Thể thao giữ dáng: Đừng tập bừa, bạn phải chọn bộ môn tương ứng với đặc điểm hình thể thì body mới đẹp như mơ được

Dưới đây là bài tập lý tưởng dành cho từng đặc điểm vóc dáng của chị em, đảm bảo tập phát ăn luôn và chẳng bao lâu, bạn sẽ có được body chuẩn trong mơ.

1. Nếu bạn sở hữu một bờ vai rộng

"Khung xương của bạn như thế nào thì nó vẫn mãi thế, bạn không thể thu hẹp độ rộng đôi vai. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện phần thân dưới để tạo tỷ lệ body cân đối", theo huấn luyện viên Pete McCall tại San Diego. Hãy thực hiện những bài tập như: squat 1 chân, lunge hoặc bài tập cường độ mạnh như bật nhảy... Chúng sẽ giúp phần thân dưới, đặc biệt là mông nở nang hơn, từ đó cân bằng với phần vai rộng để tạo thành hình thể hài hòa, cân đối.

Thể thao giữ dáng: Đừng tập bừa, bạn phải chọn bộ môn tương ứng với đặc điểm hình thể thì body mới đẹp như mơ được - Ảnh 2.

Bài tập squat 1 chân.

2. Bạn không thấy bụng nhỏ và săn chắc hơn dù cũng tập luyện như ai

"Chiến thuật khôn ngoan ở đây chính là tập cardio", McCall cho hay. Tuy nhiên, để hiệu quả giảm mỡ vùng bụng được phát huy tối đa, huấn luyện viên khuyên bạn nên tập luân phiên nhiều bài cardio, sao cho tác động lần lượt phần thân trên, thân dưới, đặc biệt là vùng bụng; giữa mỗi bài tập thì hãy nghỉ ngơi ngắn (khoảng 10 – 30 giây) và như thế, lượng calo sẽ được đốt cháy nhiều hơn so với việc chỉ tập đúng 1 bài cardio.

Thể thao giữ dáng: Đừng tập bừa, bạn phải chọn bộ môn tương ứng với đặc điểm hình thể thì body mới đẹp như mơ được - Ảnh 3.

3. Bạn có vóc dáng thẳng đuột, không rõ đường cong

Hãy ưu tiên các bài tập nâng cơ, chẳng hạn như plank hoặc plank nghiêng, gập bụng đạp xe (bicycle crunches)... chúng sẽ giúp bạn có được vòng eo phẳng lì, săn chắc; tạo những đường cong mềm mại chứ không còn thẳng đuột, thiếu quyến rũ như trước nữa. Nếu tập aerobics, các huấn luyện viên khuyên bạn nên chú ý nhiều hơn đến phần thân dưới và thân trên, nếu hai phần cơ thể này đạt đến độ nở nang, cộng thêm với cơ bụng săn chắc thì bạn sẽ có được thân hình vòng nào ra vòng nấy.

Thể thao giữ dáng: Đừng tập bừa, bạn phải chọn bộ môn tương ứng với đặc điểm hình thể thì body mới đẹp như mơ được - Ảnh 4.

Bài tập plank.

4. Nếu tâm điểm vóc dáng của bạn là vòng 3

Tùy thuộc vào nhu cầu của chủ nhân, nếu bạn muốn vòng 3 thêm nảy nở và chiếm trọn spotlight, huấn luyện viên khuyên bạn nên tập ít những bài cardio cường độ mạnh và chuyển hướng sang bài tập squat, nó sẽ giúp vòng hông, mông và đùi của bạn thêm hoàn hảo, nổi bật.

Trong trường hợp, vòng mông nảy nở không phải điều bạn mong muốn thì tốt nhất, bạn hãy tránh những động tác tập trung quá nhiều vào phần thân dưới, thay vào đó, hãy thử thách phần thân trên với những bài tập như: nâng tạ, xà kép, boxing hay tập máy rowing.

Thể thao giữ dáng: Đừng tập bừa, bạn phải chọn bộ môn tương ứng với đặc điểm hình thể thì body mới đẹp như mơ được - Ảnh 5.

Bài tập squat cho mông nở nang.

5. Cơ thể bạn khó lên cơ

Nếu những múi cơ săn chắc là điều bạn mong mỏi, hãy tìm đến những bài tập như: chống đẩy, lunge và squat. Bên cạnh đó, yoga hay những bài tập với dây cũng là lựa chọn khôn ngoan, chúng sẽ kích thích các nhóm cơ phải hoạt động, từ đó, vóc dáng của bạn sẽ thêm săn chắc, khỏe khoắn và lộ cơ. Trong trường hợp bạn đang tập cardio, huấn luyện viên khuyên bạn tìm đến những bài tập cường độ mạnh như spinning hay chạy bộ.

Thể thao giữ dáng: Đừng tập bừa, bạn phải chọn bộ môn tương ứng với đặc điểm hình thể thì body mới đẹp như mơ được - Ảnh 6.

Tập spinning.

 Nguồn: Glamour

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm