Vô sinh 3 năm, bị khối u tuyến giáp, mẹ bầu Sài Gòn sinh 4 thành công tại bệnh viện Từ Dũ

V.V., Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Sau khi thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI, sản phụ đã mang thai tư và sinh 4 bé thành công tại bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM.

Hôm 7/5 vừa qua, các bác sĩ bệnh viện Từ Dũ đã mổ lấy thai thành công cho một sản phụ 29 tuổi mang thai tư ở TP.HCM. 

Theo thông tin từ một bác sĩ bệnh viện Từ Dũ chia sẻ, sản phụ này bị khối u tuyến giáp, vô sinh 3 năm, một lần mất con. Sản phụ này sang Hàn Quốc lập nghiệp và lập gia đình tại đây sau đó đó đã về Việt Nam từ cách đây 8 tháng trước để thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI (lọc rửa, bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Kết quả, sản phụ đậu 4 thai. 

Trước kết quả này, các bác sĩ đã khuyên sản phụ nên giảm bớt thai để tránh việc bị sảy thai, sinh non. Tuy nhiên sản phụ cùng gia đình kiên quyết muốn giữ tất cả các bé, dù có vất vả và kết quả như thế nào cũng sẽ chấp nhận. 

Vô sinh 3 năm, bị khối u tuyến giáp, mẹ bầu Sài Gòn 29 tuổi sinh 4 thành công tại bệnh viện Từ Dũ - Ảnh 1.

Các bác sĩ đã phải lập đại ê-kíp để ổ lấy thai cho sản phụ này.

Các bác sĩ theo dõi thai kỳ của cho sản phụ này đã thực sự phải căng não, khám và dưỡng thai bằng phác đồ chuyên biệt cùng chế độ dinh dưỡng đặt biệt để tránh việc người mẹ bị biến chứng đa thai do tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp. Do sản phụ mang thai trong mùa dịch Covid-19 nên các bác sĩ vẫn phải giữ liên lạc với để chăm sóc trực tuyến cho sản phụ này. 

Ngày 7/5, bệnh viện Từ Dũ đã thành lập một đại ê-kíp phẫu thuật, phòng mổ, phòng sinh, khoa dưỡng nhi để tiến hành mổ lấy thai cho sản phụ mang thai 4 ở tuần thứ 33. Ca mổ lấy thai đón 4 "bé chuột" thành công, các bé gồm 2 trai, 2 gái chào đời an toàn với thứ tự trai-gái-trai-gái và có cân nặng lần lượt là 1,3kg-1,7kg-1,85kg và 1,5kg. 

Vô sinh 3 năm, bị khối u tuyến giáp, mẹ bầu Sài Gòn 29 tuổi sinh 4 thành công tại bệnh viện Từ Dũ - Ảnh 3.

4 "bé chuột" chào đời an toàn, khoẻ mạnh.

Hiện tại, sản phụ này và các con vẫn đang nằm ở bệnh viện Từ Dũ, sức khoẻ của 5 mẹ con đều ổn định. 

Hình ảnh của các em bé khi chào đời được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Ai nấy đều bất ngờ với ca sinh 4 đặc biệt này đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ và gửi lời chúc mừng đến sản phụ cũng như cả gia đình. 

Chia sẻ
Đọc thêm