Top 10 điều các bà mẹ thực sự muốn trong Ngày của Mẹ

Đồ trang sức, hoa hay chocolate đều là những món quà tuyệt vời dành cho phái đẹp, nhưng có lẽ nó chỉ phù hợp với những cô gái trẻ, còn với những người đã làm mẹ, món quà họ mong muốn được nhận trong ngày này lại là những thứ khác.

Sau khi phỏng vấn một số bà mẹ chúng tôi đã tìm ra top 10 điều mà các bà mẹ mong muốn nhất.

1. Một ngày dành riêng cho bản thân

Phụ nữ thay đổi rất nhiều sau khi lập gia đình, với bản năng làm mẹ họ thường dành hết thời gian cho chồng và con cái mà quên mất việc chăm sóc bản thân. Vậy nên, điều mà các bà mẹ mong muốn nhất đó là một ngày để làm tất cả những gì mình yêu thích, đó có thể là đi mua sắm, cafe cùng bạn bè hay một chuyến đi về thăm gia đình bên ngoại.

Top 10 điều các bà mẹ thực sự muốn trong Ngày của Mẹ 1

2. Ngủ nướng 

Có lẽ đây là món quà xa xỉ nhất đối với các bà mẹ. Luôn phải thức dậy đầu tiên và đi ngủ lúc tối muộn ngay cả trong những ngày cuối tuần, chưa kể những lần thức giấc vì con quấy khóc lúc đêm khuya. Chắc chắn một ngày để ngủ thỏa thích sẽ làm hài lòng tất cả những ai đang làm mẹ.

Top 10 điều các bà mẹ thực sự muốn trong Ngày của Mẹ 2

Lời khuyên cho các mẹ khi cần một giấc ngủ ngắn trong ngày đó là hãy nằm ở một nơi thoải mái, đọc vài trang sách nhẹ nhàng và nhâm nhi một cốc nước mát.

3. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Hãy tin chúng tôi đi, dù vợ hay mẹ của các bạn có mệt mỏi đến đâu nhưng khi về đến nhà, thấy mọi thứ gọn gàng ngăn nắp thì đó cũng chính là thiên đường đối với họ.

Top 10 điều các bà mẹ thực sự muốn trong Ngày của Mẹ 3

Bật mí một mẹo nhỏ cho các ông bố vụng về đó là bạn có thể thuê giúp việc theo giờ để dọn dẹp và cùng các con trang trí một vài góc đặc biệt trong ngôi nhà, như vậy sẽ đảm bảo hơn cho món quà nhân Ngày của Mẹ đấy.

4. Biến ngôi nhà thành trung tâm Spa

Tại sao chúng tôi không khuyên bạn tặng cho mẹ hoặc vợ của mình một phiếu đi spa? Bởi vì nếu so sánh chiếc phiếu đó với căn nhà thơm mùi tinh dầu do chính bạn tạo nên và 30 phút được chăm sóc bằng bàn tay của chồng hoặc các con thì vợ hoặc mẹ bạn chắc chắn sẽ thích món quà thứ hai hơn đấy.

Top 10 điều các bà mẹ thực sự muốn trong Ngày của Mẹ 4

5. Một ngày không phải làm những việc của mẹ

Chắc chắn phụ nữ yêu công việc gia đình và muốn được tận tay chăm sóc con cái nhưng đôi khi họ cũng cần một ngày xả hơi, giống như  chúng ta cần những ngày nghỉ phép vậy. Hãy cho họ tận hưởng một ngày không phải tắm cho những đứa trẻ, là quần áo cho chồng, hay đến trường đón con về nhé!

Top 10 điều các bà mẹ thực sự muốn trong Ngày của Mẹ 5

6. Bảo dưỡng xe

Không hẳn là phụ nữ không biết chăm sóc xe của họ nhưng nếu được người đàn ông trong gia đình làm cho họ việc đó họ sẽ thấy hạnh phúc hơn. Hãy đưa xe của vợ đi bảo dưỡng và mang về nhà, cùng các con rửa sạch nó để làm món quà cho những người làm mẹ. 

Top 10 điều các bà mẹ thực sự muốn trong Ngày của Mẹ 6

7. Một gói dịch vụ giao hàng tận nhà

Hãy cho vợ biết rằng bạn quan tâm tới sự vất vả của họ khi phải đi siêu thị khuân cả đống đồ về nhà trong khi vẫn phải trông chừng những đứa trẻ không biết nghe lời. 

Top 10 điều các bà mẹ thực sự muốn trong Ngày của Mẹ 7

8. Lên danh sách những điều bố có thể làm và thực hiện chúng

Khi bạn ở cơ quan, vợ bạn sẽ phải thay bạn làm tất cả mọi việc, đôi khi là cả những việc không dành cho phụ nữ. Hãy thể hiện sự quan tâm đến cô ấy bằng một danh sách những việc bạn có thể giúp cô ấy và thực hiện nó mỗi ngày. 

Top 10 điều các bà mẹ thực sự muốn trong Ngày của Mẹ 8

9. Nấu bữa tối

Lên thực đơn cho bữa tối và đi mua sắm nguyên liệu cho nó không phải một việc dễ dàng nhất là khi họ phải làm mỗi ngày, phụ nữ thường mất rất nhiều thời gian để lựa chọn xem hôm nay ăn gì. Hãy chia sẻ khó khăn này với cô ấy trong Ngày của Mẹ nhưng cũng đừng quên cố gắng thực hiện nó trong những tuần tiếp theo, cô ấy sẽ cảm ơn bạn nhiều lắm đấy.

Top 10 điều các bà mẹ thực sự muốn trong Ngày của Mẹ 9

10. Những kỷ niệm gia đình

Món quà cuối cùng chúng tôi lựa chọn trong danh sách này nghe có vẻ hơi trừu tượng nhưng nó thực sự rất đơn giản. Không gì tuyệt vời hơn những kỷ niệm đẹp trong gia đình, hãy cùng tạo ra thật nhiều kỷ niệm từ những việc đơn giản nhất xuất phát từ tình yêu chân thành của bạn, cùng ôn lại nó trong những dịp đặc biệt sẽ là món quà không thể ý nghĩa hơn đâu.

Top 10 điều các bà mẹ thực sự muốn trong Ngày của Mẹ 10
Chia sẻ
Đọc thêm