Trẻ bật cười trong 3 trường hợp này chứng tỏ chỉ số IQ cao hơn người và lý do bố mẹ cần làm con cười nhiều hơn

Nụ cười không chỉ giúp bé tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh mà nó còn là biểu hiện của trí thông minh của trẻ trong tương lai.

Một đứa trẻ hay cười luôn dễ dàng tạo thiện cảm với mọi người xung quanh, bởi vì khi đó, chúng trông đáng yêu nhất. Nụ cười không chỉ giúp bé được yêu thích hơn mà nó còn là biểu hiện của chỉ số IQ và giúp ích rất nhiều trong quá trình phát triển của trẻ. Nhất là những đứa trẻ thường cười trong 3 trường hợp dưới đây, sau này lớn lên có khả năng sẽ thông minh hơn bạn bè đồng trang lứa rất nhiều.

Cười khi nhìn thấy mẹ

Trẻ bật cười trong 3 trường hợp này chứng tỏ chỉ số IQ cao hơn người và lý do bố mẹ cần làm con cười nhiều hơn - Ảnh 1.

Những năm tháng đầu đời là khoảng thời gian quan trọng để bố mẹ hình thành sự kết nối của bố mẹ và con cái. Việc tích cực tương tác không chỉ giúp mối quan hệ 2 bên càng thêm khăng khít mà nó còn rất hữu ích đối với sự phát triển trí thông minh và khả năng tư duy của trẻ.

So với bố thì mẹ chính là người gần gũi với con nhất, ở bên cạnh con từ khi chúng chỉ mới là một giọt máu trong bụng. Giọng nói của mẹ gần như là âm thanh đầu đời quen thuộc nhất đối với trẻ. Những đứa trẻ mỗi khi nghe giọng mẹ tự động nhoẻn miệng cười cho thấy chúng khá thông minh và lanh lợi khi nhận ra được giọng mẹ.

Cười khi tâm trạng tốt

Trẻ bật cười trong 3 trường hợp này chứng tỏ chỉ số IQ cao hơn người và lý do bố mẹ cần làm con cười nhiều hơn - Ảnh 2.

Thỉnh thoảng chúng ta thường bắt gặp những đứa trẻ cười bất chợt, không vì bất cứ lý do gì. Ví dụ trong lúc ngủ, bé cười chứng tỏ tâm trạng của em rất tốt và cảm thấy hài lòng về mọi thứ xung quanh. Các chuyên gia cho rằng trẻ càng cười sớm càng thông minh. Trẻ biết cười 3 ngày sau khi chào đời thì IQ vào năm 6 tuổi có thể đạt đến 180, một con số vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa.

Cười với người lạ

Trẻ bật cười trong 3 trường hợp này chứng tỏ chỉ số IQ cao hơn người và lý do bố mẹ cần làm con cười nhiều hơn - Ảnh 3.

Đứng trước một đứa bé đáng yêu, hẳn mọi người sẽ luôn muốn làm trò để thu hút sự chú ý của chúng hay thậm chí là khiến chúng cười. Nhiều đứa trẻ sẽ tỏ ra hào hứng và cười đáp trả nhưng một số khác lại không như vậy. Việc trẻ phản ứng lại với trò đùa vui của mọi người xung quanh chứng tỏ IQ lẫn EQ (chỉ số cảm xúc) đều khá cao.

Nụ cười là biểu hiện của sự lạc quan và vui vẻ của trẻ. Những cảm xúc này không chỉ giúp ích cho quá trình lớn lên và phát triển kỹ năng giao tiếp mà còn kích thích trí tò mò, muốn khám phá, học hỏi mọi thứ của trẻ trong tương lai. Trí tuệ của trẻ từ đó cũng được cải thiện không ít.

Chính vì vậy, bố mẹ cần nhiệt tình hưởng ứng mỗi khi con cười, đồng thời cũng nên sáng tạo ra nhiều cách thức để giúp tâm trạng chúng vui vẻ hơn. Bên cạnh việc chơi đùa với trẻ, bố mẹ cần đưa chúng ra ngoài nhiều hơn, gặp gỡ mọi người xung quanh và kết bạn với những đứa trẻ khác. Tóm lại, môi trường để trẻ phát triển tốt nhất chính là môi trường tràn ngập niềm vui.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm