Chuyện 90% hội bỉm sữa gặp phải: Nửa đêm tỉnh dậy hốt hoảng không thấy con đâu, nhưng mẹ tìm ở chỗ này là ra ngay

Rất nhiều mẹ đã từng rơi vào tình huống này, sau phút hốt hoảng chắc hẳn sẽ là những tiếng cười vô cùng vui vẻ các mẹ nhỉ.

Cuộc sống làm mẹ bỉm sữa của mỗi người phụ nữ ít nhiều đều phải đối diện với sự vất vả, mệt mỏi. Thế nhưng đi liền với sự vất vả, mệt mỏi ấy là niềm hạnh phúc lớn lao khi được chứng kiến con khỏe mạnh lớn lên từng ngày, và cả loạt khoảnh khắc hài hước khó đỡ mà chỉ những chị em đã trải qua cảnh con mọn mới hiểu được. 

Mới đây, hội chị em bỉm sữa được dịp "cởi tấm lòng" trước câu chuyện mà đến 90% các bà mẹ có con nhỏ đều từng gặp phải. Đó là tình huống nửa đêm tỉnh dậy, hốt hoảng không thấy con đâu. Với một người mẹ thì điều đó thật là khủng khiếp, chắc chắn mẹ nào cũng cuống cuồng đi tìm bé cho mà xem. 

Tình huống quen thuộc mà nhiều bà mẹ bỉm sữa gặp phải mang tên: "Nửa đêm tỉnh dậy không thấy con đâu". 

Tuy nhiên, một đứa trẻ thì có thể chạy đi đâu được? Sau phút hoang mang thì có lẽ mẹ nào cũng sẽ phải bật cười khi tìm thấy con mình vẫn đang nằm ngủ ngon, thọt lỏm ở giữa vị trí mép giường và được chiếc màn giữ lại. Nguyên nhân dẫn đến những tình huống này là do các bé thường lật, xoay người, lăn lộn một cách vô thức trong lúc ngủ và lăn ra mép giường lúc nào không hay. Nếu không có chiếc màn thì đã rơi xuống đất mất rồi. 

Tuyển tập hình ảnh những em bé khiến mẹ hốt hoảng giữa đêm được các mẹ tổng hợp và chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến hội bỉm sữa rần rần. Ai nấy đều không nhịn được cười vì khoảnh khắc quá đỗi hài hước và dễ thương này. Nhiều mẹ thừa nhận tình huống này đã từng xảy ra trong gia đình mình và cho các mẹ được trải quả một cảm giác cực kỳ khó tả. 

Dẫu là câu chuyện vui song tình huống này cũng có thể khiến bé gặp nguy hiểm nếu như tấm màn không đủ sức để giữ bé lại. Chính vì thế để đảm bảo an toàn cho con trong khi ngủ, bố mẹ cần hết sức lưu ý một số vấn đề như: Không để con ngủ trên giường cao một mình; Trang bị thanh chắn giường; Nếu bé ngủ chung với bố mẹ cho bé nằm trong cùng hoặc ở giữa, tránh để bé nằm ngoài cùng, cài màn cẩn thận. 

Mời các mẹ cùng giải trí với một số bức ảnh đáng yêu của các bé lỡ "mất tích" trong đêm nhé: 

Chuyện 90% hội bỉm sữa gặp phải: Nửa đêm tỉnh dậy hốt hoảng không thấy con đâu, nhưng mẹ tìm ở chỗ này là ra ngay - Ảnh 3.

"Mẹ ơi con ở đây này".

Chuyện 90% hội bỉm sữa gặp phải: Nửa đêm tỉnh dậy hốt hoảng không thấy con đâu, nhưng mẹ tìm ở chỗ này là ra ngay - Ảnh 4.

"Mẹ chụp ảnh con là gì vậy?".

Chuyện 90% hội bỉm sữa gặp phải: Nửa đêm tỉnh dậy hốt hoảng không thấy con đâu, nhưng mẹ tìm ở chỗ này là ra ngay - Ảnh 5.

"Mẹ thì hốt hoảng còn con cười vui thế này".

Chuyện 90% hội bỉm sữa gặp phải: Nửa đêm tỉnh dậy hốt hoảng không thấy con đâu, nhưng mẹ tìm ở chỗ này là ra ngay - Ảnh 6.

"Ú òa, con ở đây cơ mà mẹ ơi".

Chuyện 90% hội bỉm sữa gặp phải: Nửa đêm tỉnh dậy hốt hoảng không thấy con đâu, nhưng mẹ tìm ở chỗ này là ra ngay - Ảnh 7.

Rơi khỏi giường rồi nhưng vẫn lật miệt mài.

Chuyện 90% hội bỉm sữa gặp phải: Nửa đêm tỉnh dậy hốt hoảng không thấy con đâu, nhưng mẹ tìm ở chỗ này là ra ngay - Ảnh 8.

"Sao mình lại chui vào đây được nhỉ?".

Chuyện 90% hội bỉm sữa gặp phải: Nửa đêm tỉnh dậy hốt hoảng không thấy con đâu, nhưng mẹ tìm ở chỗ này là ra ngay - Ảnh 9.

"Mẹ ơi cứu con".

Chia sẻ
Đọc thêm