Nghe lời mẹ dặn chơi phải giữ trật tự, hai chị em liền nghĩ ra trò "bá đạo", đúng yêu cầu nhưng khiến mẹ một phen sững sờ

Sau khi nghe lời giải thích của con gái, chính người mẹ trong câu chuyện cũng phải phục độ sáng tạo của các con mình.

Trẻ con tuy hay chí choé nhưng lại rất thích chơi cùng nhau, để các con tự chơi với nhau cũng là một cách hay, vừa giúp các bé có thể cùng nhau khám phá ra nhiều điều thú vị, gắn kết tình cảm mà bố mẹ lại đỡ vất vả hơn đôi chút. 

Thế nhưng trẻ con thì trong sáng, hồn nhiên nên có những khi chúng tiếp nhận thông tin và làm đúng yêu cầu của bố mẹ nhưng lại theo suy nghĩ ngây thơ của riêng mình. Cộng thêm một chút sáng tạo nữa thì đó chính là lý do khiến nhiều ông bố bà mẹ được phen sững sờ khi các con bày trò chơi cùng nhau. 

Chị Nguyễn Trang (TP. Vinh, Nghệ An) là người từng trải qua cảm giác như thế. Chị Trang kể chị có hai con, bé lớn tên Trang Linh hiện 7 tuổi và cậu út tên Khôi Minh, 5 tuổi. Hôm đó là cuối tuần, hai con được nghỉ học ở nhà. Vì bận lau dọn nhà cửa nên chị Trang dặn hai con chơi với nhau vui vẻ, lịch sự và giữ yên lặng, yên lặng ở đây có nghĩa là đừng quậy phá, gây ồn ào. Trang Linh và Khôi Minh vâng lời mẹ.

Nghe lời mẹ dặn chơi phải giữ trật tự, hai chị em liền nghĩ ra trò "bá đạo", đúng yêu cầu nhưng khiến mẹ một phen sững sờ - Ảnh 1.

Cậu út Khôi Minh đang vào vai một em bé bị bắt cóc, đợi chị gái đến giải cứu.

Đến lúc xong việc quay vào, chị Trang sững sờ khi thấy con trai đang bị cô chị trói tay, bịt miệng bằng giấy dán thủ công. Chị lập tức hỏi con gái: "Con làm gì em đây?" thì cô bé thủng thẳng trả lời: "Thì mẹ dặn tụi con chơi trong yên lặng còn gì". 

Nghe lời giải thích của con gái, chị Trang ngớ người nhưng cũng phải công nhận là cô bé nói rất thuyết phục. Hoá ra hai chị em chơi trò bắt cóc, rồi thay nhau đóng vai công an đến giải cứu, mọi chuyện đều diễn ra trong im lặng (theo đúng lời mẹ dặn). Và chị Trang cũng đã nhanh tay chụp lại được bức ảnh cậu út đang ở trong tình trạng bịt miệng, trói tay vì bị bắt cóc.

Câu chuyện này đã diễn ra cách đây khoảng gần 1 năm, mới đây vô tình xem lại bức ảnh thấy hài hước nên đăng tải lên mạng xã hội cho mọi người cùng biết. Bức ảnh cùng câu chuyện của chị Trang đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Ai nấy đều phải bật cười và thực sự chịu thua độ sáng tạo của lũ trẻ nhà chị. Đồng thời, nhiều ông bố bà mẹ cũng bày tỏ sự cảm thông với chị Trang vì họ cũng từng được phen ngỡ ngàng khi chứng kiến các con tự chơi. 

Hai chị em thường xuyên chơi cùng nhau và rất quý nhau dù không tránh khỏi những lúc "ẩu đả". 

Nghe lời mẹ dặn chơi phải giữ trật tự, hai chị em liền nghĩ ra trò "bá đạo", đúng yêu cầu nhưng khiến mẹ một phen sững sờ - Ảnh 4.

Vợ chồng chị Trang cùng hai con.

Trò chuyện thêm với chị Trang, chị cho biết hai con của chị tính cách khá khác nhau, cô chị thì lanh lợi, thích phân tích, lý luận còn cậu em thì tình cảm, có cá tính trong cách ăn mặc. Hai chị em rất quý nhau và chịu chơi cùng nhau dù cũng không tránh khỏi những lúc "ẩu đả". 

Chị Trang cho biết, dù 2 con chơi ở phòng riêng nhưng trong nhà chị lúc nào cũng có người lớn ở nhà để quan sát các bé chứ không bao giờ để mình 2 đứa trẻ ở nhà. 

Đúng vậy, dù để các bé đã lớn và có thể tự chơi cùng nhau nhưng vẫn cần có sự để mắt của người lớn. Vì lũ nhóc thường rất hiếu động và có suy nghĩ đơn giản nên đôi khi xảy ra những tình huống nguy hiểm không thể lường trước được. 

Chia sẻ
Đọc thêm