Hiếm muộn 3 năm, ai mách đâu chữa đấy, mẹ bầu Đắk Lắk vỡ oà biết tin mang thai sớm sau một lời nhận xét của chồng

Sau thời gian dài ròng rã chạy chữa đủ kiểu, vợ chồng chị Tuyến đang hào hứng chờ đợi ngày 3 em bé chào đời.

Kết hôn gần 3 năm không có con, ai mách gì cũng làm nấy nhưng không có kết quả

Vợ chồng chị Mai Tuyến (27 tuổi, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) kết hôn đến nay cũng đã được 3 năm. Còn nhớ thời điểm vừa cưới được 9 tháng, mong mãi mà không có tin vui nên vợ chồng chị đưa nhau đi khám, bác sĩ kết luận ông xã của chị Tuyến bị tinh trùng yếu, loãng, tinh trùng hình dạng bình thường chưa đến 1%, khả năng vô sinh. 

Sau khi đi khám về, ông xã của chị Tuyến buồn và khóc rất nhiều, anh sợ bị vợ bỏ nên chị phải động viên chồng hãy tin tưởng vào y học hiện nay. Đồng thời, hai vợ chồng cũng uống thuốc theo đơn của bác sỹ nhưng tình trạng không tiến triển. 

Vì mong con quá nên ai bảo gì, vợ chồng chị cũng làm nấy, chữa Tây y không được thì chuyển sang Đông y: "Người ta chỉ uống thuốc Bắc cũng uống thuốc Bắc, bảo uống thuốc Nam cũng uống thuốc Nam. Rồi người ta mách làm mẹo về xoay đầu giường của hai vợ chồng ngược lại thì sẽ có con nhưng làm mọi cách mà vẫn không có em bé.

Hiếm muộn 3 năm, ai bảo đâu chữa đấy, mẹ bầu Đắk Lắk vỡ oà biết tin mang thai sớm sau một lời nhận xét của chồng - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Tuyến, anh Điền.

Sau đó mình có đọc thông tin trên mạng xã hội thì biết đến phương pháp lọc rửa, bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Sau khi tìm hiểu kỹ trong khoảng 1 năm, tham khảo nhiều người từng làm IUI, vợ chồng mình quyết định làm thực hiện phương pháp này. 

Mình và ông xã lại đưa nhau lên bệnh viện khám và làm hồ sơ để làm IUI. Chồng mình phải đi làm, không nghỉ được nên mỗi lần lên bệnh viện tiêm kích trứng, chụp tử cung, vòi trứng... mình đều phải đi một mình. Đều đặn ngày nào cũng đến bệnh viện tiêm kích trứng, tiêm 10 mũi thì trứng đạt, bác sĩ lại cho tiêm rụng trứng để hôm sau bắt đầu quá trình lọc rửa tinh trùng của chồng rồi bơm vào tử cung của vợ, xong xuôi mất tổng cộng là 2 tháng". 

Biết tin có bầu sau 9 ngày thực hiện IUI, ông xã tinh tế phát hiện dấu hiệu mang thai của vợ

Sau khi thực hiện IUI được 7 ngày thì chị Tuyến thấy cơ thể có những dấu hiệu lạ, rất khác so với những lần chuẩn bị tới kỳ kinh nguyệt. Hơn nữa, ông xã của chị cũng rất tinh tế, tâm lý và quan tâm đến vợ nên anh phát hiện vòng 1 của chị lớn hơn, quầng ngực lan rộng, tối màu nên đoán là chị đã có bầu. 

Sốt ruột nên dù bác sĩ dặn sau khi làm IUI 14 ngày thì đến bệnh viện thử Beta nhưng mới đến ngày thứ 9 chị đã đến bệnh viện thử Beta và kết quả là chị đã mang thai. 

Sổ khám thai, phiếu siêu âm của chị Tuyến dày cả tập.  

Chờ đợi suốt gần 3 năm trời nên khi biết mình sắp được làm bố, làm mẹ, vợ chồng chị Tuyến vui mừng khôn xiết. Lúc đầu mới báo cho chồng, ông xã của chị còn không tin, cứ hỏi đi hỏi lại: "Em có lừa anh không? Em có thai thật hả?".

