Gửi con cho ông nội trông, khi về nhìn cảnh tượng hai ông cháu ngủ mà người mẹ vừa buồn cười vừa tức

Sau khi đưa cháu đi chơi ở ngoài về, ông nội đã mỏi rụng rời chân tay, bèn pha một bình sữa rồi đưa cho cháu ti.

Nếu như bà và mẹ là những người rất tỉ mẩn, cẩn thận trong việc chăm sóc trẻ nhỏ thì ông và bố dường lại có sự khác biệt không nhỏ. Cách đây không lâu một bà mẹ đã chia sẻ lên MXH những hình ảnh về bố chồng mình và con gái khi gửi con cho ông nội với tâm trạng vừa buồn cười vừa có phần tức giận.

Chuyện là hôm đó bà mẹ này có việc bận nên đã gửi con gái cho ông nội trông hộ 1 ngày. Trẻ 1-2 tuổi đang ở lứa tuổi tập đi tập nói, vô cùng hiếu động và nghịch ngợm. Phải theo sát cháu gái cả buổi khiến ông nội rất mệt mỏi, vì thực sự ông chưa quen với công việc này.

Gửi con cho ông nội trông 1 ngày, khi về nhìn cảnh tượng hai ông cháu ngủ mà người mẹ vừa buồn cười vừa tức giận - Ảnh 1.

Hình ảnh bà mẹ nhìn thấy khi trở về nhà.

Sau khi đưa cháu đi chơi ở ngoài về, ông nội đã mỏi rụng rời chân tay, bèn pha một bình sữa rồi đưa cho cháu ti. Sau đó ông nằm trên giường bên cạnh cháu gái trông chừng cháu ăn sữa. Ai ngờ được chỉ một lát sau ông đã ngủ say, cháu gái bên cạnh cũng buồn ngủ, bình sữa ăn chưa hết nhưng bé đã chìm vào giấc ngủ.

Hai ông cháu ngủ rất ngon sau cả buổi đi chơi mệt nhọc, khi bà mẹ về nhà thì vừa hay nhìn thấy hình ảnh đó. Con gái cô còn gác chân lên ông nội ra chiều rất thích thú, cảnh tượng bình yên và đáng yêu khiến người mẹ bất giác mỉm cười.

Gửi con cho ông nội trông 1 ngày, khi về nhìn cảnh tượng hai ông cháu ngủ mà người mẹ vừa buồn cười vừa tức giận - Ảnh 2.

Ông nội và cháu đều ngủ say sưa.

Nhưng có vấn đề ông nội vô tâm không để ý khiến bà mẹ này có phần phiền muộn, đắn đo không biết lần sau có nên nhờ ông trông con hộ tiếp hay không. Ông nội cho cháu nằm trên giường uống sữa song vẫn giữ nguyên áo khoác và giày, ngủ trong trang phục như vậy rõ ràng khiến trẻ không được thoải mái.

Điều đáng nói hơn là việc vừa ngậm bình sữa vừa ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Đáng lẽ ông nên chờ cháu ăn hết sữa rồi mới cho cháu ngủ song ông thậm chí còn ngủ trước cả cháu.

Qua đây cha mẹ cần lưu ý khi cho con bú bình, đặc biệt bé càng nhỏ tuổi thì cha mẹ càng phải thật cẩn thận, trông chừng kỹ càng con khi ti bình. Nếu để trẻ vừa ngậm bình sữa vừa ngủ sẽ gây ra những tác hại không nhỏ:

Gửi con cho ông nội trông 1 ngày, khi về nhìn cảnh tượng hai ông cháu ngủ mà người mẹ vừa buồn cười vừa tức giận - Ảnh 3.

Cha mẹ không nên để trẻ vừa ăn vừa ngu

- Có thể gây ngạt thở: Trong lúc bé ngủ, núm ti của bình sữa có thể che kín mũi, chặn đường thở của trẻ, dẫn đến ngạt thở. Nhất là đối với những em bé sơ sinh thì khả năng này càng dễ xảy ra hơn.

- Dễ gây sâu răng: Sau khi con ăn sữa xong, cha mẹ nên cho bé tráng miệng bằng một chút nước lọc để làm sạch răng và khoang miệng của bé. Vừa ngậm bình sữa vừa ngủ, cặn sữa sẽ lưu lại trong miệng thời gian dài từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển.

- Dễ gây đầy bụng: Trẻ vừa ngậm bình sữa ngủ dễ nuốt phải nhiều không khí, gây ra trướng bụng, đầy hơi và khó tiêu.

- Tạo nên thói quen xấu ở trẻ: Vừa vừa ngủ có thể khiến trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn nhưng cũng tạo nên thói quen xấu ở trẻ, đó là phải ăn mới ngủ được. Ngoài ra, thói quen ngủ ngay sau bữa ăn còn dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ em.

Chia sẻ
Đọc thêm