Dặn 2 con lớn trông em để đi nấu cơm, lát sau mẹ quay vào thì "hạn hán lời" vì cảnh tượng diễn ra trong phòng

Sau khi cơm nước xong xuôi, bà mẹ bước vào phòng thì ngỡ ngàng trước ảnh tượng trông em có 1-0-2 của hai bé lớn.

Nhiều mẹ vẫn bảo nhau, đẻ thưa thưa ra một chút để đứa lớn còn giúp mẹ chăm đứa bé, bố mẹ cũng đỡ vất vả phần nào. Nghe thì rất là hợp lý nhưng thực tế đôi khi lại chẳng được như mong đợi. Cũng vì dù các anh, các chị có lớn hơn em thì cũng vẫn là trẻ con thôi mà, đang tuổi ăn tuổi chơi lại phải trông em thì đâu phải chuyện dễ dàng. Thế nên nhiều ông bố bà mẹ thường xuyên phải chứng kiến cảnh "dở khóc dở cười" khi tin tưởng giao con bé cho con lớn. 

Trong một group chuyên chia sẻ những câu chuyện vui vẻ của bọn trẻ khi ở nhà với bố mẹ, thành viên có tên Bùi Tú ngậm ngùi kể tình huống vừa xảy ra trong nhà mình: "Bảo 3 chị em trông nhau để mẹ đi nấu cơm. Vào thấy cảnh này cảm xúc lẫn lộn luôn, vừa thương, vừa tức, vừa buồn cười... 2 chị mải chơi cho em vào giỏ ngồi yên 1 tiếng đồng hồ xem phim, hạn hán lời". 

Dặn 2 con lớn trông em để đi nấu cơm, lát sau mẹ trẻ quay vào phòng thì "hạn hán lời" vì cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1.

Ba con gái của chị Vy chăm chú xem điện thoại.

Kèm theo chia sẻ này, chị Bùi Tú không quên đăng tải thêm bức hình bằng chứng rõ ràng, 2 cô chị ngồi trên giường, người điện thoại, người ipad chơi hăng say. Còn cô em út cũng ngoan ngoãn ngồi trong chiếc giỏ nhựa và được "hai bà chị" bố trí cho một chiếc điện thoại khác để xem. 

Câu chuyện nho nhỏ của gia đình thành viên Bùi Tú đã khiến dân mạng cười phen cười "đau bụng" xả strees. Mọi người phải công nhận hai cô chị quá thông minh nhanh trí, vừa nghe lời mẹ trông em những vẫn được xem điện thoại. Còn cô út cũng được khen ngoan, chị cho vào giỏ mà cũng ngồi im không ý kiến gì suốt 1 đồng hồ. 

Bên cạnh đó, nhiều ông bố bà mẹ khác thì tỏ ra thông cảm với người mẹ trong câu chuyện bởi những cảnh tượng tương tự, na ná thế này cũng từng diễn ra ở gia đình họ. 

Dặn 2 con lớn trông em để đi nấu cơm, lát sau mẹ trẻ quay vào phòng thì "hạn hán lời" vì cảnh tượng trước mắt - Ảnh 3.

Ba cô công chúa nhà chị Vy.

Trò chuyện với chị Vy (chủ nhân nick Facebook Bùi Tú) ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng chị cho biết gia đình có 3 cô con gái, bé lớn nhất 10 tuổi, bé thứ hai 9 tuổi và cô út được 10 tháng tuổi.

Chị Vy tiết lộ khi chị bước vào phòng, do mở cửa rất nhẹ nên cả 3 con vẫn mải mê chơi điện thoại mà không hề biết về sự xuất hiện của mẹ. Đến khi chị Vy mắng nhẹ hai bé lớn: "Sao con lại để em như vậy?" thì các bé mới bỏ máy xuống và bế em lên.

Bà mẹ ba con cho hay, bình thường hai chị rất quý em, thỉnh thoảng vẫn chơi cùng em và trông em giúp mẹ. Nhưng do hai chị mê chơi game quá nên mới nghĩ ra cách trông em có 1-0-2 này. Còn cô em út thì được các chị bật cho đúng bài "Baby Shark" mà bé thích nên cũng chịu ngồi im xem không để ý xung quanh. 

Dặn 2 con lớn trông em để đi nấu cơm, lát sau mẹ trẻ quay vào phòng thì "hạn hán lời" vì cảnh tượng trước mắt - Ảnh 5.

Dặn 2 con lớn trông em để đi nấu cơm, lát sau mẹ trẻ quay vào phòng thì "hạn hán lời" vì cảnh tượng trước mắt - Ảnh 6.

Bình thường hai chị rất yêu em, thỉnh thoảng vẫn trông em giúp mẹ.

"Thật ra bình thường thì bà ngoại sẽ giúp mình trông bé út khi mình bận chứ mình cũng không để hai bé lớn trông em thường xuyên. Mấy hôm nay bà ngoại về quê, không có ai trông nên mình mới để 3 bé chơi cùng nhau. Hai chị cũng lớn rồi với cả mọi thứ cũng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của mình" - chị Vy nói thêm.

Nói gì thì nói, có con lớn thì vẫn nhờ được việc nọ việc kia bố mẹ nhỉ? Trong tình huống này, dù sao hai cô chị cũng vẫn hoàn thành nhiệm vụ trông em giúp mẹ đó thôi, chỉ là cách trông em có phần đặc biệt hơn đôi chút. 

Dẫu vậy khi giao bé nhỏ cho bé lớn trông, bố mẹ cũng cần phải lưu ý mọi thứ luôn trong tầm mắt của mình nhé. Bởi sẽ có những tình huống không lường trước được có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Chia sẻ
Đọc thêm