Nhưng bất ngờ chưa dừng lại ở đó, khi thai được gần 5 tuần, chị Tuyến đi siêu âm thì thấy một túi thai trong tử cung, bác sĩ hẹn một tuần đến để nghe tim thai. Hơn một tuần sau chị đến siêu âm thì bác sĩ nói: "Ôi sinh đôi luôn à?" khiến chị Tuyến ngỡ ngàng. Nhưng còn chưa hết bất ngờ thì bác sĩ siêu âm thêm một lát rồi bảo: "Trời sinh ba luôn", có 3 phôi thai và tất cả đều đã có tim thai. Khi chị Tuyến thông báo tin này với cả nhà, ai cũng ngơ ngác, không tin rồi hỏi lại chị có nhầm không, có nói thật không.

Hôm sau đi khám, bác sĩ có khuyên chị Tuyến nên giảm đi một thai, chỉ để lại hai thai để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Nhưng sau đó khi về nhà bàn bạc, vợ chồng chị quyết định giữ lại hết. Với chị Tuyến và ông xã, "con cái là lộc trời cho", hành trình tìm con đã vất vả, gian nan lắm rồi nên giờ có được 3 bé thì anh chị sẽ cố gắng để giữ cả 3 bé. 

Hiếm muộn 3 năm, ai bảo đâu chữa đấy, mẹ bầu Đắk Lắk vỡ oà biết tin mang thai sớm sau một lời nhận xét của chồng - Ảnh 5.

Chị Tuyến đang mang thai được 5 tháng, hiện tại sức khoẻ của chị ổn định.

May mắn có một người chồng yêu thương hết mực, bỏ cả đam mê để chăm sóc vợ

Việc mang thai ba khiến chị Tuyến khá vất vả, bà mẹ trẻ tâm sự: "Từ ngày biết có bầu là mình bị nghén nặng, không ăn uống được gì, chỉ thèm chua nên ngày nào cũng chỉ ăn xoài. Cơm không ăn được, sữa uống vào thì ói ra, có hôm đói lắm muốn ăn món gì đó nhưng cứ đưa đến gần miệng là thấy sợ, không ăn được. Sau 3 tháng đầu thì mình bị sụt 8kg. Lúc đó mình cứ khóc suốt, lo sợ sức khoẻ yếu không giữ được con, đến khi thai được hơn 3 tháng thì mình hết nghén và có thể ăn uống bình thường.

May mắn là mình có người chồng rất thương vợ, từ lúc mình có bầu là anh làm hết việc nhà, không để vợ phải động tay động chân làm gì. Từ khi vợ bầu anh cũng bỏ luôn đam mê đá bóng, ngoài giờ đi làm là ở nhà với vợ. Hàng ngày ăn cơm, rửa bát xong là anh lên giường xoa bóp cho vợ, nói chuyện với con và không quên pha sữa cho vợ uống. 

Mình bầu 3 bé nên cũng bị thiếu chất, đêm rất khó ngủ, chân tay thì tê, đau lưng, đau khớp háng, có hôm không đi lại được thì ông xã xoa bóp và dìu mình đi".

Hiếm muộn 3 năm, ai bảo đâu chữa đấy, mẹ bầu Đắk Lắk vỡ oà biết tin mang thai sớm sau một lời nhận xét của chồng - Ảnh 7.

Chị Tuyến may mắn có người chồng yêu thương vợ hết lòng.

Hiện tại, chị Tuyến đang mang thai được 5 tháng, sức khoẻ của chị ổn định. Ông bà hai bên nội, ngoại và các chị, em gái của chị Tuyến đều sẵn sàng hỗ trợ khi chị sinh con. Vấn đề kinh tế vợ chồng chị Tuyến cũng đã có sự chuẩn bị đủ để lo cho các con, chính vì thế mà bà mẹ trẻ đã sẵn sàng mọi thứ, chỉ mong được sớm mẹ tròn con vuông. 

Chia sẻ
Đọc thêm