Cho con ngủ riêng để sớm tự lập, ai ngờ con bị mắc kẹt giữa nệm và thanh chắn giường dẫn đến tử vong

T. Nghĩa, Theo Helino
Chia sẻ

Cô bé được bố mẹ cho ngủ riêng từ 6 tháng tuổi và tai nạn thương tâm đã xảy ra vào ngày 14/1 đầu năm nay, khi bé mới 7 tháng tuổi.

Theo đài CNA, vụ việc này xảy ra vào tại Jurong, Singapore. Ngày 4/10 vừa qua, điều tra viên tiết lộ em bé Yuri Chua Le En (7 tháng tuổi), đã bị ngạt thở khi cô bé lăn lộn và bị mắc kẹt trong khoảng trống 8cm giữa nệm và thanh chắn giường. Cha mẹ Yuri cho biết họ đã để cô bé ngủ riêng một mình trong phòng, trên chiếc giường lớn từ khi cô bé được 6 tháng tuổi nhằm mục đích để con học cách tự lập.

Người mẹ kể rằng do hôm đấy cả hai vợ chồng cô đều bị ốm, sợ lây bệnh cho con nên họ vẫn để Yuri ngủ một mình một phòng. Khoảng 9 giờ tối ngày 14/1, mẹ Yuri cho cô bé bú rồi cho con đi ngủ. Cô đã đặt Yuri lên một tấm chăn ở giữa nệm trên chiếc giường lớn trong phòng ngủ. Khoảng 11 giờ đêm, cha Yuri qua phòng con gái để chỉnh lại nhiệt độ của điều hòa. "Lúc đó, phòng tối và con bé nằm im", anh nhớ lại.

Cho con ngủ riêng để sớm tự lập, ai ngờ con bị mắc kẹt giữa nệm và thanh chắn giường dẫn đến tử vong - Ảnh 1.

Em bé đã tử vong vì ngạt sau khi mắc kẹt giữa đệm và thanh chắn giường (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, 7 giờ sáng hôm sau, khi bước vào phòng của con, điều đầu tiên đập vào mắt người cha là cơ thể của Yuri gần như bị mắc kẹt hoàn toàn trong khoảng trống giữa tấm nệm và thanh chắn an toàn ở dưới chân giường. Mặt cô bé quay về phía thanh chắn và không phản ứng gì.

Dù cha mẹ đã gọi bác sĩ đến ngay lập tức nhưng vẫn không thể cứu được cô bé. Yuri đã ra đi vào lúc 8 giờ sáng tại dinh thự Jurong.

Bác sĩ Chan Shijia, chuyên gia tư vấn bệnh lý pháp y thuộc Phòng Pháp Y của Cơ quan Khoa học Y tế đã thực hiện khám nghiệm tử thi cho cô bé và xác nhận rằng Yuri đã chết ngạt do tắc nghẽn mũi và miệng. Bác sĩ Chan cũng nói thêm rằng một em bé 7 tháng thường có thể lăn tròn trên giường, nhưng sẽ không thể bò hoặc leo trèo được. Do đó, nếu em bé vô tình lăn vào một khe hở, bé sẽ khó có thể thoát ra khỏi đó.

Điều đáng trách rằng đây không phải là lần đầu tiên cô bé bị mắc kẹt trong khoảng trống giữa nệm và thanh chắn giường. Vài tuần trước khi bi kịch xảy ra, cha mẹ Yuri đã nghe thấy tiếng con khóc vào giữa đêm nên họ vội lao qua phòng và thấy cô bé cũng đang bị mắc kẹt giữa nệm và thanh chắn an toàn.

Cho con 7 tháng tuổi ngủ riêng để học cách tự lập, ai ngờ con bị mắc kẹt vào khoảng trống giữa nệm và thanh chắn giường dẫn đến tử vong - Ảnh 2.

Tòa án phán quyết rằng không có bằng chứng nào về hành vi sát hại trong cái chết của Yuri và Cảnh sát trưởng Kamala Ponnampalam nói rằng cái chết cô bé là một sự bất hạnh đáng tiếc.

Tuy nhiên, nhân câu chuyện này, cô cũng lưu ý các cha mẹ rằng các chuyên gia về chăm sóc trẻ sơ sinh nhấn mạnh có ba khuyến nghị về giấc ngủ an toàn của trẻ:

- Thứ nhất, trẻ sơ sinh không nên ngủ chung giường với người khác, mà chỉ nên chung phòng, khác giường. Các em bé có thể ngủ trong nôi hoặc trong cũi được kê sát bên giường cha mẹ của mình.

- Thứ hai, em bé nên được đặt ngửa khi ngủ vì nó được coi là tư thế ngủ an toàn nhất.

- Thứ ba, nệm của bé phải vừa khít với giường hoặc cũi, và ở đó không có gối, chăn, đồ chơi, thú nhồi bông để tránh trẻ sơ sinh bị ngạt thở.

Cho con ngủ riêng để sớm tự lập, ai ngờ con bị mắc kẹt giữa nệm và thanh chắn giường dẫn đến tử vong - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm