4 đứa cháu nghỉ học ở nhà "quậy banh nóc", bà đành mang "bạch kiếm" ra dọa khiến tất cả co rúm nhưng ai nhìn cũng buồn cười

Đây là cảnh tượng chung của nhiều gia đình có cháu nhỏ đang nghỉ học ở nhà.

Vẫn là câu chuyện cháu được nghỉ học ở nhà, bố mẹ đành nhờ ông bà cứu trợ vì phải đi làm, không thể bỏ công bỏ việc mà trông con được. Cảnh tượng một gia đình có 2 ông bà nhưng đến 4, 5 đứa cháu quây quần cũng không còn xa lạ. Trông con trông cháu thì chẳng ông bà nào ngại, nhưng trẻ con ở một mình thì còn đỡ chứ có "đồng bọn" là thế nào cũng nghĩ ra đủ trò để mà nghịch ngợm. Thế nên, khoảng thời gian đi học "lớp ông bà" này, thế nào cũng có cả đống chuyện dở khóc dở cười cho mà xem. 

Trong một group trên Facebook, thành viên Thuỳ Trang khoe bức ảnh một khoảnh khắc đầy hài hước của gia đình mình khi bà đang "xử lý" lũ cháu hiếu động. 

4 đứa cháu nghỉ học ở nhà "quậy banh nóc", bà đành mang "bạch kiếm" ra doạ khiến tất cả co rúm nhưng ai nhìn cũng buồn cười - Ảnh 1.

Tất cả đứng im sợ hãi nhìn "thanh bạch kiếm" của bà.

4 đứa cháu nghỉ học ở nhà "quậy banh nóc", bà đành mang "bạch kiếm" ra doạ khiến tất cả co rúm nhưng ai nhìn cũng buồn cười - Ảnh 2.

"Bà ơi chúng cháu xin lỗi bà, lần sau cháu không thế nữa".

Trong hình, một người bà đang đứng trước 4 đứa cháu xếp hàng thứ tự từ lớn đến bé. Tay bà cầm một thanh kiếm đồ chơi để doạ các cháu. Sức mạnh của thanh kiếm thật đáng nể khi 4 đứa trẻ con đứng im re một góc, đứa nào cũng mếu máo, nước mắt ngắn nước mắt dài, hết khoanh tay rồi lại co rúm sợ hãi khi bà giơ thanh kiếm đồ chơi lên. 

Loạt ảnh chị Thuỳ Trang đăng tải đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, mọi người thi nhau để lại những comment hết sức hài hước: 

- "Một câu chuyện đáng sợ, virus cũng phải cúi mình trước thanh bạch kiếm của bà". 

- "Phải quản một lũ giặc thế này bà mà không nghiêm thì còn lâu chúng nó mới nghe". 

- "Trông chúng nó khóc mà mình lại không nhịn được cười. Ai bảo nghịch cho lắm vào". 

- "Ôi nhìn ảnh lại thấy tuổi thơ ùa về. Nghịch xong thì phải xếp hàng ăn roi là đúng rồi". 

Liên hệ với chị Thuỳ Trang để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện, chị cho biết người bà trong hình là mẹ đẻ của chị còn 4 đứa trẻ gồm 2 cháu nội và 2 cháu ngoại của bà. Từ ngày chúng được nghỉ học thì ông bà nhận trách nhiệm trông 4 đứa cháu. 

4 đứa cháu nghỉ học ở nhà "quậy banh nóc", bà đành mang "bạch kiếm" ra doạ khiến tất cả co rúm nhưng ai nhìn cũng buồn cười - Ảnh 3.

"Không phải cháu, không phải cháu đâu ạ".

4 đứa cháu nghỉ học ở nhà "quậy banh nóc", bà đành mang "bạch kiếm" ra doạ khiến tất cả co rúm nhưng ai nhìn cũng buồn cười - Ảnh 4.

"Sợ quá các em ơi, huhu".

Kể về sự việc "thanh bạch kiếm", chị Trang cho hay: "Hôm đấy 4 đứa cháu lấy kéo của bà bán hàng ra chơi cắt giấy. Các cháu còn bé nên vừa cắt vừa trêu chọc nhau, ầm ĩ cả nhà. Thằng bé nhỏ nhất lấy kéo không may chọc vào má anh. Bà thấy vậy liền đứng ra can thiệp, các cháu bỏ đấy không chơi nữa nhưng nghe lời bà được một lúc thì lại bắt đầu chơi tiếp rồi chí choé nhau. 

Cuối cùng, bà buộc phải lấy roi ra doạ, bắt các cháu xếp hàng lại để bà phạt. Các cháu sợ quá nên méo hết cả lại, đứng một chỗ khóc lóc. Bà chỉ dọa thôi chứ không đánh cháu, vì ít khi dùng đòn roi nên bà cũng không có roi, phải lấy kiếm đồ chơi của cháu ra doạ". 

Chị Trang chia sẻ, từ ngày các cháu được nghỉ học thì ông bà chăm lo hết, cho cháu ăn rồi cho cháu ngủ. Đến chiều bố mẹ đi làm về đỡ ông bà được chút nào hay chút đó. 

"Mấy đứa trẻ con nhà mình rất hiếu động, cả ngày bà la rát hết cả cổ họng. Những ngày không đi làm ở nhà chứng kiến mới biết chúng nghịch cỡ nào. Nhưng được cái bà mà tức quá là con bé lớn nhất lại nói các em mỗi đứa hôn bà một cái đi cho bà hết tức, thế là bà lại chịu thua các cháu luôn" - chị kể thêm. 

Tuy mệt nhưng vui, mẹ của chị Trang cũng không than thở gì mà chỉ động viên con cái cố gắng đi làm, các cháu cứ để ông bà lo cho. 

Chia sẻ
Đọc thêm