10 điều các mẹ muốn nói với con trong Ngày của Mẹ

Vào ngày của Mẹ, những gì mẹ muốn từ con là... không gì cả. Một chiếc thiệp dễ thương mà các con tự làm để mẹ lưu giữ lại là đủ rồi.

Mẹ không phải là một bà mẹ hoàn hảo

Mẹ khá chắc chắn rằng con đã biết điều này. Mẹ chỉ muốn con biết rằng mẹ cũng biết điều đó. Tuy nhiên, mẹ phải nhắc con là mẹ không hoàn hảo để nhớ về quãng thời gian khi con còn bé, con cứ nghĩ là mẹ hoàn hảo. Con không mong muốn điều gì hơn là được ở bên mẹ, để mẹ được ôm con, chạm vào con và ở bên con. Mẹ khiến con cười khi con cảm thấy không ổn. Mẹ khiến con được an toàn khi con sợ hãi. Ngược lại, con khiến cho mẹ cảm thấy mình như một bà tiên.

Cũng có những lúc, mẹ thích nghĩ về những ngày tốt đẹp trước đây trước khi con phát hiện ra là mẹ là một bà mẹ không hoàn hảo. Mẹ đã nói với con: "Mẹ là người mẹ không hoàn hảo mà" và ít nhất ngay bây giờ mẹ cũng có thể chứng minh là mẹ không hề hoàn hảo.

Mẹ đã luôn cố gắng hết sức

Con là ánh sáng của cuộc đời mẹ. Việc làm mẹ không đến với mẹ tự nhiên như những bà mẹ khác. Mẹ là một người mẹ không thích bế những đứa trẻ sơ sinh. Mẹ làm theo bản năng của mình rất nhiều và đôi lúc có những điều mẹ làm không đúng. Mẹ tiếp cận việc làm mẹ nhiều bằng cách: Mẹ đọc nhiều và nói chuyện với rất nhiều người và sau đó làm  theo cách riêng của mẹ. Mẹ học được rằng làm cha mẹ là một trong những công việc khó khăn nhất. Và việc hét lên còn tồi tệ hơn so với việc làm đúng.

Mẹ sẽ luôn che chở cho các con, ngay cả khi có những lúc con không cần đến mẹ

Mẹ là mẹ của con và mẹ thường hay quên những đứa trẻ có ý định bắt nạt con. Nhưng mẹ sẽ bảo vệ con ngay khi con cần đến. 

Mẹ sẽ luôn lưu giữ những bức ảnh mà con vẽ và cả những món quà tự tay con làm cho mẹ

Chưa ai từng nói chính xác được một bà mẹ tốt cần phải treo những kỷ vật này trong bao lâu. Nhưng chỉ biết rằng những lời khen ngợi mẹ nói với con khi con tặng mẹ những bức tranh, những món quà con tự làm là thật lòng từ mẹ. Mẹ sẽ rơi nước mắt nếu mẹ quăng những kỷ vật này đi.  Cho đến lúc này, mẹ vẫn hạnh phúc nếu phải đỗ xe ở ngoài và dành một góc ở gara để lưu giữ những kỷ vật của con vì đó là những nỗ lực sáng tạo của con. 

Rời xa các con là một việc khó khăn

Một trong hai con sẽ chuẩn bị bước vào cánh cửa trường đại học năm nay, mặc dù mẹ rất tự hào vì các con sẽ bắt đầu cuộc sống mới nhưng mẹ thực sự không thích điều này. Mẹ ghét, ghét điều này.  Mẹ sẽ nhớ khi không có các con bên cạnh.  Mẹ biết sẽ có ngày các con phải rời xa bố mẹ, nhưng mẹ không hình dung được sao thời gian có thể đến nhanh vậy. Con hãy bỏ qua cho mẹ nếu mẹ khóc vào ngày đó. Điều này là vì mẹ không hoàn hảo, mẹ đang nuôi dưỡng nỗi đau đó ở trong tim.

10 điều mẹ muốn các con biết trong ngày của Mẹ
Ngày của Mẹ, mẹ tuyệt đối không mong gì hơn ngoài 1 tấm thiệp con tự làm. (Ảnh minh họa)

Trẻ vị thành niên luôn khó hiểu với người lớn

Cảm ơn các con vì không hoang dại và điên cuồng giống như khi mẹ ở tuổi các con. Mẹ thực sự trân trọng vì các con đã không làm những điều xấu mà mẹ đã làm. Cảm ơn con vì đã không làm khó cho bố mẹ, không tạo khoảng cách quá xa, không khiến bố mẹ bị ốm vì lo lắng cho các con. Các con là những đứa trẻ tuyệt vời.  Các con biết phải trái và là những đứa trẻ tốt bụng biết tha thứ cho những người không tốt. Các con chỉ có duy nhất một tội là cứ khăng khăng việc các con đang là người lớn.

Mẹ cảm ơn con vì đã tha thứ cho mẹ

Đôi lúc mẹ hét to (chỉ hét) khiến hàng xóm nghe thấy. Đôi lúc mẹ lạnh lùng với các con. Và đôi lúc mẹ tâm sự quá nhiều với các con về chuyện người lớn dù các con đều là những đứa trẻ. Mẹ không nên đặt gánh nặng về những chuyện của người lớn lên vai các con. Bố mẹ không nên làm vậy. Mẹ biết điều đó. Mẹ lại phải nhắc lại rằng vì mẹ không hoàn hảo.
Ngôi nhà của mình sẽ yên ắng nếu không có các con

Con gái thân yêu của  mẹ con có nhớ khi con còn bé, con thường hát mọi lúc khi ở trong xe. Bố mẹ thường để con ngồi vào ghế nhỏ và sau khi thắt dây an toàn, và con bắt đầu hát. Con đã hát to, hát rất trong sáng bằng cả trái tim của mình.  Mỗi lần lái xe, mẹ thường bật băng để nghe những bài hát của con. Bố con còn gợi ý mẹ nên mua một kính cách âm. Mỗi khi con ngủ trong xe, bố mẹ cứ đùa những lúc yên lặng này giống như một kỳ nghỉ nhỏ. Bố mẹ chỉ đùa thôi, thực sự vậy.

Con trai của mẹ, con là người trầm tính, một cậụ bé ít nói. Nhưng sự hiện diện của con có thể làm căn phòng không còn trống rỗng nữa. Nếu không có hai con xung quanh, mẹ thề là mẹ không nghe thấy một tiếng động nào cả.

Mẹ thích con đón nhận những điều khác biệt mà không tránh xa chúng

Mẹ tự hào vì hai con không để những người khác coi thường sự khác biệt của mình. Các con là người Trung Quốc, được nuôi dạy trong xã hội châu Âu. Cả hai con đều được nhận làm con nuôi và không giống như 15% dân số được nhận làm con nuôi, các con không để người khác coi thường mình. Các con đều có bố mẹ đẻ đã già yếu cả và một bà mẹ đang đi làm hàng ngày, có cả những điều bất thường nơi chúng ta đang sống.  Nhưng các con vẫn phát triển bản thân mình.

Vào ngày của Mẹ, những gì mẹ muốn từ con là...

Mẹ không muốn gì từ con cả. Nhưng một chiếc thiệp dễ thương mà các con tự làm để mẹ lưu giữ lại là đủ rồi.

Vài nét về tác giả: Ann Brenoff  từng là biên tập của trang Huffington Post.  Hiện cô làm việc cho văn phòng Huffington Post Los Angeles ở vị trí quản lý. Cô có hai con nuôi người Trung Quốc và luôn dành nhiều tình yêu cho các con.


(Nguồn: Huffingtonpost)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm