Nhờ anh lớn trông em, nửa tiếng sau quay lại thấy em ngồi trong máy giặt, lời giải thích của con lớn mới choáng váng làm sao

V.V., Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Dù rất yêu thương em trai nhưng con trai lớn của chị Nhung khá hiếu động và luôn nghĩ ra cách để "cháo hành" em, đặc biệt là những lúc mẹ nhờ trông em.

Nhà có con nhỏ thì vô cùng bận rộn nên nhờ con lớn trông em vẫn là cách mà nhiều bà mẹ áp dụng để tiết kiệm thời gian. Cách này đúng là có giúp mẹ đỡ vất vả hơn, song đôi khi nếu mẹ không để ý thì chắc chắn sẽ xảy ra những câu chuyện không biết nên "sad" hay "haha". Câu chuyện của gia đình chị Trần Nhung mới đây là một ví dụ như thế. 

Chia sẻ tình huống bi hài của mình trong một group mạng xã hội, chị Nhung cho hay chị nhờ con lớn trông em giúp mẹ khoảng 30 phút. Lát sau quay lại, bà mẹ "rụng rời" khi thấy quyển hộ chiếu của mình bị con trai lớn vẽ nham nhở, dập xóa các kiểu. Chưa kể, mặt con trai bé cũng chi chít vết bút bi vẽ khắp mặt. Chứng kiến cảnh này, người làm mẹ như chị Nhung không biết nên cười hay mếu.

Bé Bảo vẽ chi chít vào quyển hộ chiếu của mẹ và mặt của em. 

Câu chuyện của chị Nhung đã khiến các thành viên trong group được phen cười như được mùa vì sự hiếu động, lém lỉnh của con trai lớn nhà chị. Bên cạnh đó, nhiều ông bố bà mẹ có con nhỏ thì tỏ ra đồng cảm với bà mẹ này vì cảnh tương tự cũng đã từng diễn ra trong gia đình của họ. 

Trò chuyện với chị Trần Nhung (Hải Phòng), chị cho biết chị có hai cậu con trai, bé lớn tên Bảo năm nay 11 tuổi và bé thứ hai tên Bon hiện được hơn 1 tuổi. 

Kể chi tiết về tình huống nói trên, chị Nhung cho hay chị vẫn thường xuyên nhờ con lớn trông em, thế nên hôm đó chị cũng nhờ bé Bảo trông Bon để đi có việc một lúc. Lát sau xong việc, chị lên phòng thì sự đã rồi. Nhìn cảnh tượng trước mặt, chị Nhung vừa buồn cười vừa thương con trai út vì bị anh "cháo hành". Thế nhưng buồn cười hơn nữa là cậu em lại thích thú nằm im cho anh vẽ không phản ứng gì. 

Tuy nhiên, khi hỏi bé Bảo về nguyên nhân vì sao bé vẽ mẹ nham nhở, nhiều sừng như thế trong quyển hộ chiếu thì cậu bé tinh nghịch trả lời: "Vì đây là hình ảnh chân thực của mẹ lúc mẹ dạy con học bài". 

Nhờ anh lớn trông em, nửa tiếng sau quay lại mẹ "rụng rời" vì cảnh tượng trước mặt, lời giải thích của con mới choáng váng làm sao - Ảnh 4.

Bảo cho em vào máy giặt để vừa trông em vừa đi vệ sinh.

Chị Nhung chia sẻ thêm, thực ra giấy tờ quan trọng chị luôn cất giữ rất cẩn thận. Còn quyển hộ chiếu bị con trai lớn vẽ vào là hộ chiếu đã hết hạn, chị không dùng đến nữa nên mới cất ở một góc bàn. Có lẽ con út của chị lôi ra nghịch và con trai lớn tiện thể thể hiện khả năng hội hoạ luôn. Sau sự việc này, bé Bảo bị mẹ phạt dọn dẹp nhà cửa. 

Bà mẹ hai con cho hay, đây cũng không phải lần đầu chị phải chứng kiến cảnh "dở khóc dở cười" khi nhờ Bảo trông Bon. Có lần Bảo đang trông em mà lại buồn đi vệ sinh, thế là cậu bé nhanh trí cho em đứng vào trong chiếc mặt giặt để có thể vừa đi vệ sinh mà vẫn trông được em. Được cái cậu em cũng rất cam chịu để anh muốn làm gì mình thì làm. 

Nhờ anh lớn trông em, nửa tiếng sau quay lại mẹ "rụng rời" vì cảnh tượng trước mặt, lời giải thích của con mới choáng váng làm sao - Ảnh 5.

Dẫu hay nghĩ ra nhiều trò oái oăm mỗi khi trông em nhưng Bảo rất yêu thương em trai của mình.

Dẫu vậy vì cách nhau nhiều tuổi nên Bảo cũng rất ra dáng người anh lớn, thương em, chiều em và chăm em rất khéo. Mọi việc từ pha sữa, thay bỉm, thậm chí ru em ngủ cậu bé cũng đều làm được hết. 

Tuy nhiên khi nhờ con lớn trông em, đa phần các hoạt động của hai bé vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chị Nhung và người lớn trong nhà. Sự việc lần này chỉ là hậu quả của một chút lơ là mà thôi nhưng bà mẹ trẻ cũng sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc. 

Chia sẻ
Đọc thêm