Vóc dáng từ mũm mĩm thành mi nhon đầy ngoạn mục với 5 thay đổi nhỏ khi ăn uống, hiệu nghiệm với cả nàng lười tập đấy nhé!

Green, Theo Helino
Chia sẻ

Dáng chuẩn siêu mẫu nằm trong tầm tay của bạn nếu áp dụng 5 mẹo ăn uống sau đây.

1. Tránh xa chất tạo ngọt tổng hợp

Theo chuyên gia dinh dưỡng Brooke Alpert tại New York: "Những sản phẩm chứa chất tạo ngọt tổng hợp là thứ bạn nên cắt hoàn toàn. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng chất tạo ngọt nhân tạo cực kỳ có hại cho sức khỏe đường ruột và quá trình trao đổi chất". Đó còn chưa kể, bạn sẽ dễ tăng cân, da dẻ cũng xấu hơn và dễ nổi mụn khi nạp vào cơ thể quá nhiều đồ ăn, thức uống chứa chất tạo ngọt nhân tạo.

Hãy đặt ra thử thách kiêng đường, kết thân với những loại hoa quả có vị ngọt tự nhiên và bạn không chỉ thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn, làn da cũng sẽ thêm tươi sáng và miễn nhiễm với mụn.

3d134b56c347b10c9cca04b30ff810dd

2. Dù có ăn theo chế độ cũng nên chọn những món ăn mình yêu thích

"Đó chính là chìa khóa quan trọng nhất", theo chuyên gia dinh dưỡng Lily Kunin tại New York. "Đồ ăn phải là thứ mang đến cảm giác thỏa mãn và thích thú", có như vậy thì bạn mới theo đuổi được lâu dài một chế độ ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Khi thiết lập chế độ ăn, hãy ưu tiên những loại thực phẩm đáp ứng cả hai tiêu chí: giúp giảm cân giữ dáng và phải ngon miệng. Hãy tin tôi đi, bạn sẽ tìm được rất nhiều những ứng cử viên sáng giá và chuyện ăn theo chế độ sẽ không còn là cực hình đối với bạn. 

36085947_190750908277234_2388819419435

3. Đừng đếm calo

Theo chuyên gia Kunin, đếm calo đã không còn là tiêu chí vàng để giúp bạn giảm cân, giữ dáng mà thay vào đó: "Hãy lắng nghe cơ thể của bạn. Nếu cảm thấy no, hãy dừng ngay việc ăn uống lại. Nếu cảm thấy đói, lập tức bổ sung những thực phẩm lành mạnh. Rõ ràng cơ thể chúng ta được thiết lập để gửi đi những tín hiệu thần kỳ ấy và bạn nên lưu tâm đến chúng".

ef64c0fd944b460bc1b158b6de861fb9

4. Hãy ưu ái chất béo lành mạnh

Chuyên gia dinh dưỡng Farah Fahad tại Manhattan cho hay: "Những thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như quả bơ, cá hồi, các loại hạt, socola đen đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn kiêng của bạn". Lý do là dù đang giảm cân giữ dáng, cơ thể của bạn vẫn cần bổ sung chất dinh dưỡng, năng lượng để học tập, làm việc và tránh khỏi nguy cơ bệnh tật. Lúc này, chất béo lành mạnh sẽ giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh nhưng không làm ảnh hưởng đến cân nặng, trái lại còn giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn nhờ cơ chế thúc đẩy hoóc-môn đốt cháy mỡ thừa làm việc thêm năng suất.

d951e487b18ddcbc507b0ddc3ba36efc

5. Đừng cố bắt chước chế độ ăn của người khác

Đúng là khi theo đuổi một chế độ ăn lành mạnh, có một vài nguyên tắc cơ bản mà bạn sẽ phải tuân theo. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn phải cố ép mình học theo chế độ ăn của bạn bè hay đồng nghiệp. Chuyên gia Kunin cho rằng: "Mỗi chúng ta là một cá thể khác biệt. Thứ hữu dụng với người này chưa chắc đã hiệu quả với người kia". Tóm lại, chỉ mình bạn mới có thể quyết định được loại thực phẩm lành mạnh nào khiến bạn cảm thấy ngon miệng, thích thú nhất, chứ đừng nghe theo một cách mù quáng những lời khuyên từ người xung quanh.   

Nguồn: Byrdie

Vóc dáng từ mũm mĩm thành mi nhon đầy ngoạn mục với 5 thay đổi nhỏ khi ăn uống, hiệu nghiệm với cả nàng lười tập đấy nhé! - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm