Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên "Con nghỉ học" quét qua nhà "lột trần" cuộc sống khi nhà có con nhỏ

H.H ,
Chia sẻ

Nhìn những hình ảnh mà bà mẹ này đăng tải, hẳn là bố mẹ nào cũng thấy quen thuộc.

Thực tế thì, bất cứ ông bố bà mẹ nào khi nhìn thấy những bức ảnh lung linh của các bố mẹ khác đăng lên mạng xã hội cũng phải ngưỡng mộ vì sự chỉn chu từ bố mẹ, con cái cho đến nhà cửa. Rồi quay sang nhìn con, người lấm lem nhem nhuốc, nhà cửa thì bừa bộn, bẩn thủi, thế nào trong lòng bố mẹ cũng sẽ tự hỏi làm thế nào mà họ lại có thể thảnh thơi như thế khi nhà có con nhỏ?

Tuy nhiên, theo bà mẹ Caroline Eyles, sinh sống tại Anh, thì đó chỉ là một khoảnh khắc thoáng qua trong phút chốc. Nghĩa là sau khi cởi bỏ lớp áo lung linh đẹp đẽ kia, họ sẽ trở về đời thường với vô vàn công việc, rồi lại tất bật dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái như tất cả các bố mẹ khác.

Để chứng minh điều này, chị Caroline đã chia sẻ lên trang page cá nhân của mình hình ảnh thực tế của căn nhà khi con chị được nghỉ học. Nó trái ngược hoàn toàn với sự hoàn hảo thường thấy trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên "Con nghỉ học" quét qua nhà "lột trần" cuộc sống khi nhà có con nhỏ - Ảnh 1.

Căn phòng đầy quần áo rải khắp từ trên giường, bệ cửa sổ cho đến sàn nhà, trông không khác gì ổ chuột.

Chị chia sẻ: "Đôi khi, bạn chỉ cần bỏ qua tất cả những việc cần làm, trở về giường với một tách trà, ngồi xem phim hoạt hình với đứa con 3 tuổi cùng thú cưng của nó. Sau đó thì, Lạy Chúa, xin hãy cho con năng lượng để dọn dẹp nhà cửa trong khi con trai con đi học ở trường mẫu giáo chiều nay".

Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên "Con nghỉ học" quét qua nhà "lột trần" cuộc sống khi nhà có con nhỏ - Ảnh 2.

Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên "Con nghỉ học" quét qua nhà "lột trần" cuộc sống khi nhà có con nhỏ - Ảnh 3.

Không những vậy, hành lang và cầu thang cũng đầy quần áo, giày dép, nón mũ.

Nhìn những hình ảnh mà bà mẹ này đăng tải, hẳn là bố mẹ nào cũng thấy quen thuộc. Đồ chơi, quần áo dường như bao phủ khắp nơi, từ sàn nhà cho đến giường, ghế sofa, thậm chí nằm rải rác ở cả cầu thang.

Chị Caroline cho biết: "Tôi hoàn toàn có thể yêu cầu hai đứa con vào trong phòng của chúng, và muốn làm gì thì làm. Làm như vậy thì nhà cửa vẫn sẽ gọn gàng, ngoại trừ phòng của con. Nhưng tôi đã không làm thế. Tôi yêu các con và tôi muốn dành thời gian cho con.

Con nghỉ học – cơn lốc xoáy quét qua nhà bạn với một tốc độ chóng mặt. Một là bạn có thể thư giãn và tận hưởng những giờ phút bên con và mặc kệ mọi thứ. Hai, nếu bạn muốn thay đổi cơn lốc thì bạn sẽ thấy mình luôn đang ở trên đỉnh nhà".

Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên "Con nghỉ học" quét qua nhà "lột trần" cuộc sống khi nhà có con nhỏ - Ảnh 4.

Ngay cả ở dưới bếp cũng bừa bộn những ly chén chưa rửa.

Bà mẹ 2 con tin rằng sống trong một thế giới liên tục bị bắn phá bởi cuộc sống "hoàn hảo" trên phương tiện truyền thông xã hội khiến người ta nghĩ rằng mình là bố mẹ thất bại. Nên chị hy vọng những hình ảnh "trần trụi" về cuộc sống thật khi nhà có con nhỏ sẽ giúp các bố mẹ khác không cảm thấy cô đơn trong hành trình làm cha mẹ của mình.

Chị Caroline nói: "Tôi là người trung thực và tôi muốn trở thành một người mẹ trung thực. Cần nhìn nhận rằng chúng ta không phải là những bố mẹ hoàn hảo, nên chúng ta phải chấp nhận và sống thật với chính mình, yêu thương chính mình".

Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên "Con nghỉ học" quét qua nhà "lột trần" cuộc sống khi nhà có con nhỏ - Ảnh 5.

Chị Caroline với con trai của mình.

Thêm vào đó, chị Caroline nhấn mạnh phần quan trọng của việc dành thời gian cho con là vui chơi nhằm tạo ra những kỷ niệm chứ không bao giờ phải lo lắng về sự lộn xộn.

"Tôi cảm thấy trong xã hội hiện nay, sức khỏe tinh thần của chúng ta luôn ở mức yếu đuối. Chúng ta quan tâm và e ngại cái nhìn của người khác. Thế nhưng, chúng ta cần phải trung thực với chính mình, sống vì bản thân hơn là cố gắng chọn lọc các hình ảnh lung linh để "sống ảo" trên mạng xã hội. Điều này sẽ tạo ra một vòng luẩn quẩn đầy áp lực của sự hoàn hảo", bà mẹ nhắn nhủ với các bố mẹ khác.

Nguồn: Mirror, Metro

Chia sẻ