Sáng ngủ dậy tìm khắp nhà không thấy con đâu, bố mẹ lo tái mặt thì bất ngờ nghe thấy tiếng hắt xì ở nơi không tưởng

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thử tưởng tượng một buổi sáng bố mẹ tỉnh giấc mà không thấy con đâu thì cảm giác sẽ như thế nào nhỉ? Cô bé này quả là đã cho phụ huynh một phen hú vía.

Nhà có trẻ nhỏ vừa vui, vừa mệt lại vừa có cả những lúc muốn thót tim vì chúng. Mặc dù bố mẹ luôn chú ý quan sát, trông nom con nhỏ một cách tối đa có thể nhưng có lẽ, bằng cách này hay cách khác, chúng sẽ vẫn khiến người lớn phải hoảng hồn vì những điều hết sức hài hước, thậm chí là không tưởng tượng ra nổi. 

Câu chuyện của gia đình anh Nguyễn Tùng (Bắc Giang) là một ví dụ. Đăng tải tấm hình con gái đang ngủ ngon lành dưới gầm giường, anh Tùng viết: "Cảm giác buổi sáng thức dậy không thấy con đâu, tìm khắp nhà vệ sinh, ban công không thấy, sau rèm không có. 

Hai vợ chồng cuống cuồng xem cửa sổ có mở không nhưng cũng không mở. Đang hết hồn thì nó hắt xì trong gầm giường. Kỉ niệm về con đáng nhớ trong cuộc đời".

Sáng ngủ dậy tìm khắp nhà không thấy con đâu, bố mẹ hoảng hốt tái mặt thì bất ngờ nghe thấy tiếng hắt xì ở nơi không tưởng - Ảnh 1.

Cô nhóc Khánh Huyền nằm ngủ ngon trong gầm giường để bố mẹ đi tìm hết hơi.

Khỏi phải nói, câu chuyện hài như "gặp nhau cuối tuần" của anh Tùng đã lập tức khiến dân mạng một phen cười nẫu ruột. Những bạn trẻ chưa có gia đình, con nhỏ thì bày tỏ sự ngỡ ngàng, không hiểu sao tình huống như thế này có thể xảy ra. Còn với những người đã làm cha làm mẹ thì lại rất đồng cảm, bởi họ cũng đã nhiều lần bị con doạ hú hồn chạy đi tìm khắp nơi trong nhà rồi. 

Trò chuyện với anh Tùng, anh cho biết anh có hai cô con gái, bé trong câu chuyện trên là con gái thứ hai của anh tên Nguyễn Khánh Huyền, hiện hơn 3 tuổi. Kể chi tiết về câu chuyện bàng hoàng sáng hôm ấy, anh Tùng nhớ như in: "Nhà mình ở chung cư, lúc đó là 4h30 phút sáng, mình dậy để đi chạy bộ thì không thấy con út đâu nên bật điện tìm khắp nhà. 

Mình chạy sang phòng bên tìm không có, ngó hết trong nhà rồi lại ra ban công, lô gia tìm cũng chẳng thấy con đâu. Mình chạy vào gọi vợ: "Cái Huyền nó đâu rồi?", bà xã cũng vùng dậy bật hết điện phòng lên tìm, mở cả hai tử quần áo ở hai phòng, kéo hết các rèm ra xem vì cũng đã có lần bé trốn sau cái rèm cửa sổ, bố mẹ gọi thì không thưa. 

Anh Tùng có hai cô con gái vô cùng xinh xắn, dễ thương, nhí nhố.

Rồi hai vợ chồng lại nghĩ dại sợ con rơi ra cửa sổ nên đi kiểm tra thấy mấy cái cửa sổ trong nhà đều đang khoá, ban công thì có lưới chắn. 

Đến lúc này thì mình và vợ bắt đầu hết hồn hết vía. Vợ mình khóc vì lo lắng, mặt tái mét, vẫn đang loay hoay đi tìm thì tự dưng nghe thấy tiếng con hắt xì trong gầm giường. Nhìn xuống thì thấy bé đang nằm ngủ say sưa trong đó". 

Thở phào vì thấy con, anh Tùng vỗ vào vai con gái gọi mãi thì con mới quay ra. Nhìn thấy ánh đèn nên bé chói mắt, mặt ngơ ngác nhìn xinh quanh một lúc rồi mới bò ra. 

Bò ra đến ngoài rồi thì Huyền mới biết là mình vừa chui ra từ gầm giường, cô bé liền gào lên: "Sao bố mẹ lại cho con ngủ ở đây?" vì bình thường con rất sợ con thạch sùng ở trong gầm giường. 

Còn đây là chân dung cô bé ngủ dưới gầm giường. 

Cho đến bây giờ nghĩ lại, anh Tùng vẫn không hiểu sao con gái mình lại có thể xuống được dưới gầm giường ngủ lúc giữa đêm. Vì Huyền nằm trong, muốn ra ngoài phải bước qua người bố, mẹ thì mới xuống được. Anh Tùng cũng vốn là một người thính ngủ, có động đậy gì là biết ngay, thế mà cũng không hiểu sao hôm ấy anh lại ngủ say không biết gì. 

Có một chi tiết hài hước hơn nữa là hôm sau, khi cho con gái xem bức ảnh bé nằm ngủ trong gầm giường, cô nhóc cứ hỏi: "Bố ơi ai đây hả bố?" làm bố cũng đành "bó tay".

Chia sẻ của anh Tùng vẫn đang nhận được rất nhiều sự yêu thích và vô vàn bình luận cười chảy nước mắt từ mọi người. 

Chia sẻ
Đọc thêm