Ăn kiêng cắt đường theo loạt sao Hàn đình đám, bác sĩ Nhật giảm ngon ơ 17kg trong 3 tháng

CHANG, Theo TỔ QUỐC
Chia sẻ

Các sao Hàn như Rain, Soo Young SNSD, IU... đều tuân theo nguyên tắc ăn kiêng không đường này. Bác sĩ người Nhật Nishiwaki Jun đã tự thử nghiệm, khẳng định có thể giảm 17kg trong 3 tháng.

Nhiều người giảm cân sẽ chọn phương pháp "kiểm soát chế độ ăn kiêng calo", mặc dù thời gian ngắn đạt được hiệu quả ngắn nhưng nó sẽ rất dễ béo trở lại. Trong khi đó, việc ăn kiêng cắt giảm đường được coi là mang lại hiệu quả lâu dài mà thời gian để có hiệu quả cũng không khiến bạn phải chờ đợi mòn mỏi hàng năm trời.

Một bác sĩ nổi tiếng của Nhật Bản, Nishiwaki Jun đã tự thử nghiệm chế độ ăn kiêng cắt đường này, kết quả cô giảm 17kg trong 3 tháng, thậm chí còn trông trẻ hơn 10 tuổi! Các ngôi sao xứ sở Kim chi như Rain, Soo Young SNSD và IU đều tuân theo nguyên tắc ăn kiêng không đường này. 

Nhiều sao Hàn áp dụng phương pháp ăn kiêng cắt giảm đường.

Thực tế, việc ăn kiêng cắt giảm đường được cho là không dễ dàng để thực hiện, không phải bởi nó đem lại cảm giác đói cồn cào mà vì nó yêu cầu bạn phải kiểm soát nghiêm ngặt việc tiêu thụ đường của mình, kể cả các sản phẩm có thành phần từ đường trắng bạn cũng hoàn toàn bị cấm.

Tại sao đường có thể tạo ra phá hủy giấc mơ về một vóc dáng mảnh khảnh? Việc giảm cân ngoài loại bỏ lượng mỡ dư thừa ban đầu trong cơ thể, quan trọng hơn là cần giảm nguồn gây béo phì, bác sĩ Nishiwaki cho biết. Để duy trì cơ thể khỏe mạnh, con người cần tiêu thụ đủ lượng đường, nghĩa là đường trong tinh bột, không phải thực phẩm nhiều đường như bánh ngọt, sôcôla!

Khi tinh bột được cơ thể hấp thụ, chúng sẽ được chuyển hóa thành chất xơ và đường. Chất xơ sẽ được đào thải khỏi cơ thể, đường sẽ được phân hủy thành glucose, hấp thụ vào máu và trở thành đường trong máu. Do đó, ngay cả khi bạn bỏ thực phẩm nhiều đường, nó sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Các nguyên tắc của "phương pháp ăn kiêng cắt đường"

Mọi người có thể bắt đầu "cắt giảm đường" trong 3 ngày để cảm nhận cảm giác cắt giảm đường. Nếu cơ thể không có bất kỳ sự khó chịu nào, bạn có thể bắt đầu thực hiện nó trong một tuần, một tháng hoặc trong thời gian dài hơn, hiệu quả sẽ rất đáng kể! 

Ngay cả khi bạn ngừng chế độ ăn kiêng cắt giảm đường, bạn cũng đừng nên ăn thực phẩm nhiều đường cùng một lúc, thay vào đó hãy sử dụng gạo như một món ăn nhẹ hoặc trái cây ngọt.

1. Cố gắng cấm ăn đường

Thực phẩm chủ yếu của chúng ta là tinh bột, nhưng những thực phẩm này chứa hàm lượng đường cao. Nếu bạn muốn bỏ nó hoàn toàn, mọi người đều khó thực hiện. Vì vậy, để giảm lượng đường càng nhiều càng tốt, chúng ta phải thay thế thực phẩm chủ yếu bằng thực phẩm ít đường hơn. Gạo, mì, bánh mì... nên được thay thế.

Menu gợi ý:

Trên thực tế, ức gà, thịt cá, các loại nấm, đậu phụ... đều là những thực phẩm thay thế ít đường tốt. Những nguyên liệu này rất dễ mua. Nếu có thời gian, bạn có thể tự chuẩn bị hộp cơm trưa mỗi ngày. Hiệu quả nhanh nhất sẽ thấy rõ sau 3 ngày! 

Nếu bạn muốn ăn ngoài, hãy cố gắng chỉ chọn rau, nhưng hãy cẩn thận, các loại rau củ như khoai tây và củ cải chứa nhiều đường. Tốt nhất nên ăn rau lá như giá đỗ, lá rau bina và tỏi tây - những phần màu xanh lá cây.

2. Ăn đủ protein chất lượng cao

Điều này rất quan trọng và giải thích tại sao "chế độ ăn kiêng cắt đường" có thể khiến mọi người trông trẻ hơn! Collagen quen thuộc với mọi người, nhưng nếu collagen bắt nguồn từ saccarate sẽ khiến da xuất hiện chảy xệ và nếp nhăn tăng lên! Kết hợp với chế độ ăn không đường, khi ăn protein, cần dựa trên protein chất lượng cao từ cá, tôm, thịt, tốt hơn protein từ gạo!

3. Tập luyện cơ bắp không thể thiếu

Người ta thường nói rằng tập thể dục là bước quan trọng của giảm cân, có thể đốt cháy rất nhiều chất béo trong cơ thể, đẩy nhanh hiệu quả giảm cân và tăng tốc độ trao đổi chất.

Gợi ý bài tập:

Cách dễ nhất là chạy bộ. Ngoài ra, bơi lội, aerobic cũng là một bài tập tốt. Mọi người nên tập thể dục aerobic ít nhất 3 lần một tuần, 2 lần chạy bộ và 1 lần bơi.

Nguồn: Beauty321, SundayMore

Chia sẻ
Đọc thêm