Đây là clip ngọt ngào nhất về tình yêu của em gái với anh trai bạn từng được xem!

Cuối mỗi ngày, cô em gái nhỏ đều háo hức cùng mẹ ra đứng ở trạm dừng xe buýt bởi một điều rất đặc biệt. Đó là được chạy ra đón anh trai đi học về bằng cái ôm không thể nồng nhiệt hơn.

Trong khi nhiều ông anh có thể lấy làm khó chịu vì em gái thường nhõng nhẽo, lại thích thể hiện tình cảm quá đà thì người anh tuyệt vời trong đoạn clip này lại tỏ ra rất thích thú, cảm thấy mãn nguyện với cách chào đón của em gái. Anh trai cũng không ngại thể hiện sự mừng vui của mình khi được gặp cô em bằng những cái ôm nhiệt tình không hề kém phần.

Clip ngọt ngào này đang làm hàng triệu trái tim cư dân mạng tan chảy sau khi được đăng tải trên website Viralnova.com và dẫn lại trên nhiều trang fanpage, trong đó có cả những trang của Việt Nam. Và có không ít những bình luận cho rằng đây là clip ngọt ngào nhất về tình cảm anh em mà họ từng được xem. 


Lại cũng có một cuộc tranh cãi rất dễ thương trong cộng đồng mạng xảy ra khi đoán biết ai là người hạnh phúc nhất trong clip này: là cô em gái ngày ngày được đón anh, là anh trai lúc nào cũng có người đợi mình, hay là bác tài xế mỗi chiều về lại được chứng kiến cảnh đặc biệt dễ thương ấy…

Nhưng câu trả lời nhận được phần lớn sự hưởng ứng và đồng thuận, rằng người hạnh phúc nhất là bố mẹ của hai đứa trẻ đáng yêu này. Bởi không có gì tuyệt vời nhất khi được chứng kiến các con mình cùng lớn lên trong sự thuận hòa, nhường nhịn và yêu thương nhau hết mực. 

Từ đó, lại có nhiều câu hỏi đặt ra về việc làm sao để dạy các con biết yêu thương, trân quý nhau? 

Có thể thấy bố mẹ của hai đứa trẻ trong đoạn clip đã rất thành công trong việc vun trồng tình yêu thương giữa các con. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều đó, nếu biết dành thời gian và tâm trí cho những đứa trẻ của mình, cùng với việc tham khảo một số bí quyết như sau đây:

Anh em
Không có gì tuyệt vời nhất khi được chứng kiến các con mình cùng lớn lên trong sự thuận hòa, nhường nhịn và yêu thương nhau hết mực. 

Hãy làm gương cho các con: Bởi khi bạn yêu thương một đứa khác, chúng cũng sẽ bắt chước theo bạn.

Luôn nhớ nguyên tắc công bằng giữa các con: Thể hiện cho những đứa trẻ thấy rằng tình yêu thương bạn dành cho tất cả là như nhau, để tránh sự ghen ghét đố kị có thể xảy ra.

Dạy trẻ tính kiên nhẫn: Nếu bạn dạy được một đứa trẻ biết kiên nhẫn, chúng sẽ hiểu biết hơn và khoan dung hơn đối với anh chị em của chúng.

Để các con được phép chơi chung: Bố mẹ thường có xu hướng tách những đứa trẻ ra mỗi đứa một nơi để bớt “chí chóe” nhau, nhưng điều này là không nên! Bởi cùng chơi với nhau là cách hoàn hảo để vun trồng mối quan hệ yêu thương, tìm hiểu về nhau, học được những kỹ năng có giá trị.

Tạo sự liên kết: Dạy cho trẻ hiểu được sự phụ thuộc vào nhau, giao cho chúng công việc để làm với nhau. Từ đó chúng sẽ dựa vào nhau, tăng sự liên kết tình cảm và hiểu rằng chúng không đơn độc, phải cần nhau.

Dạy trẻ biết chia sẻ, bớt đi cái tôi: Trẻ em thường có quan niệm những gì chúng có thực sự là của chúng, dù là đồ chơi, bạn bè, kể cả không gian. Cần hướng dẫn chúng nên chia sẻ thứ gì đó cho người khác, giúp đỡ người khác…

Khuyến khích trẻ nói ra cảm giác của mình: Trò chuyện thân mật để tìm ra nguyên nhân khiến việc có em làm cho trẻ khó chịu. Từ đó, bạn có thể giải thích cho trẻ nếu con đã hiểu lầm hoặc tìm cách điều chỉnh để không tạo cảm giác tiêu cực kéo dài cho con.

Đừng tiếc lời khen ngợi con khi có thể: Khi con lấy quần áo hoặc tã cho em giúp mẹ, đừng quên nói cám ơn và khen con. Ngay cả khi con kiên nhẫn ngồi đợi mẹ cho em bú để tới lúc mẹ chơi cùng, bạn cũng nên thể hiện cho con thấy bạn đề cao sự hợp tác của trẻ.
Chia sẻ
Đọc thêm