sau 2 tuần không cần ăn kiêng

Khuê Lăng ,
Chia sẻ

Béo bụng là 1 trong những nỗi khổ của nhiều chị em trẻ tuổi, nhất là dân văn phòng. Trong khi đó, giảm cân đã khó thì giảm mỡ bụng lại càng khó gấp nhiều lần.

Phụ nữ Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với những bí quyết giảm cân và duy trì vóc dáng mảnh mai. Số gần đây của chương trình truyền hình tạp kỹ nổi tiếng nước này có tên “Bài giảng số 1 thế giới” lại càng khiến dư luận xôn xao khi hướng dẫn cách giảm mỡ bụng cấp tốc mà không cần ăn kiêng.

Chuyên gia Nhật Bản dạy bạn 4 động tác giảm cân, lấy lại vòng eo con kiến chỉ sau 2 tuần không cần ăn kiêng - Ảnh 1.

Các chuyên gia trong chương trình cho biết bài tập này rất phù hợp với dân văn phòng, phải ngồi nhiều nhưng lại khó ăn kiêng, ít thời gian tập thể dục. Hoặc là các chị em cần tập trung giảm mỡ bụng hay muốn nhanh có vòng eo con kiến để kịp diện những bộ bikini nóng bỏng trong mùa hè này.

Bài tập được gọi tên là “Phương pháp tập cơ bụng trong 5 giây” bởi vì mỗi động tác chỉ cần duy trì trong 5 giây. Khách mời của chương trình thực sự đã giảm được 3kg và rút số đo vòng eo hơn 5cm sau 2 tuần dù không hề ăn kiêng với 4 động tác sau đây:

1. Động tác gập bụng đứng

Đứng thẳng lưng, 2 chân bằng vai sau đó giơ 2 tay lên tạo thành nắm đấm. Tiếp tục đưa 2 nắm tay về phía sau gáy sao cho ngón tay sát vị trí cột sống cổ, khuỷu tay khi gập lại phải giữ cao hơn tai.

Chuyên gia Nhật Bản dạy bạn 4 động tác giảm cân, lấy lại vòng eo con kiến chỉ sau 2 tuần không cần ăn kiêng - Ảnh 2.

Bước lên phía trước khoảng bằng chân phải cùng lúc với việc hít vào bằng mũi và hóp bụng. Sau đó từ từ thở ra bằng miệng và cúi đầu xuống. Trong lúc này, hãy cảm nhận cơ bụng cong từ trên xuống dưới, giữ trong 5 giây. Thực hiện 10 lần liên tục sau đó đổi chân, mỗi chân tập 3 hiệp như vậy mỗi ngày để đốt cháy mỡ bụng hiệu quả và tạo hình cơ bụng giữa.

2. Động tác vặn mình sang 2 bên

Hãy nắm giơ tay lên cao, đan ngón tay lại và đặt tay áp sát vào tai trong khi vẫn giữ thẳng. Tiếp tục bước chân phải sang ngang đồng thời hít vào để hóp bụng và vặn mình sang bên trái.

Chuyên gia Nhật Bản dạy bạn 4 động tác giảm cân, lấy lại vòng eo con kiến chỉ sau 2 tuần không cần ăn kiêng - Ảnh 3.

Giữ nguyên tư thế căng cơ bụng và vai như vậy trong 5 giây sau đó trở về trạng thái đứng thẳng trong khi thở ra bằng miệng. Thu chân về và nghỉ khoảng từ 1 - 3 giây sau đó lặp lại đủ 10 lần rồi đổi bên. Tập mỗi ngày 3 hiệp, tức tổng 1 bên là 30 lần để giảm mỡ 2 bên và tạo đường hông quyến rũ.

3. Động tác cây cầu lưng

Để bắt đầu, hãy trải thảm hoặc tìm bề mặt bằng phẳng rồi nằm sấp, dùng cẳng tay chống phần thân trên lên và đan hai bàn tay vào nhau thành chữ C. Cúi đầu sao cho trán chạm vào ngón tay, đồng thời nhón mũi chân lên sao cho cơ thể thành 1 đường thẳng.

Chuyên gia Nhật Bản dạy bạn 4 động tác giảm cân, lấy lại vòng eo con kiến chỉ sau 2 tuần không cần ăn kiêng - Ảnh 4.

Tiếp theo, dùng mũi chân làm điểm tựa, hóp bụng, giữ nguyên phần đầu và đẩy người lên phía trên thành hình cây cầu cong hết mức có thể. Hít thở nhẹ nhàng và giữ tư thế này trong 5 giây sau đó từ từ hạ người xuống khi đang thực hiện thở ra. Thực hiện 3 hiệp mỗi ngày, mỗi hiệp 10 lần và nghỉ giữa hiệp khoảng 10 - 20 giây.

4. Động tác tập cơ bụng khi ngồi

Giống như tên gọi, để tập động tác này bạn cần có bàn và ghế. Thậm chí bạn có thể tận dụng thời gian nghỉ ngơi ở văn phòng để tập hằng ngày.

Chuyên gia Nhật Bản dạy bạn 4 động tác giảm cân, lấy lại vòng eo con kiến chỉ sau 2 tuần không cần ăn kiêng - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Để bắt đầu, hãy ngồi thẳng lưng trên ghế, 2 tay chống xuống mặt bàn. Sau đó nâng 1 chân lên sao cho đầu gối chạm vào mặt bàn, đồng thời vẫn phải giữ cố định bàn bằng hai tay. Hãy giữ nguyên tư thế này khi hóp bụng trong 5 giây rồi từ từ hạ chân xuống đất.

Lặp lại quy trình trên 10 lần sau đó đổi chân. Cũng tập đủ 3 hiệp mỗi ngày, nghỉ giữa hiệp 10 - 20 giây. Lưu ý luôn giữ lưng, cổ, đầu thẳng khi tập để không chỉ đốt cháy mỡ bụng mà còn cải thiện dáng ngồi, giảm cân toàn thân và giúp xương chắc khỏe.

Nguồn và ảnh: HK01, QQ, Aboluowang

https://kenh14.vn/chuyen-gia-nhat-ban-day-ban-4-dong-tac-giam-can-lay-lai-vong-eo-con-kien-chi-sau-2-tuan-khong-can-an-kieng-2022051823195202.chn
Chia sẻ