Thấy con ở nhà tránh dịch chẳng có gì chơi, ông bố rủ 2 cậu ấm quay clip hài "đau ruột", tình cảm bố con "đi lên" thấy rõ

Sau khi đăng tải những đoạn clip, hình ảnh hài hước lên mạng xã hội, nhiều bạn bè của anh Tùng đã phải bái phục vì sự sáng tạo của 3 bố con.

Nếu như cuộc sống thường ngày có rất nhiều điều thú vị thì trong những ngày cách ly xã hội, tất cả mọi hoạt động của chúng ta thì xoay quanh căn nhà của mình. Người lớn thì làm việc, trẻ nhỏ thì học online, xong việc lại ăn rồi ngủ, quanh đi quẩn lại cũng hết ngày. Không được ra ngoài ít nhiều đã ảnh hưởng đến tâm lý, sức khoẻ của mỗi người. Vậy mà ở trong nhà lại còn không có gì giải trí thì thật là ngột ngạt. Thế nên, đã có rất nhiều gia đình phải động não, nghĩ ra thật nhiều trò chơi, hoạt động trong nhà cho chính mình và cả các con.

Anh Giang Thanh Tùng, 32 tuổi ở Hà Nội kể thời gian này hai vợ chồng anh đều nghỉ ở nhà tránh dịch. Gia đình anh có hai cậu con trai, bé lớn 8 tuổi và bé sau 6 tuổi. Những ngày ở nhà cách ly, cuộc sống sinh hoạt của gia đình anh cũng có ít nhiều thay đổi.

Đặc biệt là hai cậu con trai khá hiếu động nên mấy hôm đầu, việc trông con cũng khiến anh và bà xã đủ mệt. Nhưng rồi sau đó, vợ chồng anh Tùng chủ động phân chia lại công việc trong ngày để thời gian vui chơi và học tập của các con hợp lý hơn.

a - Ảnh 1.

Ngoài thời gian học online, các con của anh Tùng chẳng có gì chơi nên anh nghĩ ra cách rủ các con quay clip cho đỡ buồn.

Tuy nhiên những ngày trốn dịch Covid-19, gia đình anh Tùng có rất nhiều thời gian rảnh, không biết làm gì cho hết ngày. Rồi sau khi xem trên mạng có nhiều clip, hình ảnh hài hước nên ông bố vui tính rủ hai con cùng làm theo, mục đích là để giúp các con có khoảng thời gian vui vẻ ngoài giờ học. Ngoài ra, vì hai nhóc nhà anh Tùng cũng mê xem tivi, chơi điện thoại nên anh muốn tìm cách để hạn chế cho con tiếp xúc với công nghệ quá nhiều.

Ý tưởng của bố ngay lập tức được lũ trẻ nhà anh Tùng tán thưởng. Hai bé thích mê, thậm chí còn đưa ra những ý tưởng để bố quay clip và chụp hình.

"Trước khi quay là ba bố con lên ý tưởng, phân công nhiệm vụ rõ ràng nên mỗi clip được thực hiện cũng khá nhanh, thỉnh thoảng bị quên thì mới phải quay lại. Lúc trước có nhờ mẹ quay hộ nhưng vì mẹ không có năng khiếu nên chủ yếu là ba bố con tự quay. Mấy bố con dự định trong thời gian cách ly, mỗi ngày sẽ quay một video hoặc chụp một bức ảnh" - anh Tùng kể thêm.

Những đoạn video anh Tùng thực hiện cùng các con vô cùng hài hước, đem lại tiếng cười cho mọi người.

Nhờ quay clip mà ba bố con cũng được vận động nhiều hơn.

Mặc dù toàn là diễn viên nghiệp dư nhưng ba bố con "lên sóng" cũng vô cùng chuyên nghiệp và đáng yêu. Những đoạn clip được anh Tùng chia sẻ lên mạng xã hội cũng khiến cho bạn bè, người thân của anh cảm thấy vui vẻ, thích thú.

Ông bố hai con tâm sự, những ngày cách ly cũng khiến gia đình anh có nhiều xáo trộn song ở góc độ nào đó, khoảng thời gian này cũng là lúc mọi thành viên trong gia đình có thời gian gần gũi, quan tâm nhau nhiều hơn. Bình thường thì anh Tùng và vợ đi làm, con đi học, cả ngày chỉ có buổi tối là anh được chơi cùng các con một chút. Còn bây giờ thì ba bố con cứ quấn quýt nhau cả ngày, học cùng con, đọc sách, đọc truyện cùng con và cả quay clip nữa.

a - Ảnh 4.

Nghỉ dịch, ba bố con tranh thủ nuôi tóc.

Thấy con nghỉ dịch chẳng có gì chơi, ông bố 32 tuổi rủ 2 cậu ấm quay clip hài "đau ruột", tình cảm bố con "đi lên" thấy rõ - Ảnh 6.

Ba bố con đọc sách, truyện cùng nhau.

a - Ảnh 6.

Đi biển thời Covid.

Anh Tùng tiết lộ, sắp tới ba bố con sẽ làm một số video hay những bức ảnh để động viên các bác sĩ đang tận tâm chống dịch Covid-19.

Mỗi gia đình lại có một cách đối phó với những ngày cách ly xã hội bằng cách khác nhau. Nhưng nếu biết cách thì những ngày cách ly vừa là thể hiện trách nhiệm của một người công dân với tổ quốc, đồng thời cũng sẽ là khoảng thời gian để mỗi gia đình gắn kết, vui vẻ và cùng nhau làm nhiều việc có ý nghĩa.

Thấy con nghỉ dịch chẳng có gì chơi, ông bố 32 tuổi rủ 2 cậu ấm quay clip hài "đau ruột", tình cảm bố con "đi lên" thấy rõ - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm