Muốn eo thon bụng phẳng hãy học theo HLV Yến Xuân mỗi ngày dành 20 phút tập 3 động tác này

Mai Ami/ Clip: Yến Xuân, Theo Helino
Chia sẻ

Dành ra khoảng 15- 20 phút mỗi ngày để tập các động tác này thì đảm bảo chỉ sau 1 thời gian ngắn là vòng bụng được cải thiện đáng kể.

Vòng bụng thiếu săn chắc hay có mỡ thừa chính là nỗi niềm chung của các chị em, nhất là với dân văn phòng ngồi bàn giấy cả ngày. Thậm chí nhiều người rõ là vóc dáng mảnh mai nhưng vẫn không thoát khỏi vấn đề vòng bụng kém thon gọn. Chưa nói đến các mẹ bỉm sữa sau sinh chỉ muốn mau mau chóng chóng giải quyết triệt để vòng 2, vòng bụng "phì nhiêu". 

Muốn eo thon bụng phẳng hãy học theo "bạn gái tin đồn" Lâm Tây mỗi ngày dành 20 phút tập 3 động tác này - Ảnh 1.

Vùng mỡ ở bụng rất khó để loại bỏ, bên cạnh chế độ ăn uống khoa học tránh việc tích mỡ bụng thêm nữa, các chị em cũng nên chăm chỉ tập những bài tập đơn giản chuyên vào bụng để giải quyết vấn đề "bụng cao hơn ngực" của mình. Và dưới đây là 3 động tác chuyên cho vòng bụng mà HLV Bùi Thị Yến Xuân hướng dẫn để giúp các chị em tập tành mỗi ngày. Dành ra khoảng 15- 20 phút mỗi ngày để tập các động tác này thì đảm bảo chỉ sau 1 thời gian ngắn là vòng bụng được cải thiện đáng kể.

Muốn eo thon bụng phẳng hãy học theo "bạn gái tin đồn" Lâm Tây mỗi ngày dành 20 phút tập 3 động tác này - Ảnh 2.

Bài 1: Plank chống tay

Động tác này không chỉ giúp vùng bụng săn chắc, còn tác động đến bắp tay giúp bắp tay săn chắc hơn. Với những cô nàng cơ địa người lỏng thì đây là bài tập rất hữu ích.

- Tư thế chuẩn bị, khuỷ tay chống vuông góc với mặt phẳng, siết chặt bụng sao cho chân, bụng và vai trên một đường thẳng. 

- Nhịp 1 dùng tay phải nâng cao người, nhịp 2 trở về vị trí cũ. 

- Động tác thực hiện 10 nhịp x 3 lần. Sau đó đổi bên.

Bài tập Plank chống tay.

Bài 2: Rocking Plank

- Tư thế chuẩn bị, khuỷ tay chống vuông góc với thảm, siết chặt bụng sao cho chân, bụng và vai trên một đường thẳng.

- Nhịp 1 dùng mũi chân và vai đẩy người về phía trước, nhịp 2 trở về vị trí cũ. 

- Động tác thực hiện 30 giây x 4 lần.

Bài tập Rocking Plank

Bài 3: Rainbow Plank

Động tác này tác động lên thành bụng hai bên giúp bụng săn chắc hơn. Với phụ nữ mới sinh xong, bụng bị sổ  và thành bụng bị giãn cơ trong quá trình mang thai thì đây là bài tập rất tốt bởi động tác xoay hông này sẽ giúp thành bụng co lại, hai bên eo thắt vào tạo điểm nhấn cho vòng eo thon gọn.

- Tư thế chuẩn bị.

- Nhịp 1 xoay hông sang trái, nhịp 2 xoay hông sang phải. 

- Động tác thực hiện 20 nhịp x 4 lần.

Bài tập Raibow Plank

Chia sẻ
Đọc thêm