Nghỉ học ở nhà mấy tuần rõ chán, mẹ Hà Nội nghĩ ra trò khiến các con "sướng mê tơi"

Ý tưởng này của bà mẹ 2 con đã được tán dương hết lời và muốn áp dụng theo ngay khi các con đã chán ngấy việc nghỉ học ở nhà nhiều ngày.

Bên cạnh bài toán đau đầu "Ai trông con" thì cho trẻ chơi gì trong đợt nghỉ học ở nhà tránh dịch Covid-19 luôn là điều "hack não" các bố mẹ trong suốt những ngày qua, và cả những ngày sắp tới.

Từ khi có thông báo nghỉ học tránh dịch Covid-19 đến nay đã là hơn 2 tuần, và trước mắt, học sinh các cấp sẽ nghỉ ít nhất hết tháng 2. Bình thường những dịp nghỉ hè, nghỉ lễ dài ngày, bố mẹ hay cho con đi chơi, đi du lịch, về quê nhưng đợt nghỉ tránh dịch này cần hạn chế đến chỗ đông người nên trẻ nào ở nhà lâu ngày cũng cảm thấy "cuồng chân", bí trò chơi, bố mẹ thì không biết làm gì cho con đỡ chán.

Nghỉ học ở nhà mấy tuần rõ chán, mẹ Hà Nội nghĩ ra trò khiến các con "sướng mê tơi" - Ảnh 1.

Bố Chi Lan, Đình Thái đang dựng lều giúp các con.

Nghỉ học ở nhà mấy tuần rõ chán, mẹ Hà Nội nghĩ ra trò khiến các con "sướng mê tơi" - Ảnh 2.

Buổi picnic tại gia siêu thú vị.

Chị Hương Giang (nickname Giang Thai Lan, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) - mẹ 2 bé Chi Lan (hiện đang học lớp 6), Đình Thái (lớp 3) cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Những ngày qua, khi 2 con phải nghỉ học ở nhà, vì các bé đều đã lớn có thể tự chơi với nhau nên vợ chồng chị vẫn đi làm được bình thường, chỉ thay nhau về buổi trưa để "ngó nghiêng" các con. Song cũng giống như bao đứa trẻ khác, Chi Lan và Đình Thái đã ở trong nhà mấy tuần mà không được đi đâu chơi nên các bé chán. Để thay đổi không khí cho các con, tách con ra khỏi tivi, máy tính, chị Giang đã nảy ra ý tưởng cắm trại tại gia.

"Nuôi nhốt mấy tuần rồi, hôm nay cho hai đứa lên tầng 3 để thay đổi không khí, thằng con thốt lên: Lâu lắm rồi con mới được hít khí tươi. Ăn tối thì thằng con bảo: Lãng mạn thật, con rất hài lòng. Giờ thì chúng gạ bố mẹ ngủ qua đêm trong trại. Về cơ bản thì còn xem xét đã. Ngày mai tiếp tục nuôi nhốt! Thôi, hôm nay cứ vui đã".

Nghỉ học ở nhà mấy tuần rõ chán, mẹ Hà Nội nghĩ ra trò khiến các con "sướng mê tơi" - Ảnh 3.

Có cả tiệc nướng BBQ ngoài trời.

Nghỉ học ở nhà mấy tuần rõ chán, mẹ Hà Nội nghĩ ra trò khiến các con "sướng mê tơi" - Ảnh 4.

Sự phấn khích của các nhóc tỳ nhà chị Giang khi được "hít khí trời" sau những ngày "nhốt trong nhà".

Với một chiếc lều có sẵn cùng sự trợ giúp của bố, cả nhà cho các con lên tầng 3... picnic. Chị Giang chuẩn bị thêm sách báo để các con đọc, một số đồ chơi như con quay... và không quên mang theo đồ ăn vặt. Không những thế, chị còn chuẩn bị đồ nướng BBQ cho các con ăn tối ngay tại lều...

Toàn bộ những khâu chuẩn bị chu đáo của bà mẹ 2 con này đã khiến các con có cảm giác y như một buổi cắm trại ngoài trời thực sự. Trong chiếc lều xinh xắn, Chi Lan và Đình Thái được nằm thư giãn, được chơi trò chơi yêu thích và thưởng thức những món ăn hấp dẫn cho mẹ chuẩn bị.

Nghỉ học ở nhà mấy tuần rõ chán, mẹ Hà Nội nghĩ ra trò khiến các con "sướng mê tơi" - Ảnh 5.

Vừa cắm trại vừa chơi trò chơi.

Nghỉ học ở nhà mấy tuần rõ chán, mẹ Hà Nội nghĩ ra trò khiến các con "sướng mê tơi" - Ảnh 6.

"Nhâm nhi" một cuốn sách trong lều cũng thú vị lắm chứ!

Buổi cắm trại ngay trên "tầng thượng uyển" siêu thú vị cùng với các trò chơi ngoài trời.

Khỏi phải nói, ý tưởng sáng tạo tuyệt vời của chị Giang khiến các con "sướng mê tơi" như thế nào. Vì buổi tối hôm cắm trại, thời tiết Hà Nội chuyển gió mạnh và nhiệt độ xuống khá thấp nên chị Giang không đồng ý cho các con ngủ qua đêm trong lều. Tuy nhiên, tâm trạng lâng lâng sung sướng khi được cắm trại, hít khí trời đã khiến 2 nhóc tỳ nhà chị Giang mê đến mức đòi picnic mấy ngày nữa.

Chia sẻ ý tưởng của mình, chị Hương Giang hy vọng góp thêm một gợi ý cho các mẹ có con đang nghỉ học ở nhà tránh dịch. Và ngay lập tức, ý tưởng này đã được các mẹ khác tán dương hết lời: "Thật là ý tưởng hay! Cần gì đi đâu xa xôi, nhất là trong mùa dịch này!", "Tuyệt vời quá!", "Một gợi ý quá đỉnh của đỉnh!", "Ý tưởng xuất sắc!"...

Nếu đang không biết cho con chơi gì, các mẹ có thể tham khảo ý tưởng này để thay đổi không khí cho con. Chỉ cần sắp xếp lại một góc nào đó trong nhà là trẻ đã có cơ hội trải nghiệm trong một không gian mới rồi!

Chia sẻ
Đọc thêm