Tăng gần 40kg lúc bầu, mẹ Việt ở Ý sau sinh lấy lại thân hình đáng mơ ước, bí quyết là không ở cữ?

Khi nhìn thấy vóc dáng hiện tại của bà mẹ 1 con, không ai tin là chị đã chạm mốc 87kg khi lên bàn đẻ.

Sưng phù chân tay vì tăng cân quá đà

Giảm cân sau sinh là nỗi ám ảnh với rất nhiều các mẹ bỉm sữa. Sau khi con chào đời, người phụ nữ đối diện với áp lực vừa phải tự chăm sóc cho bản thân để lấy lại vóc dáng ban đầu vừa thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất để đảm bảo lượng sữa cho em bé. Dù số cân có giảm nhưng vòng 2 với "rổ mỡ bèo nhèo" có lẽ sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể trở lại như trước được. 

Chị Nguyễn Linh (35 tuổi) hiện đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng ngoại quốc tại nước Ý. Bà mẹ 1 con may mắn khi có một thai kỳ rất suôn sẻ, chị Linh không bị nghén mà ngược lại lúc nào cũng trong tình trạng thèm ăn. Vì ăn uống không kiêng khem nên chị đã tăng đến gần 40kg (khi lên bàn đẻ chạm mốc 87kg) khi bầu con trai đầu lòng. 

"Đúng là cơ thể nặng nề nên mình khó di chuyển hơn và cảm thấy không hề tự tin, thế nhưng vì đang mang trong mình một thiên thần nên mình vẫn rất hạnh phúc. May mắn là mình không bị rạn da do bôi kem dưỡng suốt thời gian mang thai. Tuy nhiên, mình có mẹ chồng chăm sóc rất kỹ lưỡng, vì tăng cân nhiều nên chân sưng phù, bà đã lấy nước ngâm chân hàng ngày giúp mình giảm đau và khó chịu", chị Linh tâm sự. 

Thân hình lúc mang bầu và sau sinh 6 tháng của chị Linh. 

Không ở cữ và đi bộ nhiều

Sau khi sinh con được 3 tháng, chị Linh giảm về còn 50kg. Với chiều cao 1m63 thì cân nặng này là mức mà nhiều mẹ bỉm cũng mong ước. Bí quyết của người mẹ trẻ là: "Mình không giống các mẹ bỉm khác là sinh xong thì ở cữ, mình thì chỉ sau 3 ngày từ viện về là đã dẫn con đi khắp nơi rồi. Bên cạnh đó, mình cũng không có cảm giác thèm ăn như lúc bầu nên ăn uống bình thường".

Chị Linh cho biết bác sĩ đỡ đẻ cho chị khuyên và cho phép sau khi sinh được đi bộ để dễ dàng xuống cân và làm cơ bụng săn chắc. Dĩ nhiên cơ địa mỗi người một khác nên nếu các mẹ cũng muốn áp dụng cách này thì nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên môn. 

Nhìn vóc dáng này không ai tin là bà mẹ trẻ đã từng tăng gần 40kg khi mang bầu. Dù tăng nhiều như vậy nhưng chị Linh may mắn không bị rạn vì chăm chỉ bôi kem dưỡng trong quá trình mang thai.

Duy trì cân nặng bằng việc kết hợp luyện tập và ăn uống

Hiện tại để duy trì cân nặng, bà mẹ 1 con thường xuyên tập gym tại nhà với những động tác làm săn chắc cơ bụng, eo và vòng 3. Chị Linh còn bật mí thường xuyên lắc vòng để giảm phần mỡ tích tụ ở vòng 2 và còn giúp tạo cơ eo nữa: "Đúng là khi gầy thì mặc đồ và đi đâu cũng tự tin hơn. Sau khi mình giảm cân ông xã rất tự hào, đi đâu cũng khoe với mọi người đây là vợ tôi đấy".

Hiện tại, bà mẹ 1 con hoàn toàn hài lòng với vóc dáng cơ thể hiện tại. Ai cũng thi nhau xin bí quyết của chị Linh để học theo. Thời gian này, chị kết hợp đưa con đi học, làm việc nhà, tập gym, thể dục nhịp điệu... Ngoài ra, bà mẹ 1 con hạn chế ăn tinh bột vào sáng và tối để không bị tăng cân quá nhiều. Theo chị Linh, đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và duy trì rèn luyện thì mới đạt được kết quả. 

Ông xã rất yêu thương hai mẹ con và dành nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ. Anh cũng rất tự hào khi thấy vợ càng ngày càng xinh đẹp và quyến rũ hơn. 

Chị Linh được ông xã yêu thuơng và chiều chuộng hết mực.

Chia sẻ
Đọc thêm