Ông bố dịu dàng bế con gái mới sinh nhưng ánh mắt của con trai lớn mới thu hút sự chú ý

TÚ UYÊN, Theo Helino
Chia sẻ

Hình ảnh thú vị được người mẹ chia sẻ lại khiến cộng đồng mạng cười như nắc nẻ.

Tại Trung Quốc, kể từ khi chính sách sinh con được nới lỏng, những gia đình có 3 thành viên gồm bố mẹ và con một đều rục rịch chào đón thêm thành viên mới. Nhiều ông bố cảm thấy gia đình chỉ có mỗi con trai thì chưa mãn nguyện, thế là trong lòng ao ước có thêm một cô con gái bé bỏng.

Khi con gái chào đời, các ông bố đều cảm thấy cuộc đời không còn gì hạnh phúc bằng. Dạo gần đây, một người mẹ tại Trung Quốc đã chia sẻ hình ảnh thú vị khiến cộng đồng mạng cười như nắc nẻ. Hình ảnh về một ông bố dịu dàng bế con gái trong vòng tay, điều đáng nói là cậu con trai ngồi một góc đã ném "ánh mắt sắc lạnh" đầy ghen tỵ khi nhìn cảnh ấy.

Bố bế con gái mới sinh, con trai lớn ngồi bên cạnh nhìn bằng ánh mắt sắc lạnh - Ảnh 1.

Kể từ khi con gái chào đời, anh tỏ ra rất yêu thương con, hễ rảnh là lại muốn bế và ôm ấp con gái.

Nhiều ông bố đối với con trai rất khắt khe nhưng cực kì cưng chiều con gái. Người bố trong ảnh cũng không ngoại lệ. Kể từ khi con gái chào đời, anh tỏ ra rất yêu thương con, hễ rảnh là lại muốn bế và ôm ấp con gái.

Người mẹ chia sẻ, sau khi chồng tan sở liền về nhà bế con nhỏ, anh thường ngồi trên ghế sofa và chọc ghẹo con. Trước khi sinh ra em, cậu bé vốn là người được cưng chiều nhất trong nhà. Nhưng hiện tại tình hình đã thay đổi, khi nhìn cảnh bố ân cần và yêu thương em gái, cậu bé đã "ném" một ánh mắt "sắc lạnh" sang bố và em.

Người mẹ nhìn thấy cảnh này đã "dở khóc dở cười", đồng thời nhận ra vấn đề là chồng đã quá quan tâm con gái mà bỏ bê con trai lớn. Do đó, cả hai vợ chồng đã ngồi lại với nhau và có cuộc nói chuyện cần san sẻ tình yêu thương cho cả hai con.

Bố bế con gái mới sinh, con trai lớn ngồi bên cạnh nhìn bằng ánh mắt sắc lạnh - Ảnh 2.

Ánh mắt sắc lẹm của anh trai.

Cư dân mạng không nhịn được cười và bình luận rôm rả ngay sau khi hình ảnh được chia sẻ:

- Đây đích thị là ánh mắt ganh tỵ của con lớn nè.

- Vẻ mặt ganh tỵ của cậu bé không sai vào đâu được.

- Các ông bố sau khi có con gái đều như vậy đúng không? Chồng tôi cũng như thế.

- Các bậc cha mẹ yêu thương con nhỏ cũng nên để tâm đến cảm xúc của con lớn. Nếu cảm thấy bị 'ra rìa', cậu bé có thể hình thành tâm lý ghét bỏ em gái và phẫn uất với bố mẹ.

- Lần sau không nên như vậy, sẽ khiến con lớn bị tổn thương đấy.

Cho dù ánh mắt và vẻ mặt của cậu bé rất buồn cười, nhưng chúng ta có thể nhận ra tâm trạng khó chịu của cậu bé. Cảm giác không còn được bố mẹ cưng chiều có thể khiến cậu bé cảm thấy thất vọng và tổn thương. Như dân mạng đã nói, khi quan tâm, chăm sóc con nhỏ mới sinh cha mẹ cũng đừng nên bỏ bê cảm xúc của con lớn. Cha mẹ có thể khơi dậy tình thương của con lớn đối với em, cách này sẽ giúp con lớn tìm được niềm vui trong việc yêu thương em.

Chia sẻ
Đọc thêm