Những loại rau được ví như 'thần dược' giúp làm chậm quá trình lão hóa
5 loại rau dưới đây mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ. Nó khiến cho quá trình lão hóa của cơ thể chậm lại và làm cho làn da luôn mịn màng, tươi trẻ.
Có quy tắc đơn giản - ăn đúng, lựa chọn đúng thực phẩm sẽ giúp bạn trẻ trung. Sau đây là những loại thực phẩm chống lão hóa tốt nhất dành cho phụ nữ.
Cải bó xôi
Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, chứa nhiều chất dưỡng ẩm, chống oxy hóa, giúp cung cấp oxy và bổ sung dưỡng chất cho toàn bộ cơ thể như vitamin A, C, E, K, magie, lutein. Hàm lượng vitamin C cao trong loại rau xanh này giúp tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng.
Ngoài ra, vitamin A trong cải bó xôi có thể tăng cường sự chắc khỏe và bóng mượt cho tóc, trong khi vitamin K được chứng minh giúp giảm viêm trong tế bào.
Súp lơ
Súp lơ rất giàu vitamin C và carotene, là thực phẩm chống ung thư và suy thoái tốt nhất. Mỗi tuần nên ăn 2 bữa súp lơ để cung cấp đủ chất dinh dưỡng carotene chống lại sự lão hóa của cơ thể.
Ngải cứu
Ngải cứu có tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe củɑ chị em. Ngoài tác dụng làm đẹp rɑ, ngải cứu còn chữɑ được một số bệnh do cảm cúm gây rɑ. Đặc biệt, có thể giải độc gɑn, trị mụn, làm trắng một cách đáng kể cho chị em. Ngải cứu là loại rau rất tốt để thúc đẩy tuần hoàn máu, điều hoà kinh nguyệt cho chị em phụ nữ. Dùng 2 lần/ngày để có hiệu quả tốt nhất.
Lưυ ý nhỏ cho chị em: Không nên ᵴử dụng nhiều ngải cứu dù cho nó có công dụng tốt tɾong việc điều hòa cơ thể. Tuy nhiên có một vài thành phần độc tố tɾong loại rau này, chị em chỉ nên sử dụng theo từng đợt, khi khỏi bệnh cần ngừng ngay. Tránh sử dụng như một loại rau ăn thông thường.
Rau má
Trong rau má có nhiều dưỡng chất như beta carotene, vitamin C, B1, B2, B3 và các khoáng chất...
Nước cốt rau má có thể dùng làm mặt nạ giúp duy trì sự tươi trẻ cho làn da, tái tạo và làm da trở nên săn chắc. Tinh chất trong rau má còn giúp thúc đẩy sự cân bằng của collagen dưới da, giúp các tổn thương ở da kháng viêm và mau liền sẹo.
Bắp cải
Rau bắp cải chứa nhiều vitamin C. Do vậy, thường xuyên ăn rau bắp cải sẽ làm chậm quá trình lão hóa da, giúp cho da trẻ lâu.
Ngoài ra, vitamin A, vitamin D trong bắp cải khi đi vào cơ thể cũng dễ dàng bảo vệ da khỏi tác hại của các tia cực tím.