Đặt con gái 3 tháng tuổi ngủ riêng trong cũi bà mẹ đau đớn vì mất con chỉ sau một đêm, nguyên nhân khiến nhiều bố mẹ giật mình

L.T,
Chia sẻ

Đây lại là bài học cảnh báo các bậc phụ huynh khi đặt con nằm ngủ, dù là ngủ chung với bố mẹ hay nằm riêng.

Kể từ giây phút con cất tiếng khóc chào đời, là cha mẹ mang một gánh nặng lớn lao trên vai, ai cũng phải chăm sóc cho con từng miếng ăn tới giấc ngủ cho thật vẹn tròn. Vậy nên, từng giây từng phút bố mẹ phải để mắt đến con để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bà mẹ Lorraine Barlow, 40 tuổi, đến từ Blackpool, Lancashire (Anh) đã kể lại toàn bộ câu chuyện mất con chỉ trong một đêm của mình để cảnh báo các bậc phụ huynh đừng chủ quan ngay cả khi bạn nghĩ rằng con đang yên giấc. Bé Lucy (3 tháng tuổi) là con thứ 3 của chị Lorraine và chồng George, 54 tuổi. Kể từ khi sinh ra, Lucy đã được ví như là cô công chúa nhỏ đáng yêu của cả gia đình, nhưng chỉ sau một đêm ngắn ngủi, cô bé đã ra đi mãi mãi...

Đặt con gái 3 tháng tuổi ngủ riêng trong cũi bà mẹ đau đớn vì mất con chỉ sau một đêm, nguyên nhân khiến nhiều bố mẹ giật mình - Ảnh 1.

Bé Lucy 3 tháng tuổi đã qua đời mà bố mẹ không hay biết.

Lorraine kể: "Lucy sinh non ở tuần thứ 36 của thai kỳ, vậy nên chúng tôi phải ở lại bệnh viện thêm vài tuần sau sinh cho tới khi con bé đủ khỏe mạnh để trở về nhà. Trong những ngày đầu đời, Lucy có vẻ bất ổn, con bé không chịu ăn nên chúng tôi phải đưa con đến gặp bác sĩ vài lần.

Hôm đó, hai vợ chồng tôi bế con ở phòng khách. Con bé có vẻ hơi gắt gỏng nhưng cả ngày vẫn bình thường. Sau đó tôi đặt con vào cũi trong phòng ngủ của hai vợ chồng. Ban đầu Lucy có vẻ hơi bồn chồn nhưng rồi cũng ngủ thiếp đi trong tư thế đầu nghiêng về một bên. Chúng tôi đi ngủ vào khoảng 2 giờ sáng. Hôm sau anh George có kiểm tra con nhưng thấy con bé đã nằm nghiêng về bên kia. Có vẻ như Lucy muốn tìm tư thế thoải mái hơn.

Tôi muốn đánh thức con dậy nhưng anh George lại muốn để con ngủ thêm vì sợ nếu phải thức dậy sớm con bé sẽ gắt gỏng và khóc. Đến khoảng 11 giờ sáng, tôi đến đánh thức con thì thấy mặt mũi con bé tím tái. Tôi hét lên sợ hãi rồi bế Lucy đặt xuống sàn nhà cố tìm cách giúp con thở nhưng quá muộn rồi, không có phản ứng gì cả. Tôi hét lên bảo George gọi xe cấp cứu. Lucy được đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Victoria Blackpool nhưng không thể qua khỏi".

Đặt con gái 3 tháng tuổi ngủ riêng trong cũi bà mẹ đau đớn vì mất con chỉ sau một đêm, nguyên nhân khiến nhiều bố mẹ giật mình - Ảnh 2.

Nhà nghiên cứu bệnh học Alison Armor cho biết: "Trên cơ thể cô bé Lucy xuất hiện nhưng vết tụ máu ở má và mũi, rồi cả ngực và bụng. Điều đó cho thấy rằng cô bé đã nằm ở tư thế úp dẫn đến bị ngạt thở và chết. Điều duy nhất tôi tìm thấy là những hình chấm nhỏ tụ máu, có thể là dấu hiệu ngạt thở, cơ thể bị thiếu oxy.

Đặt con gái 3 tháng tuổi ngủ riêng trong cũi bà mẹ đau đớn vì mất con chỉ sau một đêm, nguyên nhân khiến nhiều bố mẹ giật mình - Ảnh 3.

Nguyên nhân tử vong của Lucy được xác định là do tư thế nằm ngủ.

Khả năng tử vong cao hơn nhiều nếu đứa trẻ nằm ngủ trong tư thế úp người xuống. Các cha mẹ vẫn được khuyên nên đặt con nằm ngửa, đó là tư thế an toàn nhất".

Ông Alison cũng nói thêm: "Tôi cũng chú ý đến cả hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh nhưng nhìn vào các vị trí tụ máu thì tôi không nghĩ đó là nguyên nhân".

Mới đây, một trường hợp tương tự cũng xảy ra với bé trai 10 tháng tuổi ở Malaysia. Chị Nur Syazwanie và anh Mohd Salleh, 27 tuổi, gửi bé Mikhae 10 tháng tuổi và bé gái lớn Melissa, 3 tuổi, tại nhà của một người phụ nữ 50 tuổi nhận trông trẻ. Sau khi tắm xong cho Mikhae, bà trông trẻ đã cho bé vào nôi để ngủ và đặt nằm sấp mặt xuống bên dưới. Nhưng 30 phút sau quay lại kiểm tra thì đã thấy người cậu bé lạnh toát, bất tỉnh.

Đặt con gái 3 tháng tuổi ngủ riêng trong cũi bà mẹ đau đớn vì mất con chỉ sau một đêm, nguyên nhân khiến nhiều bố mẹ giật mình - Ảnh 4.

Cậu bé Mikhael 10 tháng tuổi đã không thể qua khỏi sau khi được phát hiện bất tỉnh do ngạt đường thở vì nằm sấp ngủ trong nôi.

Kết quả khám nghiệm tử thi không phát hiện dấu hiệu phạm tội nào, nguyên nhân khiến bé tử vong là do dịch nhầy đọng trong phổi, gây cản trở hô hấp cùng với tư thế nằm úp mặt càng khiến bé rơi vào trạng thái khó thở hơn. Hậu quả bé đã tử vong mà không có ai hay biết.

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