Bộ ảnh "Ngày đầu tiên làm mẹ" chân thực và đầy cảm hứng

Dự án ảnh "Ngày đầu tiên làm mẹ" được nhiếp ảnh gia người Anh ghi lại một cách đầy ngọt ngào và chân thực.

Trong suốt 5 năm qua, nhiếp ảnh gia người Anh, đồng thời là mẹ của hai đứa trẻ - chị Jenny Lewis đã dành thời gian để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt: đó là ngày đầu tiên làm mẹ của những người phụ nữ. Cuốn sách ảnh mới có tên One Day Young đã giới thiệu những hình ảnh tuyệt đẹp của các bà mẹ ở quận Hackney, London (nước Anh). Tất cả đều là những bức hình các bà mẹ chụp cùng với con của mình trong 24 tiếng của ngày đầu tiên con chào đời.

"Làm mẹ của hai đứa con, tôi cảm nhận được khoảnh khắc trở thành mẹ là khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng. Nếu tôi cũng có được những bức hình này khi tôi có con chắc chắn tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Chính vì thế tôi đã có ý tưởng chụp những bức ảnh này và trưng bày chúng để thể hiện chiến thắng” phi thường của các bà mẹ và cũng như là một sự động viên khích lệ họ. Chúng cũng thể hiện được tất cả sức mạnh, tình yêu và niềm hạnh phúc tràn ngập của các bà mẹ trong ngày đầu tiên quan trọng của cuộc đời", nhiếp ảnh gia này chia sẻ.

Lewis đã tìm kiếm và liên kết được với các bà mẹ thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, các nữ hộ sinh, các nhà hộ sinh ở địa phương và thông qua tờ rơi. Nhiếp ảnh gia này cho biết chị thích dành thời gian để chụp hình những người phụ nữ. Chị cũng thích cùng với những người phụ nữ này ngắm nhìn những bức hình tuyệt đẹp mà họ đã hợp tác cùng với nhau.

Lewis hy vọng rằng những khoảnh khắc mình ghi lại sẽ truyền cảm hứng được đến những người phụ nữ đang làm mẹ và cả những phụ nữ sắp làm mẹ trong tương lai. 

"Tôi hy vọng mọi người phụ nữ sẽ đều cảm nhận được khoảnh khắc thiêng liêng này và họ sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn, trân quý những phút giây đầu tiên của tình mẫu tử”.

Bộ ảnh 24 giờ làm mẹ đầu tiên trong cuộc đời

Bộ ảnh 24 giờ làm mẹ đầu tiên trong cuộc đời 1

Bộ ảnh 24 giờ làm mẹ đầu tiên trong cuộc đời 2

Bộ ảnh 24 giờ làm mẹ đầu tiên trong cuộc đời 3

Bộ ảnh 24 giờ làm mẹ đầu tiên trong cuộc đời 4

Bộ ảnh 24 giờ làm mẹ đầu tiên trong cuộc đời 5

Bộ ảnh 24 giờ làm mẹ đầu tiên trong cuộc đời 6

Bộ ảnh 24 giờ làm mẹ đầu tiên trong cuộc đời 7

(Nguồn: huffingtonpost)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm