Trào lưu mới gây phẫn nộ: Bố mẹ đánh đập thú bông để ép con ăn

Hải Yến, Theo Helino
Chia sẻ

Hành động đánh đập các con thú nhồi bông của cha mẹ trước mặt con nhỏ để ép ăn đang vấp phải sự phản đối của nhiều người khi cho rằng đây là việc làm kinh tởm và lạm dụng.

Một trào lưu mới đang được các bố mẹ áp dụng khi cho con ăn, nhất là với những đứa trẻ biếng ăn. Theo đó, cha mẹ sẽ giả vờ cho thú nhồi bông ăn rồi đánh đập để khiến nó trông như đang bị trừng phạt vì từ chối thức ăn. Tất nhiên, mục đích của việc làm này là gieo rắc nỗi sợ hãi cho đứa trẻ, khiến chúng nghĩ rằng mình có vẻ sẽ phải chịu hình phạt tương tự.

Một người cha có tên là Wild Cherry đã chia sẻ video trên Twitter vào ngày 19/6.

15235362-7179533-hình ảnh-m-55_1561476013325

Sau khi nhìn thấy bố đánh thú bông, cậu bé đã ngoan ngoãn ăn.

Trong clip, Wild Cherry đang cố gắng cho con trai ăn nhưng đứa bé lắc đầu từ chối liên tục. Wild Cherry sau đó nhặt một trong những con thú nhồi bông và giả vờ cho ăn. Anh ta đưa thìa thức ăn lên miệng con thú rồi lắc mạnh để cho trẻ thấy rằng con thú đang không chịu nghe lời.

Tiếp theo, Wild Cherry hung hăng đập đồ chơi nhiều lần để đứa trẻ ngây thơ nhìn vào. Sau một vài phút, người đàn ông này cầm thìa thức ăn một lần nữa và giữ nó trước miệng của cậu con trai. Lần này, cậu bé đang trong độ tuổi mới biết đi đã chấp nhận há miệng ăn.

Người đàn ông quay lại toàn bộ diễn biến câu chuyện và nói: "Khi những đứa trẻ không muốn ăn... đây là những gì bạn phải làm".

Xu hướng lan truyền gây sốc khi các bậc cha mẹ đánh đập thú nhồi bông của con để ép ăn 

Trước đó, một video được chia sẻ lên Facebook vào ngày 28/5 cũng cho thấy một người phụ nữ cố gắng làm điều tương tự với một cậu bé. Khi đứa trẻ từ chối, người phụ nữ vồ lấy một con thú nhồi bông giả vờ cho ăn rồi đập liên tục. 

Lúc sau, cô đưa thức ăn cho đứa trẻ một lần nữa và lần này đứa trẻ chấp nhận nghe theo.

cho con an 3

15235344-7179533-Violent_She_then_begins_punching_the_ wareed_animal_Vpeatly_b-a-59_1561480553511

Con không ăn, bà mẹ này đã ra tay đánh thú bông.

Kể từ khi clip được chia sẻ trực tuyến, các clip đã nhận được hàng trăm nghìn bình luận từ những người dùng khác nhau. Những từ như "kinh tởm", "bạo lực", "lạm dụng" được nhắc đến nhiều trong những bình luận này.

Một người đàn ông nói: "Hành vi này đã được chứng minh một cách khoa học là nguyên nhân dẫn đến sự kích động bạo lực ở những người trẻ tuổi. Một nền văn hóa bạo lực sẽ khiến bọn trẻ có ngày phải ngồi tù". Một người khác bày tỏ: "Điều này thật kinh khủng. Mối đe dọa của bạo lực và tổn thương đối với trẻ em là điều có thật".

"Những gì người đàn ông này đang làm với con chính là sự tra tấn tinh thần. Có lẽ anh ta nên cố gắng nói chuyện để con hiểu tại sao phải ăn thì tốt hơn", một bình luận khác. Và để phản đối với xu hướng bạo lực đang lây lan trên, người dùng Twitter Christopher Duett đã chia sẻ một video cho thấy người đàn ông bình tĩnh, tích cực trong việc cho con trai ăn uống.

Anh ấy đã chú thích đoạn clip như sau: "Này, những người ngu ngốc sử dụng thú nhồi bông để tra tấn tinh thần ép bọn trẻ ăn, hãy xem đây…".

Đoạn video bắt đầu bằng cảnh người đàn ông hỏi con trai mình có muốn thử một ít thức ăn không nhưng cậu bé từ chối. Tiếp theo, người đàn ông giả vờ cho một con chim cánh cụt nhồi bông một số thức ăn cũng như giả giọng chim cánh cụt kêu rằng thức ăn rất ngon. Cậu bé đã nhìn chằm chằm vào đồ chơi, trước khi đồng ý ăn một miếng.

Kể từ khi được chia sẻ, video đã nhận được hơn 300 bình luận với rất nhiều lời khen ngợi dành cho người cha này: "Đây là cách nuôi dạy con đúng đắn. Tôi đã phát điên khi nhìn thấy anh chàng bắt con mình ăn vì đứa bé sợ bị tổn thương như thú nhồi bông của mình".

"Mẹ tôi đã từng làm điều này với tôi, trong khi bố tôi áp dụng hình phạt để ép tôi ăn. Kết quả, mối quan hệ của tôi với họ ngày càng xa cách. Bạn là một người cha tuyệt vời", một người khác chia sẻ thêm.

Cho con ăn đối với nhiều cha mẹ là một việc không đơn giản. Và để ép con ăn, có nhiều cha mẹ ở Việt Nam áp dụng cách làm "bạo lực" trên. Tuy nhiên, nuôi con không phải là một cuộc chiến. Do đó, thực sự có nhiều cách để giúp cho bé ăn uống một cách thoải mái và lành mạnh, đủ cho nhu cầu phát triển. Để làm được điều đó, sự hiểu biết, bình tĩnh cũng như tình yêu thương là điều cha mẹ cần có.

Chia sẻ
Đọc thêm