Ngày của Mẹ 2011

Tặng gì trong Ngày của Mẹ?

Ngày của Mẹ đã tới, hãy cùng lắng nghe chia sẻ về món quà của những người con dành tặng cho Mẹ của mình nhé!

Bé Vũ Phú Quý (5 tuổi, Khương Đình, Hà Nội): "Cháu sẽ cất chơi thật gọn gàng"


Bố mẹ sắm cho cháu nhiều đồ chơi lắm, nhưng mỗi lần chơi đồ chơi mẹ cháu đều than cháu không biết tự cất đồ thật gọn gàng, ngày nào mẹ cũng mệt vì phải thu dọn. Nhiều lần mẹ đã mắng vì cháu không biết giúp mẹ. Cô giáo có dặn chúng cháu chủ nhật này là Ngày của Mẹ, mỗi bạn phải làm một điều thật có ý nghĩa, sau đó đến lớp kể cho cô và các bạn cùng nghe. Vậy cháu sẽ giúp mẹ bằng cách thu dọn thật gọn gàng, ngăn nắp các món đồ chơi của cháu. Để mẹ cháu không phải mệt vì dọn đồ cho cháu nữa.

Chị Nguyễn Mai Anh (Chính Kinh, Hà Nội): "Cả nhà cùng về quê thăm mẹ"


Vợ chồng tôi sống ở thành phố, công việc bận rộn, con nhỏ nữa nên ít có thời gian về thăm mẹ. Mẹ tôi sống một mình, thương lắm, nhưng đi về khá xa, nên thường tôi chỉ gọi điện hỏi thăm cụ. Ngoài kế hoạch 1 năm về thăm quê 2 lần, thì lần này vợ chồng tôi sẽ tranh thủ ngày cuối tuần đưa con về chơi. Cả nhà cùng sum họp, quây quần, đó hẳn là món quà tinh thần rất lớn mà mẹ tôi mong đợi.

Chị Đinh Thị Kiều Oanh (Yên Hòa, Hà Nội): "Món quà là một bó hoa và bữa tối thật ngon"


Giống như dự định của nhiều bạn trẻ khác, hai chị em tôi tặng mẹ một bó hoa lan, loài hoa mà mẹ tôi yêu thích. Tuy nhiên, việc mua hoa sẽ do cậu em trai tôi phụ trách, còn tôi sẽ đi chợ, tự nấu những món ăn thật ngon cho cả nhà. Bình thường hai chị em đi làm về muộn, mẹ toàn là người chăm lo bữa ăn cho cả nhà. Chủ nhật tới chúng tôi sẽ làm nhiều món ăn cầu kì một chút, đó cũng là món quà tôi muốn dành tặng cho mẹ của mình.

Bé Nguyễn Hải Vân (6 tuổi, Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội): "Tự làm thiệp tặng mẹ"


Cháu rất thích vẽ, cháu đã tự tay làm tấm thiệp nhỏ để tặng mẹ. Tấm thiệp này có hình trái tim lớn và ghi những điều cháu muốn chúc mẹ. Cháu hứa sẽ thật ngoan để không làm mẹ buồn. Học thật giỏi để mẹ vui!

Anh Trần Văn Phong (Hà Đông, Hà Nội): "Tổ chức chuyến đi dã ngoại cho cả gia đình"


Vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ, nên Ngày của Mẹ tôi muốn dành tặng điều gì  đó đặc biệt để cảm ơn 2 người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời: mẹ tôi và vợ tôi. Là ngày cuối tuần, nên gia đình tôi dự định đi Tam Đảo 2 ngày, cùng nghỉ ngơi, thư giãn và quan trọng là tạo cơ hội để cả nhà đi du lịch cùng nhau. Đã khá lâu rồi chúng tôi không có được khoảng thời gian hạnh phúc như thế. Theo tôi, mỗi món quà đều quý cả, vì chúng thể hiện sự tri ân sâu sắc với người phụ nữ bạn yêu thương.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm